11/16/2015 17:37

3 mẹo nhỏ với trái cây mà con nít 3 tuổi cũng làm được

Linh Miêu Linh Miêu

Cách bảo quản chuối, gỡ cuống dâu tây hay cắt xoài một cách nhanh chóng là những mẹo nhỏ cực kì đơn giản giúp ích cho việc bếp núc của bạn.

1. Cách bảo quản chuối

Khi đi siêu thị, bạn nhìn vào đống chuối xếp chồng lên nhau và cố gắng tìm một nải chuối màu đẹp nhất để giữ lâu ăn dần dần cả tuần. Nhưng, chỉ mới được 2 ngày, nải chuối đã bắt đầu chuyển sang màu nâu và bắt đầu xuất hiện những chấm đen xấu xí rồi. Thế mà cứ tưởng chuối sẽ giữ tươi ngon cả tuần chứ nhỉ. Vậy thì học hỏi ngay giải pháp để khắc phục tình trạng này chứ nhỉ!

3 mẹo nhỏ với trái cây mà con nít 3 tuổi cũng làm được

- Bẻ từng quả từ nải chuối.

- Dùng miếng màng bọc thực phẩm, bọc kín cuống quả chuối.

Tại sao cách này lại hiệu quả?

Cuống xanh quả chuối hô hấp khí ethylene tự nhiên, mà kiểm soát độ chín. Bằng cách gói kín cuống quả chuối với màng bọc thực phẩm, bạn sẽ làm chậm quá trình chín.

2. Gỡ cuống dâu tây 

Việc ngồi gỡ cuống từng quả dâu tây thường khá mất thời gian nếu bạn cần số lượng lớn để làm nước ép hay sinh tố. Đây là cách để "đơn giản hóa" việc này chỉ với 1 chiếc ống hút.

3 mẹo nhỏ với trái cây mà con nít 3 tuổi cũng làm được

- Chèn một ống hút từ dưới đáy quả dâu tây.

- Nhẹ nhàng đẩy ống hút lên và cuống dâu sẽ tự dễ dàng gỡ ra.

3. Gọt xoài

Mỗi lần cắt xoài, bạn sợ cầm quá chặt làm bầm quả, rồi thì nước xoài làm dính tay phải tìm chỗ rửa. Vậy thì bạn hãy dùng cách này để khỏi dơ tay mà quả xoài cắt ra lại đẹp mắt nữa.

3 mẹo nhỏ với trái cây mà con nít 3 tuổi cũng làm được

- Cắt 2 má xoài và tránh phần hạt.

- Bây giờ nhẹ nhàng khứa thịt quả xoài thành đường dọc cách nhau ít nhất 1 cm. Khứa không quá sâu, chỉ đủ để chạm vỏ. Xoay má xoài 90 độ, và tiếp tục khứa theo đường dọc để thành những hình vuông.

Những cách trên cây thật đơn giản nên bạn có thể nhờ bé giúp mẹ một tay để tập cho bé một thói quen tốt và thích thú khi ăn trái cây hơn.

Theo imadethisdish

Nancy và đội ngũ của bạn ấy tại www.imadethisdish.menu chia sẻ công thức món ăn hàng ngày vừa ngon và dễ làm cho phụ nữ hiện đại bận rộn. Bạn có thể download sách dạy nấu ăn miễn phí với 5 công thức bữa tối đơn giản mà sẽ khiến thành viên kén ăn nhất trong nhà cũng phải hài lòng.

 

 

 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top