10/26/2015 16:36

8 lí do khiến bạn sẽ hối hận nếu chỉ lo yêu ở tuổi 20

Lucy Ruan Lucy Ruan

[Bestie] - Tuổi 20 là khoảng thời gian đẹp nhất để bạn có thể tự do làm những gì mình thích. Do đó, nếu bạn chỉ chăm chăm vào tình yêu mà bỏ lỡ khoảng thời gian này, bạn sẽ thấy vô cùng hối tiếc.

Nếu xét về tình yêu thì ở độ tuổi đôi mươi chính là lúc để bạn khám phá bản thân và tìm kiếm người thật sự hợp với mình. Đây cũng là khoảng thời gian bạn không cần lo lắng về mọi thứ dẫu có sai lầm đi chăng nữa và cũng là bước đệm quan trọng khi bạn bước vào tuổi 30 - tuổi của sự trưởng thành và chững chạc. 

không nên yêu ở tuổi 20

Dưới đây là 8 lí do tại sao bạn không nên quá chú trọng yêu ở tuổi 20:

1. Tình yêu đòi hỏi sự kiên nhẫn

Tuổi hai mươi bạn có rất nhiều thời gian nhưng dường như lại thiếu đi sự kiên nhẫn. Lí giải cho việc này là vì chúng ta lớn lên trong thời đại công nghệ thông tin - khi mà mọi thứ đều phải có liền, có ngay và không có chỗ cho sự chờ đợi.

Thật không may, tình yêu không thể yêu theo cách này bởi vì ta phải mất nhiều thời gian cho một mối quan hệ cũng như cần những chất xúc tác để phát triển tình cảm. Cách duy nhất bạn có được tình yêu chính là sự kiên nhẫn.

2. Tình yêu cần sự hi sinh

Khi bạn yêu ai đó một cách nghiêm túc, bạn cần phải đặt trọn tất cả vào tình yêu. Điều này đòi hỏi cả hai phải có trách nhiệm cũng như sự hi sinh. Thành thật mà nói, tuổi hai mươi là thời gian để vui chơi và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Chẳng ai muốn cắt đi những niềm vui - vốn đã ngắn ngủi của tuổi đôi mươi này. Bạn biết không, có một số người đã bỏ qua những ngày vui vẻ đó và họ luôn cảm thấy không hạnh phúc, luôn tự hỏi mình: “Tại sao?” một cách nuối tiếc.

3. Tình yêu sẽ tìm đến bạn

Người ta thường nói rằng tình yêu có xu hướng đến từ những nơi bạn không ngờ đến. Nếu quả đúng như thế, tại sao bạn không sống một cuộc sống vui vẻ nhất và đừng lo lắng về tình yêu sau này?

4. Tình yêu chỉ đến khi bạn đã sẵn sàng

Chúng ta đều biết rằng tình yêu đòi hỏi sự kiên nhẫn và cho đi - những điều thường chỉ có sau tuổi hai mươi. Do đó đừng vội vàng mà hãy chờ tình yêu tự tìm đến bạn. 

tận hưởng tuổi trẻ

5. Tìm thấy chính mình

Sống cuộc sống với đầy đủ niềm vui và học hỏi càng nhiều càng tốt sẽ rất có ích cho bản thân bạn.

6.Thời gian để bạn khám phá

Làm thế nào bạn có thể biết đối phương là tốt nhất trên đời nếu như bạn quyết định gắn bó cuộc đời với người ấy quá sớm? Đừng vội vàng chọn bạn đời như chơi một ván bài, bạn sẽ hối hận đấy!

Tại sao không dành thời gian khám phá tính cách và chờ đợi để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn hơn về cuộc sống cũng như tình yêu?

7. Nếu bạn dành thời gian để tận hưởng tuổi đôi mươi, sau này cuộc sống của bạn sẽ viên mãn hơn

Hãy so sánh hai người:

- Người A sống hết mình ở tuổi đôi mươi và cuối cùng, họ gắn kết với người bạn đời ở tuổi ba mươi.

- Người B quyết định kết hôn với người yêu ngay lập tức và thậm chí không cần tìm hiểu gì ở bạn đời.

Chúng ta có thể giả định rằng người A vô cùng hài lòng vì họ thấy mình như đã sống một cuộc sống đủ đầy và không có gì hối tiếc. Ngược lại, có thể thấy rằng người B có một vài hoặc thậm chí nhiều khúc mắc và họ luôn ước ao được quay ngược thời gian để có thể khám phá nhiều thứ hơn.

8. Cuộc sống không phải là cuộc thi chạy nước rút, mà là một cuộc đua marathon

Đừng quá vội vã mà đánh mất đi những thứ tuyệt vời trong đời, đặc biệt là tình yêu. Bạn sẽ gặp được người đàn ông của đời mình khi bạn thực sự sẵn sàng, nên nhớ, cuộc sống này là một đường đua dài chứ không phải là cuộc thi chạy nước rút.

Lucy Ruan/ Theo Báo Điện Tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top