10/20/2015 18:03

5 điều bạn không ngờ đến nhưng vẫn xảy ra trong tình yêu

Khương Nhi Trần Khương Nhi Trần

[Bestie] - Bạn không có quyền đòi hỏi người yêu mình khi bạn không để đối phương nhận được gì. Đôi khi chỉ cần cho đi nụ cười, bạn đã có thể nhận lại hạnh phúc.

Những cuộc tình thường đi cùng thử thách và chỉ cần vượt qua được những thử thách này thì tình cảm của bạn sẽ càng phát triển hơn. Có những thứ khi nghe qua tưởng chừng chỉ có trong tưởng tượng, nhưng tình yêu có rất nhiều góc khuất mà bạn chưa có nhiều cơ hội để khai thác hết. 

cho và nhận trong tình yêu

1. Ngoại hình không phải là thứ có thể quyết định tình yêu

Lúc đầu, sự hấp dẫn về ngoại hình có thể là điều quan trọng đưa bạn đến với người ấy, đó có thể là ánh mắt, nụ cười ấm áp, hay một cơ thể rắn chắc khiến bạn thấy an toàn khi tựa vào. Nhưng sau đó, thứ góp phần xây dựng mối quan hệ lại không hẳn là ngoại hình nữa. Có rất nhiều khía cạnh khác mà bạn nên nhận ra và xem xét trước khi tiến sâu vào một tình yêu nghiêm túc. Ngoại hình chỉ là thiện cảm ban đầu và bổ trợ cho cuộc sống yêu đương về sau, nhân cách và cảm xúc vẫn là thứ quyết định tất cả.

2. Mỗi mối quan hệ đều là duy nhất

Đừng nghĩ rằng khi bạn bắt đầu một cuộc tình mới thì nó sẽ giống với cuộc tình cũ trong quá khứ. Mỗi mối quan hệ đều không giống nhau, vì nó hoàn toàn không tồn tại điểm chung. Mỗi người là một cá thể khác nhau, mục tiêu trong cuộc sống cũng khác nhau, cách thể hiện và xây dựng càng chẳng giống nhau nên sẽ chỉ tạo ra điều duy nhất trong quan hệ.

3. Tình yêu đích thực thật sự tồn tại

Đừng quá vùi mình trong những câu chuyện tình yêu cổ tích. Đừng quá khắc sâu vào tim chuyện mình đã từng trải qua mối tình không hạnh phúc hay những sự việc có kết thúc buồn. Bởi tình yêu đích thực thật sự tồn tại. Có thể bạn đã từng đau, nhưng không có nghĩa cuộc tình tiếp theo của bạn không có hi vọng. Tình yêu đích thực tồn tại, nhưng nó cũng đòi hỏi sự nỗ lực xây dựng từ hai phía. Sự nuôi dưỡng tình cảm là cực kì quan trọng.

tình yêu đích thực

4. Bạn hoàn toàn không xứng đáng với tình yêu của mình nếu bạn không biết yêu thương bản thân

Sao phải chờ đợi người khác yêu bạn trong khi bạn hoàn toàn không thể yêu thương mình. Cũng như việc trước khi bày tỏ tình cảm với một ai đó, bạn hãy cho bản thân mình trải nghiệm lời yêu thương trước đã. Có người yêu thương rồi không có nghĩa bạn phải phó mặt bản thân mình cho họ, bạn có chắc họ sẽ chăm sóc bạn suốt đời, hay đến cuối cùng vẫn là bạn đứng ra tự lo cho bản thân mình? Cái sai ở nhiều phụ nữ chính là quá dựa dẫm vào đàn ông.

5. Hãy sẵn sàng là người cho đi trong tình yêu

Vì bạn mãi không thể nhận từ một người mà không chấp nhận cho đi để cân bằng trong tình cảm. Bạn không nhất thiết phải hi sinh tất cả, nhưng hãy cho những gì mình có thể. Bạn không có quyền đòi hỏi người yêu mình khi bạn không để đối phương nhận được gì. Đôi khi chỉ cần cho đi nụ cười, bạn đã có thể nhận lại hạnh phúc, chỉ cần nhận lại nụ cười của đối phương cũng đủ khiến bạn vui cả đời.

Khương Nhi/ Theo Báo Điện Tử VTC News

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top