10/27/2015 02:51

Những câu chuyện đáng suy ngẫm về sự hi sinh của phụ nữ

Pia Pia

Cảm ơn mẹ là nguồn cảm hứng để con lấp đầy cuộc sống tự lập bằng những đam mê. Với con, mẹ là người phụ nữ trẻ, đẹp và giàu sức sống nhất.

Nhằm thay lời nhắn gửi tới một nửa đặc biệt nhân ngày phụ nữ Việt Nam, cuộc thi Người phụ nữ của tôi do ChannelB tổ chức đã nhận được rất nhiều những tâm sự của khán giả gửi về.

Phụ nữ với 7 vai trò của mình trong cuộc đời – là bà, là người mẹ tảo tần sớm hôm; là vợ, là chị hay em gái; là người bạn, người yêu luôn có một vị trí đặc biệt trong lòng của mỗi người. Không chỉ để yêu thương, họ cần chia sẻ và thấu hiểu, đặc biệt là trong một ngày dành cho phụ nữ như 20/10.

Những câu chuyện đáng suy ngẫm về sự hi sinh của phụ nữ

Sau đây là những chia sẻ của khán giả thông qua ChannelB gửi cho một nửa yêu thương. Huỳnh Ngọc Đức - bạn khán giả có thông điệp ý nghĩa - do MC Thùy Minh bình chọn đã  giành giải nhất của chương trình. Theo nhận xét của Thùy Minh, bài viết có lời nhắn gửi dí dỏm, nhẹ nhõm, có nhiều chi tiết riêng tư dễ thương khiến người ngoài dù không biết mặt nhân vật, vẫn phải tủm tỉm cười. Rất khó để viết một lời chúc không những không bị "sến" mà còn dạt dào tình cảm. “Hẳn bạn có một người mẹ rất tuyệt vời, tôi thực lòng tin như vậy!"

“Hiếm, rất hiếm khi con viết về mẹ. Mẹ biết tính con mà, ngại bày tỏ tình cảm, ngại nói ra những lời yêu thương lắm! Mới đó mà mẹ lấy chồng đã được hai mấy năm mẹ nhỉ. Công nhận chắc mẹ nhẫn nhịn giỏi nhất quả đất này. Chồng của mẹ - tức là bố, siêu khó khăn, khó ở, khó chiều, khó tính. Nếu con là mẹ chắc một ngày cãi nhau với bố 80 cữ...

Những câu chuyện đáng suy ngẫm về sự hi sinh của phụ nữ

Nhớ hồi bé mẹ kể, con sinh khó, rặn được một tẹo là kẹt, phải dùng máy hút. Biết là rất đau đớn, nhưng sao mẹ không ráng thêm một tí nữa cho qua luôn đi, sao lại kẹt ngay mũi. Giờ mẹ có thấy con khổ sở như nào với cái mũi tẹt chưa? Con vẫn còn hờn mẹ đấy!

Rồi con lớn hơn một tẹo, một tay mẹ chăm sóc mấy trăm con người trong nhà hàng, kiêm luôn cả hai "thằng lớn- thằng bé" trong cái gia đình nhỏ của mình nữa mẹ nhể. Nể mẹ thật đấy, không đùa đâu.

Điều làm con nhớ nhất chính là ánh mắt cương quyết của mẹ trong ngày hôm ấy - con đòi bỏ học, bố nhất quyết ngăn cản. Sau cả tháng trằn trọc suy nghĩ, mẹ gạt lời của bố sang một bên và đồng ý cho con bỏ ngang, không quên kèm theo một điều là vứt con ra ngoài xã hội. Lúc đấy con hận bố mẹ lắm, sao có mỗi mình con mà bố mẹ không thương không hiểu cho con (chắc là bố mẹ nhặt con thật rồi)... Nếu ngày hôm ấy mẹ không cương quyết có lẽ bây giờ con đã không gặp được gia đình thứ hai của mình. Cảm ơn mẹ rất rất nhiều...

Ngày xưa ai hỏi con hay bảo là thương bố mẹ nhiều như nhau cả. Còn bây giờ, chắc hẳn câu trả lời của con là mẹ. Xin lỗi bố vì con nói xấu bố nhiều quá, nhưng bài viết này là dành cho mẹ, con sẽ yêu bố vào dịp khác nhé, nhé, nhé!

