11/26/2015 17:14

Hạ gục chàng ngay từ lần đầu gặp với mùi hương tự chế

Mai Mai Mai Mai

[Bestie] - Hương hoa oải hương, hoa cúc hay mùi gỗ đàn hương dịu ngọt mang lại cảm giác dễ chịu, lưu luyến cho bất kỳ chàng trai nào. Hãy thử ngay khi bạn chuẩn bị đến buổi hẹn với chàng nhé!

Thị trường nước hoa hiện nay có hàng nghìn, hàng triệu mùi hương khác nhau, mỗi mùi đều có đặc tính và phù hợp với từng hoàn cảnh, cá tính, tâm trạng của người dùng. Không hiếm trường hợp bạn rất thích một mùi nào đó nhưng với người đối diện thì đó lại là cực hình. Đó là lý do rất ít người Nhật sử dụng nước hoa vì họ ngại làm ảnh hưởng đến người khác. Tuy nhiên, theo một vài khảo sát thì hầu hết các đấng mày râu đều chết mê, chết mệt mùi hương hoa oải hương, hoa cúc, hoa hồng hay gỗ đàn hương. Do đó, nếu là lần đầu hẹn hò, chưa hiểu kĩ về sở thích của chàng thì hãy chọn một trong những mùi này nhé!

Nước hoa oải hương

Bạn cần chuẩn bị: 10 giọt tinh dầu oải hương; 15 giọt tinh dầu bưởi; 1 chén nước cất và 1 chai thủy tinh dạng xịt.

bestie

Sau khi đổ nước cất vào chai xịt (đổ gần đầy) cho 15 giọt tinh dầu bưởi và 10 giọt tinh dầu oải hương. Lắc đều khoảng 10 phút rồi xịt thử lên tay để kiểm tra mùi. Tùy theo sở thích mà bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu oải hương để mùi thêm nồng. 

Nước hoa hồng

Bạn cần chuẩn bị: 4 chén cánh hoa hồng; Chén dầu hạnh nhân; 1 tô thủy tinh; khăn hoặc bộ lọc cà-phê; 1 chai xịt.

bestie

Cho các cánh hoa hồng vào chén thủy tinh rồi dầm hoặc nghiền nát. Cho thêm dầu hạnh nhân vào chén, trộn kĩ rồi bao kín xung quanh, để nơi thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời. Dùng một mảnh vải mỏng hoặc bộ lọc cà-phê loại bỏ các cánh hoa, lấy tinh dầu vào 1 chén nhỏ. Tiếp tục để qua đêm nới tối mát. Ngày hôm sau tiếp tục công cuộc lọc, ủ, lọc. Sau 3 lần lọc là bạn đã có lọ nước hoa như ý.

Dầu thơm hoa cúc

Bạn cần chuẩn bị: 10 giọt tinh dầu hoa cúc; 5 giọt tinh dầu cam; 2 chén nhỏ nước cất; 3 muỗng canh rượu vodka.

bestie

Đổ tất cả nguyên liệu trên vào một chai tối màu. Lắc đều và để khoảng 12 giờ trước khi sử dụng. Bạn lưu ý để hỗn hợp ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Dầu thơm gỗ đàn hương

Bạn cần chuẩn bị: giọt tinh dầu gỗ đàn hương; 3 giọt tinh dầu xạ hương; 2 giọt tinh dầu trầm hương; 3 muỗng cà phê tinh dầu jojoba.

bestie

Sau khi đổ hỗn hợp trên vào một chai xịt, bạn lắc đều. Để chai này ở nơi khô ráo trong 12-15 giờ trước khi dùng lần đầu.

Lưu ý: Bạn có thể mua tinh dầu hoa oải hương, hoa hồng, cúc… tại các các cửa hàng mỹ phẩm. Về rượu, nên chọn loại rượu trắng, có nồng độ thấp để không làm mất hương thơm của tinh dầu. Riêng với nước cất, tuyệt đối bạn không thay thế bằng bất cứ loại nước nào khác như nước máy hoặc nước khoáng và bạn có thể mua nước cất ở tất cả các hiệu thuốc. Vì nước hoa không có hóa chất nên cần được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 tuần.

Mai Mai/ Theo Báo điện tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top