10/19/2015 13:26

3 dấu hiệu để biết được chàng có yêu bạn thật lòng không

Thiên Di Thiên Di

Một người chỉ ở bên bạn lúc vui thì đó không phải tình yêu, nhưng nếu một người sẵn sàng ở bên bạn cả lúc buồn thì đó là tình yêu đích thực.

Phương pháp số 1: Dựa vào những gì người ấy nói

1. Người đó có nói với bạn về tương lai không?

Khi một người nào đó thực sự thích bạn thì anh ấy/cô ấy sẽ luôn nhắc đến viễn cảnh tương lai của hai người. Nếu họ cứ liên tục nói về tương lai của 10 hay 20 năm sau thì quả thật người đó đang rất thật lòng với bạn.

Là vì muốn được ở bên cạnh người mình yêu mãi mãi, nên trong đầu họ lúc nào cũng tràn ngập hình ảnh cuộc sống của cả hai khi về chung một nhà. 

dấu hiệu yêu thật lòng

2. Hãy xem họ nói câu yêu bạn thật lòng đến đâu

Cách nói lời yêu cũng thể hiện được người đó có thật lòng với bạn hay không. Nếu đó là thật lòng thì họ sẽ nhìn sâu vào mắt bạn, truyền hết mọi cảm xúc và không có ham muốn gì từ bạn.

3. Hãy để ý cách họ khen bạn có ý nghĩa không

Lời khen thật lòng và lời khen sáo rỗng luôn có sự khác biệt khá lớn. Bạn có thể thấy ở hai câu: “Anh thích kiểu đầu mới của em”“Dù em làm gì em vẫn đẹp trong mắt anh” là đã có sự khác nhau rồi. Nếu người đó luôn khen bạn vì chính bản thân con người, tính cách của bạn thì xin chúc mừng, người đó yêu bạn thật lòng.

4. Người ấy có thực sự mở lòng với bạn không?

Khi ai đó thực sự yêu bạn thì họ sẽ có thể tin tưởng bạn tới mức chia sẻ với bạn mọi điều vui buồn, sợ hãi... - nhất là nếu người ấy sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện thời ấu của mình hay ước mơ về một tương lai tươi sáng với bạn thì người ấy đang yêu bạn nhiều lắm.

Một khi họ đã mở đầu bằng câu nói: “Chuyên này anh/em chưa từng kể với ai đâu...” thì đây chính là dấu hiệu thể hiện tình cảm của họ với bạn là khá lớn. 

5. Người đó sẽ luôn nhớ khi phải xa bạn

Khi hai bạn yêu xa mà đối phương vẫn thường xuyên liên lạc hỏi thăm bạn cũng như nói về cuộc sống của họ khổ sở như thế nào khi thiếu bạn thì điều đấy có nghĩa họ yêu bạn rất nhiều. Còn ví dụ bạn chỉ đi công tác có ba tuần nhưng lại chẳng nhận được một cuộc điện thoại từ đối phương thì có lẽ tình cảm của hai người chưa lớn đến mức đó. Nhưng cũng đừng mong người đấy gọi cho bạn liên tục quá nhé!

6. Hãy để ý cách họ chỉ ra lỗi sai ở bạn

Khi đối phương yêu bạn thì họ thường tự "lí tưởng hóa" hình tượng của bạn lên và khi gặp tình cảnh bạn mắc phải một lỗi sai nào đó thì họ sẵn sàng nhắc nhở bạn một cách thoải mái. Đương nhiên là những lời phê bình này phải có tính xây dựng và có ích với bạn.

Hãy cẩn thận khi họ không bao giờ phê bình bạn vì có thể họ đang không yêu chính bạn đâu mà họ đang yêu một người lí tưởng mà họ tưởng tượng ra thôi. 

dấu hiệu yêu thật lòng

7. Hãy xem họ có đánh giá cao ý kiến của bạn hay không

Nếu ai đó thực sự yêu bạn thì họ sẽ tham khảo nhiều điều từ bạn cho dù đó là việc to hay nhỏ như việc mặc gì, đi giày gì. Họ sẽ không chỉ hỏi ý kiến của bạn cho có mà xem xét nó vô cùng cẩn thận. 

