11/18/2015 09:02

6 tác dụng phụ nguy hiểm bạn cần biết trước khi detox

Hoa Giấy Hoa Giấy

Detox rất cần thiết và có thể giúp bạn giảm đến 2-3kg sau một tuần. Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng sau thì bạn nên dừng cách detox hiện tại và chuyển qua hình thức khác phù hợp hơn.

Giải độc cơ thể hay còn biết đến với cách gọi detox đang rất được nhiều người ưa chuộng bởi hiệu quả bất ngờ chúng mang lại. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào mặt tích cực mà quên đi tác dụng phụ chúng có thể gây ra thì quả là một thiếu sót. Nếu những tác dụng phụ này không ảnh hưởng đến công việc hay vấn đề sức khỏe nào của bạn, lúc đó hãy nên áp dụng phương pháp đang rất "nóng" này.

Bestie detox 2

Nhiều người đua nhau detox mà quên tìm hiểu tác dụng phụ nguy hiểm chúng có thể gây ra

1. Mệt mỏi và sương mù não

Một trong những triệu chứng khá nguy hiểm mà detox có thể gây ra là khiến cơ thể bạn mệt mỏi cùng cực, hay trạng thái sương mù não sẽ ngăn bạn suy nghĩ sáng suốt và thường xuyên bị đau đầu. Lúc này hãy từ bỏ phương pháp detox đang áp dụng bởi nó không phù hợp với bạn. 

2. Đau nhức cơ bắp

Điều này thường xảy ra từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 của quá trình detox. Chân và lưng đau nhức, hiện tượng này xảy ra là do cơ thể đang truy tìm chất độc và mô chết để tiêu diệt, khiến cho các dây thần kinh trở nên nhức nhối. Hậu quả là cơ bắp có cảm giác co rút và tê tê như "chim chích". Nếu phải thường xuyên làm việc nặng thì tốt nhất bạn nên chọn cách thanh lọc an toàn hơn.

Bestie dau dau

Hãy lắng nghe cơ thể để phát hiện sớm những triệu chứng nguy hiểm.

3. Đầu óc quay cuồng hoặc có cảm giác sắp ngất xỉu

Tình trạng này sẽ rất nguy hiểm khi bạn đang điều khiển xe, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất lao động nếu công việc đòi hỏi sự siêng năng và tập trung.

4. Tim đập rất nhanh hoặc chậm

Nếu nhịp tim của bạn đột nhiên tăng cao hoặc đập chậm lại, đồng thời cảm thấy lồng ngực co thắt hoặc những triệu chứng liên quan đến tim mạch, hãy lập tức dừng ngay việc giải độc cơ thể. Đây là một triệu chứng nguy hiểm có thể lấy mất tính bạn của người detox nếu chủ quan. Hãy tìm đến bác sĩ để kiểm tra và nghe lời khuyên trước khi tiếp tục kế hoạch giải độc.

Bestie dau tim

Lồng ngực co thắt thường xuyên là một dấu hiệu nguy hiểm khi detox.

5. Khó tiêu hóa thực phẩm rắn

Một số phương pháp detox có kết hợp uống sinh tố, nước trái cây, trà và nạp các loại thực phẩm rắn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề tiêu hóa loại thực phẩm này thì nên đến bác sĩ kiểm tra trước khi detox.

6. Khó thở

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy khó thở hoặc chóng mặt trong quá trình detox thì hãy ngừng lại ngay lập tức. Nếu thấy sức mạnh cơ thể bị giảm đáng kể kèm theo hiện tượng khó thở mà tiếp tục quá trình giải độc là bạn đang tự giết mình.

Nếu không lắng nghe cơ thể và để ý những phản ứng phụ mà detox mang đến là bạn đang gặp nhiều rủi ro và nguy hiểm. Hãy lựa chọn phương pháp detox phù hợp sao cho an toàn và hiệu quả nhất để thúc đẩy giảm cân và giải phóng chất độc.

Theo Dân Việt

Video có thể bạn quan tâm
8 điều nên làm vào mỗi sáng để cơ thể luôn “sạch sẽ” từ bên trong
Scroll to top