11/25/2015 14:15

8 dấu hiệu cho thấy bạn sắp già rồi đấy, phụ nữ ơi!

Lynh Huỳnh Lynh Huỳnh

Ai rồi cũng phải đến tuổi già, đó là quy luật của thời gian, chỉ là nó đến sớm hay muộn hơn mà thôi. Nếu có những dấu hiệu sau, chắc hẳn bạn cũng phải thừa nhận rằng mình đang già đi nhiều.

Mình đã có hầu hết các biểu hiện này rồi, điều đó không hẳn tốt hay xấu, chỉ là thích nghi với thời gian thôi. Chỉ có điều thời gian trôi nhanh quá, nhanh đến mức chưa kịp làm gì thì đã toan về già rồi.

1. Thích một cuộc sống ổn định

Thời còn là sinh viên ngồi trên ghế giảng đường, được cha mẹ chăm lo, không phải nghĩ đến chuyện cơm áo gạo tiền, bạn mơ mộng về một công việc lương cao, nhàn nhã, một người chồng lãng mạn, hoàn hảo và một gia đình hạnh phúc. Nhưng bây giờ, ước muốn của bạn chỉ đơn thuần là có một công việc ổn định, đủ sống, nếu may mắn hơn thì có thể chăm lo cho gia đình và có thời gian nghỉ ngơi riêng cho bản thân. Bạn không còn thời gian để nghĩ đến những mơ mộng trước kia của mình nữa.

2. Luôn dậy trước 7 giờ

Bestie day som

Không cần chuông báo thức, bạn vẫn có thể dậy sớm như thường.

Thói quen dậy trước 7 giờ khiến bạn không thể ngủ nướng cho dù đó là cuối tuần hay ngày nghỉ lễ. Bạn bắt đầu sống có trách nhiệm hơn, biết lo toan vun vén nhà cửa, hay đơn giản bạn dậy sớm để có thời gian làm thêm được nhiều việc.

3. Ưu tiên mặc quần áo thoải mái và tiện lợi

Bạn không còn chạy theo xu hướng hay mặc đồ cho người khác ngắm nữa. Ngược lại, bạn bắt đầu ưu tiên sự thoải mái và tiện lợi trong mỗi lần mua sắm quần áo cũng như kiểu dáng càng đơn giản càng tốt để có thể sử dụng lâu dài.

4. Gọi điện thoại thay vì nhắn tin thường xuyên như trước đây

Bestie goi dien thoai

Nhắn tin đối với bạn thật phiền phức, gọi cho nhanh.

Có thể nói nhắn tin là hoạt động thường xuyên nhất của các bạn trẻ. Có thể lúc trẻ bạn cũng thường liên lạc với bạn bè, người yêu bằng cách nhắn tin. Nhưng khi đã đứng tuổi, bạn nhận ra rằng việc nhắn tin mất khá nhiều thời gian trong chuỗi thời gian quý báu của bạn. Vì thế, bạn sẽ chọn cách gọi điện thoại một lần cho nhanh.

5. Chú trọng chăm sóc sức khỏe

Bạn bắt đầu nhận ra có sức khỏe là có tất cả. Chăm sóc sức khỏe cũng như chăm sóc ngoại hình là điều vô cùng quan trọng để níu kéo nhan sắc trước sức tàn phá nghiệt ngã của thời gian. Bạn sẽ ưu tiên những giấc ngủ, chế độ ăn uống bổ sung vitamin và các dưỡng chất cho cơ thể.

6. Nhận ra mọi thứ chỉ cần đủ là được

Bestie co gai manh me

Bạn chấp nhận rằng suốt đời sẽ không có được nhiều thứ mà bạn hằng ao ước.

Nếu như lúc trẻ bạn mong có được nhiều thứ thì bây giờ bạn chỉ cần có vừa đủ là được. Bạn nhận ra cuộc sống quá phức tạp và nhiều thứ không phải chỉ muốn là có được. Thậm chí, khi bạn có được nhiều hơn cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đánh đổi một số thứ khác.

7. Bắt đầu chỉ thích uống nước suối

Bạn bắt đầu hạn chế uống các loại nước ngọt có ga và chứa nhiều đường. Bạn ưu tiên chọn nước suối trong những trường hợp có thể để đảm bảo vừa cung cấp đủ nước cho cơ thể, vừa bảo vệ sức khỏe.

8. Nhận thức được những lời bố mẹ nói luôn có lý

Bestie me va con gai

Bạn không còn nghĩ bố mẹ lạc hậu nữa, chỉ là họ đã trải đời quá nhiều so với bạn thôi.

Khi cón trẻ, bạn thường hay nghi ngờ về những điều cha mẹ nói, thậm chí bạn còn bỏ ngoài tai vì nghĩ rằng những điều ấy không còn phù hợp trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhưng khi đã bước qua nhiều thăng trầm, bạn lại cảm thấy thấm thía những điều ấy hơn và biết mình cần phải học cách lắng nghe nhiều hơn.

Theo Sức khỏe Gia đình

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top