Phương pháp số 2: Hãy để ý vào những điều người đó làm

1. Xem người đó có lắng nghe bạn nói không?

Tình yêu cần phải biết dung hòa giữa chia sẻ và lắng nghe, do đó trong tình yêu việc biết lắng nghe vô cùng quan trọng. Nếu một người có thể ngồi yên trong một thời gian dài tập trung nghe từng điều bạn nói thì người đó yêu bạn rất nhiều. 

2. Người đó có luôn bên cạnh bạn trong bất cứ hoàn cảnh nào không?

Bạn đương nhiên sẽ luôn cần một người không chỉ ở bên cạnh bạn lúc vui mà còn cả lúc buồn. Họ sẵn sàng đến bên bạn dù có bất tiện đến đâu như đón bạn ở sân bay, chơi với cháu bạn…v.v...

Một người chỉ ở bên bạn lúc vui thì đó không phải tình yêu, nhưng nếu một người sẵn sàng ở bên bạn cả lúc buồn thì đó là tình yêu đích thực. Tình yêu là biết chấp nhận cả những điều tốt, điều xấu của người khác.

3. Họ có luôn làm những điều tốt đẹp cho bạn không?

Những điều tốt dành cho bạn không hẳn là những thứ quá cao sang mà đơn giản chỉ là: khiêng bình nước cho bạn, đón bạn đi làm về vào giờ cao điểm hay nấu cháo khi bạn ốm. Những hành động này không cần phải thường xuyên xuất hiện nhưng khi thực hiện, người làm chúng rất là chân thật và chỉ làm vì bạn mà thôi.

4. Họ có luôn muốn bên bạn không?

Khi yêu thường chúng ta có xu hướng muốn ở cạnh người kia nhiều hơn. Đối phương của bạn sẽ cố gắng dành nhiều thời gian bên bạn - điều này không có nghĩa người đó sẽ phải luôn bám sát bạn mà đơn giản chỉ là họ cố gắng nhìn thấy bạn nhiều nhất có thể.

Không nhất thiết là luôn phải nhìn thấy nhau 24/7 nhưng nếu người đó tháng mới gặp bạn một lần thì đó không phải tình yêu!

dấu hiệu yêu thật lòng

5. Xem họ có biết cách cho bạn thời gian riêng tư hay không

Yêu không chỉ là luôn ở bên cạnh nhau mà còn là biết đề ra cho nhau không gian riêng tư. Một người cứ luôn bám dính khiến bạn không thể thở nổi thì đó không phải là yêu mà chỉ là ham muốn được chiếm hữu mà thôi. Tình yêu giữa hai người trưởng thành là khi họ biết phải để cho nhau những khoảng thời gian riêng.

Nếu người nào cứ muốn phải ở bên bạn từ lúc bạn ngủ dậy cho đến khi bạn đi ngủ thì đó không hẳn là yêu mà đơn giản đó là họ đang cảm thấy bất an mà thôi.

6. Người đó có thực sự hiểu bạn hay không?

Khi hai người yêu nhau đòi hỏi họ phải thực sự hiểu nhau. Nghe có vẻ buồn cười nhưng sự thật nó là như vậy. Nếu một người hiểu được cảm xúc của bạn, họ sẽ biết khi nào bạn buồn và từ đó cũng có thể làm bạn vui lên.

Không hẳn là phải hiểu nhau 100%, bạn vẫn có thể giữ lại một vài điều bí mật cho riêng mình. Nhưng quan trọng phía đối phương vẫn phải hiểu được hầu hết con người bạn. 

7. Xem người đó có muốn mọi điều tốt nhất cho bạn hay không

Có một số điều mà có thể tốt cho bạn nhưng lại không hề tốt cho phía đối phương một chút nào. Nếu người ấy của bạn có thể bỏ qua sự ích kỉ của bản thân và làm những điều đó cho bạn thì chứng tỏ được rằng họ thực sự yêu bạn. Ví dụ, sáng hôm sau bạn có một bài kiểm tra nên không thể đi chơi cùng người ấy được nhưng họ không hề chán nản thậm chí còn rất thoải mái.

