11/09/2015 11:12

5 điều "khủng khiếp" sau chia tay mà bạn sẽ phải tự vượt qua

Meo meo Meo meo

Chia tay đã là một việc không vui vẻ gì, nhưng những trải nghiệm ngay sau khi chia tay mới là điều khiến bạn buồn hơn hết.

1. Cấm bản thân mình không được liên lạc với người ấy

Bạn đã bao giờ từng nghe một bài hát rất buồn, sau đó uống rượu say và rút điện thoại ra nhắn tin cho người cũ hay chưa? Vào thời điểm ấy, bạn cho rằng chuyện nhắn tin là rất đỗi bình thường, thậm chí bạn còn cảm thấy mình thực sự dũng cảm vì dám đối mặt với người cũ và nói ra hết nỗi lòng. Thế nhưng, chắc chắn ngày hôm sau bạn sẽ hối hận đấy. 

2. Bạn đấu tranh tư tưởng không biết có nên stalk (theo dõi) người cũ trên mạng xã hội

Bạn biết rằng chắc chắn mình sẽ bị tổn thương nếu nhìn thấy người cũ có người mới, nhưng vẫn không thể cưỡng lại ý nghĩ muốn được biết thông tin về họ trên mạng xã hội. Ngay cả khi bạn đã ngừng theo dõi, hủy kết bạn, hay thậm chí chặn người ấy, bạn sẽ vẫn bứt rứt muốn biết liệu người ấy đã tiếp tục cuộc sống mà không cần có bạn hay chưa.

giai đoạn chia tay

3. Phân vân liệu mình có nên bỏ tên người ấy ra khỏi những tài khoản chung hay không

Khi hai người yêu nhau một thời gian dài thì việc có những tài khoản chung là điều hết sức bình thường. Thế nhưng, sau khi chia tay bạn lại không biết nên làm gì với nó. Mặc kệ? Giả vờ không quan tâm? Hay thẳng thắn bỏ tên người ấy ra khỏi tài khoản?

4. Khóc lóc ở những nơi công cộng

Ở nhà hàng, ở quán bar, trong xe ô tô... dường như bạn có thể khóc ở tất cả mọi nơi mọi lúc. Nhưng thôi, hãy khóc đi. Dù sao thì chia tay cũng là một điều rất khó khăn. Ai cũng hiểu điều đó. Bạn bè của bạn sẽ chẳng thấy phiền hà đâu. Miễn là bạn đừng để mình trượt dài trong nỗi đau đó mà không chịu bước tiếp.

giai đoạn chia tay

5. Căm ghét tất cả những điều khiến bạn nhớ về người cũ

Những hình ảnh, email hay những tấm thiệp... đều sẽ khiến bạn nhớ lại về khoảng thời gian hai người còn ở bên nhau. Tất cả đều tuyệt vời. Mọi thứ đều hạnh phúc. Và rồi bạn nhận ra đấy chỉ còn là quá khứ, giờ đây, hai người đã thuộc về hai cuộc sống khác nhau và bạn không thể làm gì để thay đổi hiện tại được.

Tất cả những trải nghiệm trên không hề vui vẻ, nhưng đây là một bước đệm để bạn bắt đầu một cuộc sống mới. Hãy mỉm cười và học cách hạnh phúc ngay cả khi chỉ có một mình. Đừng cố chìm đắm trong quá khứ, dù sao tương lai, chắc chắn rằng bạn sẽ gặp được một người xứng đáng với tình cảm của mình hơn!

Theo Infonet/ Ảnh minh họa: Internet
*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top