10/27/2015 11:25

Tiết lộ 17 sự thật về phụ nữ khiến đàn ông "kinh ngạc"

Võ Ngọc Hà Trâm Võ Ngọc Hà Trâm

Cùng khám phá thêm những điều cực kì hay ho về phái nữ, và hãy luôn tự hào vì chúng ta là những phụ nữ tự tin và quyến rũ nhé!

1. Từ "woman" (phụ nữ) được cho là có nguồn gốc từ "wyfman" trong tiếng Anh cổ. Nghĩa của từ này được phân tích đơn giản là "wife (wif) of man" – vợ của đàn ông.

2. Dấu hiệu hình tròn và chữ thập biểu thị cho giới tính nữ, đồng thời cũng là biểu tượng của sao Kim. Dấu hiệu này được tin là một hình ảnh cách điệu cho chiếc gương cầm tay của thần Vệ Nữ trong thần thoại La Mã. Và bạn biết không, sao Kim cũng là hành tinh duy nhất trong hệ mặt trời được đặt tên theo tên một nữ thần đấy.

3. Tỉ lệ kích thước bộ ngực của phụ nữ lớn hơn rất nhiều so với các loài động vật có vú khác. 

sự thật về phụ nữ
Ảnh: Internet

4. Việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Bên cạnh đó, kích thước của bộ ngực hoàn toàn không liên quan gì đến việc người phụ nữ đó có sữa nhiều hay ít. Sữa được tạo ra từ các tuyến vú, tuyến này luôn hiện diện trong bất kì bộ ngực phụ nữ nào, dù lớn hay nhỏ.

5. Những phụ nữ sống tại các khu vực gần đường xích đạo có xác suất sinh con gái nhiều hơn là con trai. Giải thích điều này, các chuyên gia cho rằng do ánh nắng mặt trời, khí hậu và thực phẩm ở vùng nhiệt đới đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh các bé gái.

6. Những bé gái được hình thành trong bụng mẹ với toàn bộ số trứng mà chúng sẽ có sau này. Nói cách khác, khi đang mang thai, bạn không chỉ cho ra đời một sinh linh mới mà còn tạo ra một nửa gen di truyền của cháu ngoại bạn sau này nữa đấy!

7. Trong tiếng Hy Lạp, từ "cô bé" (clitoris) có nghĩa là thần thánh và được tôn kính như nữ thần.

8. "Cô bé" chỉ xuất hiện ở giống cái của động vật có vú. Và bạn có biết đây là cơ quan duy nhất trong cơ thể con người chỉ dành để phục vụ cho việc "sung sướng"? Nó có số lượng sợi thần kinh tập trung cao hơn rất nhiều so với các bộ phận khác trên cơ thể, cụ thể là khoảng 800 sợi – gấp đôi số lượng dây thần kinh ở "cậu nhỏ" của nam giới.

9. Chỉ có phụ nữ mới có khả năng đạt được nhiều loại "xúc cảm khi yêu" khác nhau, phụ thuộc vào khu vực nào bị kích thích như "cô bé", ngực…

sự thật về phụ nữ
Ảnh: Getty Images

10. Tuổi thọ trung bình của phụ nữ trên thế giới cao hơn đàn ông. Đồng thời, phụ nữ cũng có khả năng bị mù hoặc suy giảm thị lực gấp 2 lần nam giới. Các chuyên gia cho rằng đó là do tuổi thọ của phái nữ cao hơn, dẫn đến khả năng thị lực bị giảm sút do tuổi tác, cũng như những bệnh tật về mắt khác mà phụ nữ dễ mắc phải như hội chứng khô giác mạc và hội chứng loạn dưỡng giác mạc dạng Fuch.

11. Ở thời hiện đại, quốc gia đầu tiên cho phép phụ nữ được quyền bầu cử chính là New Zealand vào năm 1893.

12. Người phụ nữ đầu tiên đắc cử là bà Sirimavo Bandaranaike, bà đã trở thành Thủ tướng của quốc đảo Sri Lanka vào năm 1960 và tái đắc cử sau đó vào năm 1970.

13. Theo truyền thuyết cổ xưa của người Sumer, vũ trụ được khởi tạo ra bởi một người phụ nữ - nữ thần Tiamat. Các thổ dân Úc cũng tin rằng phụ nữ chính là khởi nguồn của sự sống.

14. Vị nữ bác sĩ đầu tiên được ghi nhận là Merit Ptah ở thời Ai Cập cổ đại, vào khoảng năm 2700 trước Công nguyên. Rất nhiều các nhà nghiên cứu lịch sử tin rằng, bà chính là người phụ nữ đầu tiên được ghi tên trong lịch sử các ngành khoa học.

sự thật về phụ nữ
Ảnh: Getty Images

15. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên trên thế giới là “The Tale of Genji” được xuất bản tại Nhật vào khoảng năm 1000 sau Công nguyên của nữ tác giả Murasaki Shikibu.

16. Những nghiên cứu cho thấy phụ nữ trung bình nói khoảng 20.000 từ mỗi ngày, hơn 13.000 từ so với đàn ông.

17. Nghiên cứu tiến hành tại Đại học Y khoa Indiana cho thấy đàn ông chỉ nghe với một bên não, trong khi phụ nữ dùng đến cả hai. Đây không phải là lí do để nói rằng ai có khả năng nghe tốt hơn ai, tuy nhiên nó lại châm thêm lửa vào các tranh luận cho rằng phụ nữ luôn là một người biết lắng nghe hơn.

Theo Người Đưa Tin
*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top