10/19/2015 14:06

10 kiểu đàn ông "ăn không được thì đạp đổ" bạn cần tránh xa

Đàm Loan Đàm Loan

Anh ta luôn kiểm soát bạn gái, coi như một vật sở hữu nên khó chấp nhận "bị chia tay", rồi tìm mọi cách để níu kéo, thậm chí trả thù.

Một số người đàn ông sau khi níu kéo không thành sẽ quay qua tìm cách "trả thù" vì không muốn thấy tình cũ hạnh phúc bên người mới. Đây là một ví dụ điển hình của kiểu đàn ông "ăn không được thì đạp đổ". Các bạn gái cần tỉnh táo sớm nhận diện kiểu đàn ông này để tránh hiểm họa về sau. 

đàn ông ích kỉ

Theo các chuyên gia tâm lý của Lovepankykhi mới bước vào mối quan hệ, các cô gái thường thích thú khi được yêu kiểu chiếm hữu. Họ cảm thấy mình được yêu rất nhiều và vô cùng đặc biệt vì có một anh chàng dường như không thể sống thiếu mình. Sự chiếm hữu của bạn trai cũng như một cách khẳng định tình yêu của anh ta dành cho cô gái và nó khiến các bạn nữ thấy mình là người phụ nữ duy nhất quan trọng trong đời anh ta. Sự thật là, không phải người đàn ông đó yêu bạn quá nhiều nên mới luôn muốn kiểm soát hay sở hữu bạn. Thường anh ta là người ích kỷ hoặc cảm thấy bất an nên dễ ghen và luôn muốn chiếm hữu.

Rất khó để phân biệt đâu là một người bạn trai tốt với một người luôn chỉ thích chiếm hữu và thống trị người khác. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây để xem người đàn ông mình đang yêu có phải là anh chàng có tính chiếm hữu không. 

1. Muốn tham gia vào mọi quyết định của bạn

Anh chàng không thể chấp nhận được việc bạn làm điều gì đó mà không được sự đồng ý của anh ta.

2. Quá ghen tuông

Anh ta bao biện là chỉ vì yêu bạn và quan tâm tới bạn quá nhiều, mỗi lần bạn chỉ trích tính ghen tuông và kiểm soát thái quá của mình.

3. Anh ta theo dõi bạn 

Hoặc cố gắng truy tìm nơi bạn đến khi bạn ra ngoài với bạn bè bằng cách gọi điện và nói với bạn rằng anh ta muốn nhìn thấy, gặp bạn hay muốn đón bạn.

4. Anh ta dễ nổi "điên"

Ngay cả trước những vấn đề đơn giản - đặc biệt nếu liên quan đến người đàn ông khác. Anh ta không muốn bạn làm bất cứ điều gì vui vẻ với người khác phái nào khác ngoài mình.

5. Tính hiếu kì

Anh ta cực kì tò mò về mọi thứ liên quan đến cuộc sống của bạn. Và nếu bạn không muốn kể điều gì đó vì thấy nó quá nhỏ nhặt, anh ta sẽ nổi điên hoặc buồn thảm cho tới khi bạn phải nói hết mọi chi tiết, mọi lúc.

6. Quản lí chuyện cá nhân của bạn

Anh ta muốn biết mọi mật khẩu và bí mật của bạn ngay cả khi bạn không hoặc chưa muốn chia sẻ. Anh ta sẽ ép buộc và đe dọa cho đến khi có được điều mình muốn. 

trả thù người yêu cũ

7. Buộc bạn phải trả lời những cuộc gọi của anh ta

Dù bạn đang làm gì hay nói chuyện với ai, bạn trai cũng muốn bạn phải trả lời ngay những cuộc gọi đến của mình. Và nếu bạn bỏ lỡ cuộc gọi vì đang bận, anh ta sẽ buộc tội bạn là không quan tâm tới người yêu và không phải cô gái tốt.

8. Anh ta hay chỉ trích bạn bè của bạn

Anh ta chê bai tất cả bạn bè của bạn, đặc biệt là những người bạn khác phái và thường xuyên bới móc những khuyết điểm của họ. Và mỗi lần bạn có chuyện buồn vì bạn bè, anh ta sẽ nâng bản thân mình lên để nhấn mạnh rằng bạn bè không đáng tin cậy và anh ta là người duy nhất bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin.  

9. Quá độc tài

Anh ta cư xử giống như toàn bộ cuộc sống của mình đều xoay xung quanh bạn. Và anh ta buộc bạn cũng phải hành động giống như vậy, mặc dù bạn chưa muốn thế.

Anh ta không thích khi bạn đi chơi hay gặp bạn bè một mình và luôn muốn đi theo bạn, đặc biệt nếu có vài gã trai trong nhóm. Anh ta cũng không muốn bạn có niềm vui riêng. Anh ta ghét khi bạn có bất cứ niềm vui nào mà thiếu anh ta. Nếu bạn xem một bộ phim với bạn bè rồi sau đó gặp người yêu, bạn có thể thấy anh ta lầm lì hoặc giận dỗi. Anh ta sẽ tìm cách để khiến bạn cảm thấy có lỗi vì đã "dám" có niềm vui riêng. 

10. Ích kỉ

Anh ta không thích khi bạn khen ngợi người khácMỗi lần bạn nói điều tốt đẹp về ai đó, một người bạn hay một người thân trong gia đình, anh ta ngay lập tức cố gắng chỉ ra khuyết điểm của họ. Anh ta cực kì có tính ganh đua và muốn bạn tin là anh ta là người duy nhất bạn nên tìm đến và nhờ sự giúp đỡ khi cần. 

Theo Vnexpress/ Ảnh minh họa: Internet
* Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top