11/04/2015 13:35

3 giai đoạn giảm cân kham khổ của mẹ hai con nặng gần 80kg

Xuân Thảo Xuân Thảo

Sau sinh, chị Ma Đình Nguyệt Quế (27 tuổi, TP HCM) đã tăng gần 30kg. Tự ti với thân hình béo tròn, bà mẹ hai con quyết tâm lấy lại vóc dáng như thời con gái.

"Sau khi sinh bé đầu tiên, tôi nặng 76kg. Tôi tự tập tại nhà với các bài aerobic, bóng yoga, gậy. Đây đều là những bài tập tôi còn thuộc từ hồi con gái. Tuy nhiên, tôi nhận thấy các bài tập này quá đơn giản và không mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa, tập ở nhà một mình dễ chán nản. Ba tuần sau, tôi bỏ tập. Trong thời gian này, tôi chỉ ăn một bát cơm/bữa và giảm được 11kg sau 7 tháng. Tôi có bầu bé thứ hai ngay sau đó.

Gần sát thời gian chuẩn bị sinh bé thứ 2, tôi bắt tìm hiểu về các nơi có huấn luyện viên dạy tại nhà. Sau sinh một tháng, tôi bắt đầu tiến hành tập luyện. Trước khi giảm cân, tôi luôn phải mặc những bộ váy có size rộng nhất và vô cùng thất vọng về bản thân. Tôi đã cân nhắc rất kỹ lưỡng khi quyết định thuê HLV riêng vì giá cả khá “chát”. Với quyết tâm này, tôi mang số tiền dành dụm với dự tính sinh xong sẽ mua quần áo mới thật đẹp trong hơn 2 năm có bầu để đăng ký tập với HLV tại nhà".

Bestie Nguyet Que giam can 1

Chị Nguyệt Quế trước (trái) và sau khi giảm 11 kg (phải).

Quá trình giảm cân 25kg gian khổ

Chế độ ăn uống của tôi có thể chia thành 3 giai đoạn:

- Giai đoạn đầu: Tôi ăn tối sau khi tập 2 giờ và không ăn sau 5 giờ chiều. Tôi phải từ bỏ các món ăn yêu thích như kem, kẹo ngọt, bánh tráng trộn, phá lấu, thịt lợn, vịt quay… Tôi chỉ ăn rau, uống nước canh và thịt nạc. Nhưng vì nhịn ăn quá lâu, tôi lại buông xuôi. Giai đoạn này, tôi giảm xuống còn 62kg trong suốt hơn 1 năm, nhưng cân nặng cứ tăng lại giảm.

- Giai đoạn 2: Tôi thất vọng về bản thân khi cân nặng dậm chân tại chỗ. Tôi quyết định uống thêm thuốc giảm cân. Khi sử dụng thuốc, tôi mất cảm giác muốn ăn, cho dù sắp đói lả. Do đó, tinh thần tôi không minh mẫn, dễ cáu gắt hơn, đi vài bước chân đã phải ngồi xuống vì chóng mặt, khó thở. Mọi người trong gia đình rất lo lắng nhưng tôi vẫn cố chấp, vì mỗi ngày tôi giảm được vài lạng. Sau 45 ngày, tôi giảm xuống 55kg.

Mừng rỡ với kết quả đạt được, tôi bỏ thuốc vì hiểu giảm cân bằng cách này rất có hại cho cơ thể. Sau đó, tôi ăn uống lại bình thường, có sự tiết chế rất nhiều vì bao tử đã quen ăn ít từ trước đó. Tuy nhiên sau nhiều ngày, tôi ăn uống ngon miệng trở lại, cân nặng của tôi lại tăng lên 58kg với nhiều mỡ thừa.

Bestie Nguyet Que giam can 2

Vóc dáng thon gọn hiện tại của bà mẹ hai con.

- Giai đoạn 3: Tôi quay lại tập luyện với huấn luyện viên và không uống thuốc giảm cân, ăn uống bình thường, thoải mái tâm lý, không cần quá kiêng khem. Tôi giảm thêm 5kg sau thời gian thay đổi chế độ tập luyện mới. Tổng cộng sau 3 lần giảm cân, tôi giảm được 25kg, từ 78kg xuống 53kg. Hiện tại, số đo 3 vòng của tôi là 90-68-92 (cm) và đang trong giai đoạn duy trì vóc dáng. Để vòng hai thon gọn hơn, tôi dùng muối hột rang nóng với ngải cứu và gừng, xông hơi".

Tham khảo chế độ tập luyện và dinh dưỡng của Nguyệt Quế:

Tập luyện:

- Tập 6 lần/ tuần và 1 giờ mỗi ngày.

- 2 giờ trước khi đi ngủ: nhảy dây 5 set, mỗi set 200 cái. Nhảy cóc 3 vòng quanh nhà, gập bụng với đai quấn bụng.

- Chủ nhật: Chạy bộ, nhảy dây.

Ăn uống:

- Chế độ dinh dưỡng điều độ, không cần quá kiêng khem.

- Tinh thần thoải mái, không gây áp lực cho bản thân.

- Không sử dụng thuốc giảm cân.

- Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

- Hạn chế đồ ngọt và chất béo.

Theo Zing

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top