Khi một người chỉ toàn làm những điều cho cả hai phía nghĩa là người đó không hẳn nghĩ cho bản thân bạn đâu.

8. Xem liệu người đó có thực sự ủng hộ bạn không

Nếu một người yêu bạn họ sẽ không chỉ ở bên bạn lúc vui mà còn ở bên bạn khi bạn đang cần phải thực hiện một công việc gì đó vất vả - chẳng hạn họ sẽ luôn bên bạn trong các cuộc thi hay đưa bạn đi phỏng vấn việc làm chẳng hạn. Khi ở bên bạn họ sẽ nói rất nhiều điều có ý nghĩa để cổ vũ tinh thần bạn. Họ sẽ làm tất cả cho dù nó không hẳn có lợi cho bản thân họ.

Phương pháp 3: Hãy xem cách họ đối nhân xử thế

1. Xem họ có thực sự thể hiện bản thân với bạn không

Một phần trong tình yêu đó chính là sự mở lòng. Nếu bạn có thể nhìn thấy một khía cạnh hoàn toàn khác nhau mà người đó so với người khác, thì đó thể là tình yêu. Nếu người ấy của bạn khá nghiêm túc hoặc lịch sự ở nơi công cộng, nhưng khi ở cùng bạn, họ cũng rất ngốc nghếch và ngớ ngẩn, thì người ấy thực sự thích bạn. Nếu người đó chia sẻ những cảm xúc sâu sắc nhất của mình với bạn và cảm thấy thoải mái với nó, thì đó chính là tình yêu.

2. Họ có thật sự vui khi ở bên bạn không?

Nếu họ thực sự yêu bạn thì họ sẽ luôn vui vẻ khi nhìn thấy bạn. Cho dù đấy là một ngày tồi tệ với họ nhưng chỉ cần nghe thấy giọng nói, nhìn thấy nụ cười của bạn thì mọi chuyện đều ổn cả. Không cần biết cải thiện ít hay nhiều nhưng nhìn thấy bạn là tốt rồi. Lần sau nếu người đó có chuyện buồn hãy để ý thái độ của người đó với sự hiện diện của bạn nhé! 

3 dấu hiệu để biết được chàng có yêu bạn thật lòng không

3. Xem họ có thật sự nhìn bạn đắm đuối không

Mặc dù điều này có thể là ngớ ngẩn như hãy kiểm tra khuôn mặt của người yêu khi bạn gặp họ. Người ấy nhìn vào bạn một cách đắm đuối hay như thế nào? Bạn sẽ biết điều đó khi bạn nhìn thấy nó. Bạn sẽ không nhất thiết kiểm tra điều này cả ngày - bạn có thể phát hiện ra nó vào buổi sáng, hoặc tình cờ trong bữa tối chẳng hạn.

4. Người đó có hay đùa nghịch khi ở cạnh bạn không?

Tình yêu khiến con người ta trở nên nghịch ngợm, ngớ ngẩn và đôi khi cười không vì lí do gì cả. Nếu một người thể hiện như vậy khi ở bên bạn nghĩa là họ yêu bạn rất nhiều.

Nếu bạn nói một điều gì đó thú vị và họ thậm chí còn cười ngặt nghẽo thì đó là yêu thật sự. Nếu một người thể hiện mình rất năng động khi ở gần bạn có thể chỉ vì họ cảm thấy sự hiện diện của bạn khá là thú vị.

5. Xem họ có buồn khi bạn buồn không

Nếu bạn đang buồn, hoặc đang chán nản vì bị cúm thì chắc chắn người yêu của bạn cũng sẽ như vậy. Họ cũng cảm thấy đau như khi bạn đau và điều duy nhất họ mong muốn đó là bạn có thể thoát khỏi tình cảnh này một cách nhanh chóng.

Mặc dù không bị khó chịu như bạn nhưng rõ ràng người đó sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của bạn bởi điều duy nhất họ muốn là bạn sẽ luôn hạnh phúc.

Theo Ohaytv / Ảnh minh họa: Internet

* Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top