11/05/2015 14:00

Những lỗi trang điểm trầm trọng bạn cần tránh

Huyen Phuong Huyen Phuong

Chúng ta thường có xu hướng bỏ qua những điều cơ bản về trang điểm, mà vô tình những điều này sẽ khiến cho bạn mắc những lỗi trầm trọng nhất và gây ra những "thảm họa" vẻ ngoài khôn lường!

Dưới đây là 10 điều bạn cần nắm vững để không bao giờ phải có những phút giây muốn "độn thổ" chỗ đông người, chỉ bởi mình không biết kiểm soát việc làm đẹp và làm cho đúng cách!

1. Bôi quá nhiều kem che khuyết điểm lên vùng da có mụn

Bạn sẽ mang một bộ mặt loang lổ với các mảng da được tô điểm không đều màu và vụng về do bạn quá "tham" bôi những lớp kem che khuyết điểm dày lên những vết mụn.

bestie

2. Thử kem nền lên cổ tay

Hãy luôn ghi nhớ điều này mỗi khi đi mua chọn sản phẩm kem nền: màu da của khuôn mặt và cổ tay là không bao giờ giống nhau, vì thế đừng thử kem nền lên da tay. Thay vào đó hãy thử một chút ở phần xương quai hàm trên mặt bạn nhé.

bestie

3. Sử dụng mascara không thấm nước hàng ngày

Các thành phần có trong các loại mascara không thấm nước có thể làm khô lông mi của bạn. Bạn không muốn lông mi mình yếu và rụng dần? Vậy thì đừng sử dụng chúng hàng ngày nhé.

bestie

4. Trang điểm lên da khô

Việc trang điểm sẽ không hoàn tất đúng "công năng" của nó nếu bị thực hiện trên một làn da khô, không những thế nó còn khiến cho "công sức" trang điểm của bạn dường như về con số 0 khi khuôn mặt bạn sẽ bợt bạt không "ăn" phấn, còn da thì ngày một khô hơn. Vì thế, giữ ẩm da là một điều hết sức quan trọng bạn nhé.

bestie

5. Cọ trang điểm bẩn 

Các cây chổi cọ trang điểm của bạn cần phải được làm sạch thường xuyên, nếu không chúng sẽ gây kích ứng và rất nhiều bệnh về da khác.

Chì kẻ viền môi có tác dụng "đóng khung" đôi môi bạn và giữ màu son được đều và bền hơn. Nhưng bạn hãy luôn nhớ chọn cho mình một màu viền môi cùng với màu son, thay vì một màu viền quá tối nếu bạn không muốn biến thành một chú hề nhé.

bestie

7. Đánh phấn tạo khối lên toàn khuôn mặt

Phấn tạo khối luôn được hiểu là có màu tối hơn màu da/màu phấn thật một tông, luôn luôn trầm hơn để làm nổi và tạo đường nét khuôn mặt bạn. Tuy nhiên, một số người lại sử dụng chúng lên toàn bộ gương mặt với mong muốn có màu da nâu rám nắng chuẩn mốt. Việc này là hoàn toàn sai lầm. Hãy để mỗi sản phẩm làm đúng "chức vụ" của nó. Với phấn tạo khối, bạn chỉ nên áp dụng chúng ở phần dọc 2 bên sống mũi, trán và xương gò má thôi nhé.

bestie

8. Màu môi và màu phấn má không phù hợp

Nếu môi màu đỏ chót còn má lại màu hồng? Tưởng tượng xem, sẽ là một tấn thảm họa đấy! Chúng ta luôn hiểu phấn má thường mang màu hồng và không bao giờ có thể đỏ chói như son, tuy nhiên bạn nên lưu ý khi đánh má,hãy lựa chọn những tông phấn tiệp với màu son một chút. Với son màu nude, hãy đánh má màu nâu đồng nhé.

bestie

9. Bỏ qua kem lót ở mắt

Chúng ta thường có thói quen đi kem lót khắp mặt và bỏ qua phần bầu mắt. Sự thực là khi trang điểm mắt, nếu bạn muốn chúng lên màu rõ hơn, hay trở nên sâu hơn với hiệu ứng bột phấn lấp lánh, trước hết bạn nên có một lớp lót ở bầu mắt để chúng giữ màu phấn mắt tốt nhất có thể nhé.

bestie

10. Dụng cụ uốn cong lông mi có dính mascara

Hãy luôn nhớ quy tắc này: uốn cong lông mi trước, sau đó mới chuốt mascara. Nếu bạn thực hiện ngược lại 2 bước này, bạn không chỉ làm lem hết phần mascara bạn vừa chuốt, mà lông mi còn dễ bị gãy rụng và lỉa chỉa mọi hướng.

bestie

Theo Một Thế Giới

Video có thể bạn quan tâm
Lông mày đẹp
Scroll to top