11/17/2015 13:34

Đọc xong bài này, mỗi khi ngủ bạn chỉ nằm nghiêng bên trái

Lamusm Lamusm

[Bestie] - Nụ cười và giấc ngủ là hai bài thuốc diệu kỳ cho sức khỏe của tất cả chúng ta. Không chỉ chiều dài của giấc ngủ là quan trọng, mà tư thế ngủ cũng có thể cứu mạng bạn nữa đấy.

Có một vài tư thế ngủ khác nhau như nằm sấp, nằm ngửa, nằm nghiêng trái - phải. Theo các chuyên gia về sức khỏe, mỗi kiểu nằm đều ảnh hưởng khác nhau lên sức khỏe của bạn. Nằm ngửa có thể đặc biệt nguy hiểm với người bị chứng ngưng thở khi ngủ hay hen suyễn, vì nó sẽ khiến việc hít thở trở nên khó khăn. Ngủ nghiêng về bên phải có thể gây bệnh cho đường tiêu hóa. Trong khi đó, nằm nghiêng về bên trái lại cải thiện những triệu chứng bệnh tật của hệ tiêu hóa.

Bestie nam sap

Nằm sấp là tư thế cấm kị với người bị hen suyễn.

Lợi ích khi ngủ nghiêng về bên trái

Khoa học cho rằng phía bên trái của cơ thể là phía mà mạch bạch huyết hoạt động mạnh mẽ. Vậy nên khi ngủ về bên trái, cơ thể của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lọc độc tố, dịch bạch huyết và chất thải qua ống ngực và các hạch bạch huyết. 

Trong khi đó, ngủ về bên phải sẽ khiến mạch bạch huyết hoạt động chậm lại. Nếu mạch bạch huyết không hoạt động hết công suất, thì cơ thể không thể lọc hết độc tố hay đẩy dịch bạch huyết xuyên suốt hệ tuần hoàn. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm chết người do sự gia tăng chất độc trong cơ thể.

Bestie nam nghieng ben phai

Nằm nghiêng bên phải sẽ khiến cơ thể khó lọc bỏ độc tố.

Khi bắt đầu nằm nghiêng về bên trái, bạn sẽ nhận ra cơ thể bắt đầu hoạt động năng suất hơn trong việc loại bỏ độc tố thông qua đường tiêu tiểu. Điều này xảy ra là vì tư thế này giúp cải thiện hệ tiêu hóa, cho phép cơ thể bạn ngay lập tức hấp thụ chất dinh dưỡng và giải phóng chất thải. 

Làm sao để nằm nghiêng bên trái cả đêm

Nếu có thói quen ngủ ngửa, ngủ sấp hay nằm nghiêng bên phải, bạn sẽ thắc mắc làm sao để bỏ thói quen cũ và tập ngủ nghiêng bên trái. Điều này cần chút thời gian, nhưng bạn cũng sẽ luyện được nhanh thôi.

- Bạn có thể nằm nghiêng về bên trái và chặn một chiếc gối ôm dài ngay sau lưng. Chiếc gối này sẽ ngăn bạn thay đổi tư thế trong suốt cả đêm. 

Đọc xong bài này, mỗi khi ngủ bạn chỉ nằm nghiêng bên trái

Bạn có thể chặn gối sau lưng để cơ thể yên vị trong một tư thế suốt cả đêm.

- Hoặc bạn cũng có thể đổi bên của chiếc giường, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đổi qua tư thế bên kia và vẫn ngủ ngon như thường. 

- Một mánh khác là bật một ngọn đèn ngủ mờ ở phía bên phải giường. Theo tự nhiên, cơ thể bạn sẽ tự động quay sang hướng khác để tránh ánh đèn, cho nên bạn sẽ vô thức nằm nghiêng về bên trái suốt cả đêm. 

Hãy thử những cách này càng sớm càng tốt nhé. Điều này không chỉ giúp bạn ngủ sâu hơn mà sức khỏe cũng được cải thiện tối đa.

Lamusm/ Nguồn Healthy Life Tricks

Theo Báo điện tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
5 nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chóng mặt sau khi ngủ dậy
Scroll to top