10/27/2015 22:53

Những kì vọng quá đà các nàng hay mơ mộng khi yêu

Xăng Xăng

[Bestie] - Bạn luôn cố gắng tìm kiếm một tình yêu hoàn hảo và hoàn toàn có thể xây dựng tình yêu bằng suy nghĩ của bản thân? Thực tế là, càng kỳ vọng bạn chỉ đang khiến mọi thứ đi vào ngõ cụt.

Chúng ta dễ dàng bị "giăng bẫy" bởi những bộ phim tình cảm lãng mạn lay động lòng người, rằng những câu nói ngọt "chết người" của các soái ca hay những hành động được cường điệu hóa xảy ra trên phim là những gì ta hoàn toàn xứng đáng và có thể được nhận trong tình yêu của mình. Tuy nhiên sự thật là, không có câu chuyện tình yêu hoàn hảo nếu cuộc sống này không phải là cổ tích.

mơ mộng trong tình yêu

Hành động lãng mạn, cử chỉ yêu thương dĩ nhiên ai cũng có thể làm được, bởi đó vốn dĩ là những hành động nhỏ nhặt tác động mạnh đến tình yêu lớn. Đáng nói ở đây là bản thân tự đặt ra những kì vọng quá đà, không phù hợp để rồi liên tục thất vọng, chán nản. Dưới đây là 8 kì vọng không thực tế mà nhiều người đặt ra cho mối tình của mình, nếu bạn muốn sống thực sự hạnh phúc bên người ấy, hãy tránh những điều này:

1. Người ấy ngoài bạn ra không nghĩ về một ai khác

Bạn cho rằng chỉ vì người ấy yêu bạn mà trong mắt họ chỉ tồn tại mỗi bạn mà thôi? Thật ra chúng ta đều là con người, mỗi ngày chúng ta đều gặp rất nhiều người, để mắt rất nhiều thứ và chắc chắn, trong một phút giây nào đó bạn có khả năng bị lãng quên, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là người ấy hết yêu bạn. Bạn nên biết rằng ai cũng đều có cuộc sống riêng của mình, yêu một người không phải chỉ sống cho người đó, vậy thì thay vì buồn phiền sao bạn không thử mở rộng tầm mắt của mình ra rộng hơn như người mình yêu đã làm?

2. Người ấy sẽ luôn luôn lãng mạn

Người ấy sẽ lãng mạn nhưng không phải luôn luôn. Bạn không phải đang sống và yêu như trên phim ảnh, người ấy ngoài yêu bạn ra cũng còn nhiều thời gian khác phải dành cho bản thân mình. Cũng đừng mơ về một điều lãng mạn gì đó thật to tát khi mà chỉ cần ở bên nhau thì cũng đủ thấy hạnh phúc ngập tràn. 

kì vọng quá đà

3. Người ấy sẽ luôn đến khi bạn gặp nguy hiểm

Thực tế là, nam chính đến cứu nữ chính là nhờ sự sắp xếp của biên kịch. Tình yêu của bạn không phải là một kịch bản được dựng sẵn, nó là chuyện không thể đoán trước. Người mà bạn yêu cũng không phải siêu nhân, không có cánh, không có mắt thần hay siêu năng lực. Tình yêu là dựa vào duyên phận.

4. Người ấy là một người rất hoàn hảo

Người ấy luôn luôn đúng, không phải, nếu người bạn yêu hoàn toàn là con người bằng xương bằng thịt thì chắc chắn sẽ luôn có những sai lầm hay mắc phải. Người bạn yêu không phải vĩ nhân, không phải lúc nào cũng nói ra được triết lí. Tóm lại, đừng tự cường điệu hóa một người bình thường.

5. Tình yêu của bạn sẽ không bao giờ có bất đồng

Nếu tình cảm không có chút sóng gió thì thật nhàm chán, nếu tình yêu không lúc ngọt lúc cay thì cũng khó mà hạnh phúc. Cuộc sống là vậy, phải lúc này lúc khác thì mới có chuyện để bàn. Vốn dĩ cũng là hai con người với hai cá tính khác nhau thì làm sao có thể tránh khỏi những bất đồng? Quan trọng là cãi nhau một chút nhưng lại thêm nhiều phần hiểu về nhau.

Xăng / Nguồn: Lifehack

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top