11/19/2015 10:36

5 việc không nên chần chừ nếu cha mẹ bạn đã ngoài 60 tuổi

Quế Nhi Quế Nhi

Hãy đem đến cho cha mẹ cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời khi họ đã ngoài 60, tuổi heo may. Vì họ đã dành cả đời “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” ở làng quê để nuôi chúng ta ăn học thành tài.

1. Đi xa bằng máy bay

Tôi từng nghe một phụ nữ nông thôn ước ao được một lần bước lên chiếc xe đò để đi khỏi làng cho biết nhưng không có cơ hội. Đừng để cha mẹ ta cả đời chôn chân một chỗ nếu chúng ta có điều kiện. Hãy dành cho cha mẹ một chuyến đi xa bằng máy bay để ông bà cảm thấy điều tuyệt diệu của hàng không.

Mẹ tôi sau chuyến bay đầu tiên từ Đà Nẵng vào Sài Gòn, vừa đáp xuống sân bay đã nhờ gọi điện về tíu tít khoe với cô hàng xóm về cảm giác tuyệt vời khi bay giữa chín tầng mây và chưa kịp nhắm mắt ngủ thì đã đặt chân tới một nơi xa lắc.

2. Xem một chương trình sân khấu

Bestie xem kich

Hãy đưa cha mẹ đi thưởng thức một chương trình ca nhạc, vở cải lương, xiếc… để cha mẹ được hòa vào không gian nghệ thuật của các loại hình biểu diễn trực tiếp. Cảm xúc đem lại chắc chắn rất khác so với việc thưởng thức trước màn hình tivi – thứ cha mẹ đã quá quen thuộc. Chắc chắn, cha mẹ sẽ ấn tượng với những dòng nước mắt, nụ cười, giọt mồ hôi thật của các nghệ sĩ trên sân khấu. Đây cũng là một thứ cảm giác chưa bao giờ cha mẹ có được trong cuộc đời gần hoàn tất của mình.

3. Du lịch nước ngoài

Không phải du lịch mà là du lịch nước ngoài để cha mẹ được “sống” trong một cộng đồng khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán so với bà con lối xóm ở quê. Lần đầu biết được thế giới rộng lớn, cuộc sống muôn màu, con người đa dạng là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt. Không cần đi xa, chỉ cần Thái Lan, Lào, Campuchia, Singapore… cũng đủ để cha mẹ ngỡ ngàng thích thú.

Bestie cha me gia

4. Trải nghiệm cuộc sống của con

Có nhiều sự vật, sự việc đối với ta rất đỗi bình thường nhưng cha mẹ ở quê không bao giờ hình dung nổi, nhất là không biết con cái mình học hành, làm việc như thế nào. Hãy một lần đưa cha mẹ đến trường đại học, xem các sinh viên lắng nghe giáo sư giảng bài. Hoặc đưa cha mẹ lên tòa nhà cao nhất, ngắm nhìn toàn cảnh thành phố. Hoặc mời cha mẹ vào thăm công ty, nhà máy, xí nghiệp – nơi mình làm việc. Sự kiện này sẽ tạo ấn tượng khó phai trong lòng cha mẹ và đây cũng sẽ là đề tài mà cha mẹ say sưa kể đi kể lại hoài với hàng xóm một cách tự hào.

5. Nghỉ dưỡng cao cấp

Đừng tiếc tiền khi tặng cho cha mẹ một kỳ nghỉ dưỡng ở một resort cao cấp. Cha mẹ đã mất gần như một đời làm lụng vất vả và xứng đáng được nghỉ ngơi. Hãy để họ tận hưởng những khoảnh khắc được phục vụ như những thượng khách, được thưởng thức những bữa ăn ngon, ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp, ngủ trong những căn phòng thơm tho mát mẻ và quên hết bao âu lo phiền muộn. Không nên cho cha mẹ biết số tiền phải bỏ ra để đổi lấy 1-2 ngày ở nơi sang trọng này, để họ vô tư tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời nhất.

Bestie cha me gia

Đừng quên, cha mẹ đã ngoài 60 nghĩa là chúng ta không còn nhiều thời gian để báo đáp công ơn. Hãy hành động khi còn có thể.

Theo Bài học cuộc sống

Video có thể bạn quan tâm
"NƯỚC SÂU TĨNH LẶNG, NGƯỜI KHÔN KIỆM LỜI" - BÀI HỌC HAY TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN NÊN BIẾT
Scroll to top