11/19/2015 15:50

9 lời khuyên giúp tiết kiệm cho người hay "buôn" điện thoại

LeOna LeOna

[Bestie] - Sử dụng smartphone dù đỡ tốn kém hơn trong khoản nhắn tin nhưng cũng có tỉ thứ phát sinh khiến đôi lúc bạn cũng phải đau đầu với “hầu bao” của mình!

Nghe nhạc online, tải video, xem phim trực tuyến hay gọi điện bằng các ứng dụng chat khi không có Wifi là những nguyên nhân chủ yếu khiến chi phí 3G của bạn tăng vọt đến mức đáng sợ. Mặc dù việc sử dụng smartphone đã khiến chúng ta tiết kiệm được kha khá trong khoản nhắn tin và gọi điện, nhưng đồng thời cũng phát sinh hàng tỉ thứ chi phí khác khiến bạn cũng phải đau đầu. 

Hãy sử dụng smartphone thật hợp lý và tiết kiệm với 5 lời khuyên sau, bạn nhé!

1. Chọn gói dung lượng phù hợp với nhu cầu

9 lời khuyên giúp tiết kiệm cho người hay

Đôi khi bạn quá tham lam mà đăng kí những gói cước 3G quá lớn khiến việc sử dụng bị thừa thãi và tốn kém. Nếu như có thể hạn chế việc sử dụng 3G ở mức tối đa, hãy đăng kí những gói cước vừa phải hoặc ít tốn kém nhất. Bạn không cần thiết phải check Facebook, Zalo hay Instagram 24/24 mà? 

2. Theo dõi thường xuyên thời gian các cuộc gọi, số lượng tin nhắn, dung lượng Internet

Việc sử dụng “vô tội vạ” mà không để ý đến thời lượng bạn đã “buôn dưa lê” hay nhắn tin chỉ với một kí tự sẽ làm bạn phải “phát khóc” với hóa đơn tiền điện thoại cuối tháng đấy! Hoặc nếu như bạn dùng thuê bao trả trước thì điện thoại của bạn sẽ luôn luôn trong trạng thái hết tiền mà thôi. Hãy theo dõi tài khoản thường xuyên và dừng ngay việc nhắn tin phung phí chỉ với vài kí tự!

3. Dùng thuê bao trả trước

Trừ khi bạn luôn có công chuyện và luôn cần túc trực điện thoại, những người cả ngày không có lấy một tin nhắn như chúng ta sẽ thích hợp với thuê bao trả trước hơn là thuê bao trả sau. Chắc chắn bạn không muốn bị “tá hỏa” khi nhìn thấy hóa đơn cuối tháng đúng không?

4. Wifi bất cứ khi nào có thể

9 lời khuyên giúp tiết kiệm cho người hay

Mỗi khi có Wifi, hãy tranh thủ làm tất cả những thứ bạn cần: tải nhạc về máy để nghe offline, xem những clip cần xem, update facebook, chat chit,..., để dành dung lượng 3G trong những trường hợp bất khả kháng. Đừng vì lười mà quá dựa dẫm vào 3G nhé!

5. Tắt chế độ mua hàng tự động trong các ứng dụng

Sẽ thật đáng sợ nếu bạn thực hiện tất cả những điều trên mà vẫn hết tiền điện thoại. Nếu có trường hợp như vậy, hãy kiểm tra xem có ứng dụng nào tự động tiêu tốn tiền của bạn hay không và ngăn chặn ngay trong cài đặt Settings. 

6. Kiểm soát thời lượng cuộc gọi 

Nếu bạn dùng trả sau được miễn phí dưới 10 phút gọi nội mạng. Bạn nên đặt chế độ hẹn giờ khoảng 9 phút 56 giây là máy sẽ tự tắt. Tuy nhiên nếu bạn làm ăn lớn hoặc muốn gọi những cuộc gọi dài, bạn có thể đăng ký gói cước giới hạn 1500 phút/1 tháng.

Đối với những thuê bao trả trước bạn nên dùng chế độ báo phút gọi, khi hết một phút sẽ có 1 tiếng tút báo hiệu cho bạn từng phút gọi để có thể kết thúc cuộc nói chuyện theo ý của bạn. Chỉ với mẹo tiết kiệm tiền điện thoại đơn giản này sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng “hết tiền giữa chừng” khi đang chưa nói xong chuyện.

7. Sử dụng các dịch vụ nghe gọi, nhắn tin miễn phí

9 lời khuyên giúp tiết kiệm cho người hay

Ngày nay với tốc độ phát triển vượt bật các ứng dụng trên di động phát triển tràn lan và kéo theo nhiều lợi ích hợp lí cho khách hàng. Sử dụng các dịch vụ miễn phí cuộc gọi và nhắn tin trên điện thoại như Viber, Zalo, Tango, Line,... là cách tiết giảm chi phí điện thoại của người tiêu dùng hiện nay.

8. Đừng gọi đến tổng đài hỏi thông tin

Khi đã có trong tay một chiếc smartphone, đừng phí tiền cho những cuộc gọi đến tổng đài 1080 để tra cứu thông tin, bởi giá dịch vụ cho mỗi phút là khá đắt. Google sẽ là một lựa chọn khôn ngoan hơn (tất nhiên là nếu bạn đã đăng kí sử dụng GPRS hoặc 3G).

9. Luôn theo dõi thông tin khuyến mãi của nhà cung cấp dịch vụ

9 lời khuyên giúp tiết kiệm cho người hay

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cùng nhiều chương trình khuyến mãi. Những đợt khuyến mãi nạp tiền với ưu đãi từ 50% giá trị thẻ nạp liên tục được áp dụng. Ngoài ra, còn có các chương trình khuyến mãi như nhắn tin đăng ký từ 2.000 – 6.000 đồng sẽ được 30 – 60 phút gọi trong một khoảng thời gian quy định, hoặc nạp 15.000 đồng được 300 phút gọi…

Chi tiêu hợp lý thật ra cũng dễ dàng và thoải mái đúng không? Hãy biết tiết kiệm và khai thác nguồn tài nguyên mạng thật thông minh bạn nhé!

Diên Vỹ/ Theo báo điện tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
Bạn gái Leonardo DiCaprio tiết lộ bí quyết giúp chị em sở hữu vòng 3 gợi cảm
Scroll to top