10/29/2015 15:48

Những điểm cần lưu ý khi dùng son môi

Hoàng Dung Hoàng Dung

Bạn có biết cách tô son để lên màu chuẩn, cách tô để giữ màu son lâu và tại sao nên dùng son chứa SPF? Nếu hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách tô son bạn sẽ có được đôi môi gợi cảm như ý.

1. Tại sao màu son lại khác hẳn khi tô lên môi?
Đó là vì màu đôi môi của bạn đã làm thay đổi sắc độ của son môi, nhất là những người có sắc môi thâm, sẫm. Để son môi lên đúng màu, bạn hãy bôi một lớp mỏng kem nền lên môi trước khi tô son.

Mỗi cô gái nên sở hữu 4 thỏi son yêu thích, chỉ cần pha trộn chúng theo nhiều cách khác nhau là bạn sẽ có đến 400 màu son! Nếu muốn trang điểm đôi môi đa sắc độ, bạn có thể dùng chì kẻ môi tô đều khắp môi. Sau đó dùng son môi đậm hơn tô vào lòng môi, bặm nhẹ môi lại để son lan ra một cách tự nhiên.

bestie

Sử dụng kem nền trước khi tô son sẽ giúp màu son môi lên đúng hơn.

2. Son lì (matte) làm khô môi?
Đúng. Vì công thức đặc trưng của dòng son lì chứa nhiều sáp hơn dầu, để làm màu son hiện lên mịn như phấn. Khi ở trên môi lâu, chất sáp sẽ hút đi độ ẩm và làm môi bạn khô nứt. Bạn có thể đạt được hiệu ứng “matte” với bất cứ loại son bình thường nào, và vẫn giữ được đôi môi mềm mượt bằng 2 cách:
Đầu tiên bạn thoa son dưỡng và bôi một lớp kem che khuyết điểm lên môi.
Cách 1: Tô son lên, lấy khăn giấy lau nhẹ đi rồi lại tô chồng một lớp son khác lên. Làm như vậy khoảng 3, 4 lần đến khi môi bạn lên màu như ý và đạt được trạng thái lì (matte) đều và mịn.
Cách 2: Tô son thật đều và đậm. Lót một lớp khăn giấy mỏng lên môi, dùng cọ quét phấn phủ lên khăn giấy. Lượng phấn phủ thấm qua khăn giấy sẽ vừa đủ để làm khô và biến lớp son ướt thành son lì.

bestie

Dùng khăn giấy để tạo được hiệu ứng matte ngay cả khi bạn sử dụng son bóng.

3. Tại sao phải dùng son môi chứa SPF?
Tác động xấu của ánh nắng mặt trời lên môi không hiện ra rõ ràng như trên da, nhưng chúng cũng khá nguy hiểm. Về lâu dài môi bạn sẽ bị thâm hơn, xuất hiện đốm đồi mồi và mất đi sự mềm mịn.

Đặc biệt, loại son bóng (lip gloss) chứa SPF ngoài việc dưỡng ẩm, bảo vệ môi khỏi tác động của ánh nắng, còn mang lại cho bạn làn môi ướt át quyến rũ khó cưỡng nổi.

bestie

Nhớ chọn các loại son bóng (lip gloss) có SPF để môi không bị thâm bạn nhé!

Theo Elle

Video có thể bạn quan tâm
Những vũ khí bí mật trong làm đẹp của phụ nữ Việt xưa
Scroll to top