Mẹ này, những lúc nào mẹ cảm thấy mệt mỏi, nhớ là thế giới của mẹ vẫn còn hai "thằng lớn – thằng bé" này ở bên cạnh mẹ nha! Mỗi người đều có một người mẹ tuyệt-vời-nhất-quả-đất của riêng mình và con cũng không phải ngoại lệ. Tuy rằng tình yêu của con dành cho mẹ chả bù một góc so với mẹ dành cho con, nhưng con vẫn muốn mẹ biết rằng: CON YÊU MẸ NHIỀU LẮM!”.

Những câu chuyện đáng suy ngẫm về sự hi sinh của phụ nữ

Chỉ khi con trở thành cha mẹ, mới hiểu được nỗi lòng của mẹ, lúc mẹ mắng, mẹ đánh đòn… Trong những năm tháng tuổi trẻ, có thể con sai rất nhiều, làm mẹ khóc rất nhiều, nhưng chắc chắn mẹ không bao giờ giận mà rời bỏ con. Bạn khán giả có tên Tuyết Mây đã trải lòng về tâm sự của đứa con xa nhà:

“Con giận mình vì đã để mẹ lại một mình để bay xa theo hoài bão và những kì vọng của con về cuộc sống này. Nhưng cũng nhờ quyết định đó mà con biết thương mẹ hơn rất nhiều, để từ nay con sẽ không bao giờ làm mẹ buồn bởi những câu nói, hành động bồng bột của con. 

Cảm ơn mẹ về sự hy sinh không gì sánh được. Mẹ là người gần gũi nhất mà con chia sẻ mọi điều và con biết con cũng là nguồn động viên lớn nhất để mẹ vượt qua những nỗi buồn từ một gia đình đổ vỡ. Cảm ơn mẹ là nguồn cảm hứng để con lấp đầy cuộc sống tự lập bằng những đam mê. Với con, mẹ là người phụ nữ trẻ, đẹp và giàu sức sống nhất”.

Những câu chuyện đáng suy ngẫm về sự hi sinh của phụ nữ

Lời nhắn gửi từ bạn Trần Thùy Dương đến mẹ của mình:

“Không chỉ riêng ngày 20/10 con mới chúc mẹ đâu. Con mong ngày nào mẹ cũng thật vui vẻ và hạnh phúc, không còn phải lo nghĩ về những việc khiến mẹ buồn nữa. Sống thật thoải mái và làm những điều mẹ muốn, đừng vì những điều nhỏ nhặt không đáng có mà làm mẹ buồn nhé. Cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con và luôn quan tâm đến con”.

Những người phụ nữ xung quanh ta luôn làm ra những điều tuyệt vời và kì diệu. Vì một nửa còn lại, luôn cần có ai đó để lắng nghe và sẻ chia mà người đó không ai khác chính là phụ nữ. Cùng đọc những lời nhắn nhủ của bạn Phong Vinh gửi cho cô bạn thân của mình:

“Cuộc đời không mấy ai được gặp nhau, huống gì còn là bạn, rồi thân nhau. Một người bạn, dù thân thiết hay chỉ là bạn trên danh nghĩa - ta luôn phải làm cách nào đó để giữ vững một tình bạn, để họ cảm thấy thật thoải mái khi ở bên cạnh ta. Nhưng, liệu người mà ta gọi là bạn, họ có thật sự yêu quý ta hay chỉ làm cho danh sách người quen của họ ngày một tăng lên? Hoặc vốn dĩ, ta chỉ là nơi để họ tìm đến khi buồn, để rồi khi tiệc tùng vui vẻ, chìm đắm trong những cảm xúc sôi nổi, những cái tung hô của người khác, họ lại quên đi người đang sau lưng ta?

Những câu chuyện đáng suy ngẫm về sự hi sinh của phụ nữ

Mỗi người đều từng có một khoảng thời gian bồng bột. Trải qua nhiều câu chuyện và những va vấp, mọi thứ dần là sự thông cảm và chia sẻ. Cảm ơn mày đã luôn ở bên và chia sẻ. Tao chỉ muốn nói với mày: "Em thương chị nhiều lắm!”

