11/20/2015 10:13

Hai bếp trưởng Việt chế biến "pím bò" ở tuần lễ ẩm thực

LeOna LeOna

Hai bếp trưởng có mặt trong tuần lễ ẩm thực lần này là Luke Nguyễn và Biên Nguyễn đã làm cho thực khách phải trầm trồ kinh ngạc với các món ăn từ những nguyên liệu "có một không hai".

Nosh Food Week Saigon (NFWS) là tuần lễ ẩm thực độc đáo hội tụ các đầu bếp nổi tiếng hàng đầu Việt Nam nhằm quảng bá các món ăn mang đậm chất Á - Âu đến với cộng đồng. Với những hương vị mới lạ và hấp dẫn, chương trình đã thu hút rất nhiều thực khách trong và ngoài nước đến tham dự và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. 

Diễn ra liên tục từ ngày 16/11 - 20/11/2015, Nosh Food Week Saigon là sự kiện ẩm thực đầu tiên tại Việt Nam có sự góp mặt của đông đảo các bậc thầy bếp núc đến từ các nhà hàng sang trọng và nổi tiếng như đầu bếp Biên Nguyễn, Luke Nguyễn, Dương Hải Anh, Trần Hoàng Linh... cùng một số các đầu bếp nước ngoài chuyên nghiệp khác như Gabriel Boyer, Giuseppe Amorello, Andres Ertel...

Hai bếp trưởng Việt chế biến

Các đầu bếp tham gia tại đêm thứ 3 trong tuần lễ NFWS vừa qua. 

Với chủ đề “Bringing Vietnam’s Culinary Community Together” đến từ hai vị đầu bếp nổi danh tại Việt Nam Luke Nguyễn – Grain Cooking Studio và Biên Nguyễn – Xu Restaurant Lounge, đêm thứ 3 của sự kiện Noosh Food Week Saigon (19/11) là cơ hội dành cho các thực khách trong và ngoài nước tìm hiểu sâu hơn về ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, với sự trộn lẫn giữa phong cách Á - Âu, các món ăn Việt được nâng lên một tầm cao mới, đem đến cho người thưởng thức nhiều trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn. Được biết, các món ăn phục vụ trong tuần lễ ẩm thực lần này đều là những món ăn thuần Việt được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc, dân dã. Tuy nhiên, với cách trình bày và phục vụ khéo léo, Tây hóa, người tham gia như đang tận hưởng một nền văn hóa ẩm thực mới hoàn toàn. 

Hai bếp trưởng Việt chế biến

Chef Luke Nguyễn – Grain Cooking Studio

Hai bếp trưởng Việt chế biến

Chef Biên Nguyễn – Xu Restaurant Lounge

Hai bếp trưởng Việt chế biến

Prawn/Sweet Potato đẹp mắt của đầu bếp Biên Nguyễn.

Hai bếp trưởng Việt chế biến

Rice cake/Prawn hấp dẫn đến từ đầu bếp Luke Nguyễn.

Hai bếp trưởng Việt chế biến

Beef/Dragon Pea thuần Việt (Biên Nguyễn)

Hai bếp trưởng Việt chế biến

Short rib đậm đà (Luke Nguyễn)

Điểm nổi bật khác của đêm ẩm thực thứ 3 lần này là người tham gia không hề biết trước thực đơn các món ăn sẽ được phục vụ trong buổi tiệc. Thay vào đó họ được trực tiếp xem các đầu bếp trổ tài nấu nướng. Điều này khiến không ít thực khách cảm thấy thú vị và bất ngờ vì có những món ăn mà họ không tưởng “có thể ăn được” và ngon đến vậy. 

Hai bếp trưởng Việt chế biến

Chef Luke Nguyễn với món “Cow’s Penis” khiến không ít khách tham dự “đỏ mặt” và bất ngờ.

Tuần lễ ẩm thực Nosh Food Week Saigon không chỉ là không gian cho các thực khách đam mê ăn uống hay yêu thích khám phá ẩm thực Á – Âu, sự kiện này còn là cơ hội quý báu dành cho các bạn đam mê nấu nướng tham gia học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Ngoài các buổi tiệc đa dạng cùng các món ăn đặc sắc, NFWS còn tổ chức các lớp nấu ăn với nhiều chủ đề khác nhau đến từ nhiều chuyên gia ẩm thực nổi tiếng hứa hẹn mang đến cho các học viên những trải nghiệm vị giác tinh tế. 

Hai bếp trưởng Việt chế biến

Đông đảo khách tham dự đến với sự kiện NFWS vừa qua.

Hai bếp trưởng Việt chế biến

Lịch trình các lớp học và buổi tiệc cho tuần lể ẩm thực NFWS 2015.

Thông tin chi tiết về tuần lễ ẩm thực được cập nhật liên tục trên:

Website chính thức: http://www.noshsaigon.com/ 

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/noshinsaigon  

(Tin nội bộ)

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top