Còn với một cô em gái nhỏ, chúng ta có chung kí ức tuổi thơ, là những người cùng nhau lớn lên và theo đuổi ước mơ. Bạn Đăng Khoa đã có một chia sẻ rất thú vị:

“Tôi đặt tên nó là Vi. Lúc ấy ba mẹ hỏi muốn đặt tên em là gì, tôi hồn nhiên trả lời: "con tên Ti, đặt em mình tên Vi đi ba mẹ, 2 anh em sẽ là Tivi!". Từ lúc nhỏ đến giờ, nó luôn xem tôi là thần tượng, mọi lời tôi nói đều được nó xem là "chân lí". Ai có bảo nó gì, nó trả lời ngay lập tức: "Anh hai con nói như vậy, con phải nghe lời anh hai!". Nó còn nói với mẹ: "Con phải làm như thế này, như thế nọ để được giống anh hai".

Nó thương tôi lắm, làm cái gì cũng nghĩ đến anh, có thứ gì cũng phải chờ anh về chia phần. Phòng anh hai bừa bộn nó cũng giành phần dọn dẹp, quần áo của anh thì lúc nào cũng được nó ủi cẩn thận treo vào tủ. Trái lại, lúc gặp nó, tôi luôn luôn phải cố tỏ ra nghiêm nghị, thậm chí là phải đóng vai ác để la mắng nó đủ thứ, vì mẹ nói trong nhà phải có một người làm nó sợ để khi nó hư còn trị được. Làm dữ ngoài mặt là vậy chứ tôi thương nó nhiều lắm. Nhiều lần la mắng hay lỡ tay đánh nó, nhìn em khóc là tôi nhói trong lòng, chỉ muốn ôm nó vỗ về dỗ ngọt. Nhưng khi chợt nhớ cái bổn phận "người anh khó tính" của mình, tôi chỉ biết bỏ đi thật nhanh để không phải nhìn nó khóc. Nó mà biết được tâm sự này của tôi chắc sẽ vui lắm nhưng tôi sợ nó lại hết sợ ông anh này. Nhưng cũng mong một lúc nào đó, nó sẽ vô tình xem lại được tấm ảnh và đọc được những dòng này.

"Anh Ti thương Vi lắm! Thương nhưng sẽ vẫn la, vẫn đánh đòn cho dù sau này em có lớn đi chăng nữa! Đừng cố gắng để giống anh hai mà phải giỏi hơn gấp 3 phẩy 125 lần anh hai như anh em mình vẫn hay đùa nhau nha em gái. Anh Ti thật sự may mắn được làm anh hai của em!"

Một vị khán giả đã chia sẻ với chương trình một thông điệp dành cho một nửa của mình:

Những câu chuyện đáng suy ngẫm về sự hi sinh của phụ nữ

“Anh biết rằng anh không có đủ điều kiện để tặng em một chiếc Vespa, anh hồi hộp khi tặng quà cho em là một chiếc Vespa chỉ đáng giá 0 đồng. Nhưng rất mừng là em tỏ ra thích thú vô cùng và còn cười rất chi là hạnh phúc. Anh thấy được điều đó qua ánh mắt của em. Em đã nói với anh một câu mà anh còn nhớ mãi: "Tiền có thể sẽ đem lại được hạnh phúc nhưng cũng còn nhiều điều khác có thể đem lại hạnh phúc nhiều hơn cho em".

Nhân ngày 20/10 chúc em lúc nào cũng cười tươi như thế - một nụ cười giản đơn nhưng hạnh phúc không hề dễ để có được - vì vậy hãy trân trọng và giữ gìn nó em nhé. Yêu em"

Những câu chuyện đáng suy ngẫm về sự hi sinh của phụ nữ

Còn rất nhiều câu chuyện hay được gửi về cho Người phụ nữ của tôi. Cảm ơn các khán giả đã tham gia và chia sẻ cùng ChannelB - kênh truyền hình dành cho phụ nữ và gia đình Việt. Hãy luôn dành cho người phụ nữ của mình trọn vẹn yêu thương  dù đó không phải là một ngày đặc biệt.                                                              

Theo HTVC+ - ChannelB

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top