10/31/2015 20:34

Nhà vệ sinh chưa phải bẩn nhất, còn 9 thứ bẩn hơn

Quế Nhi Quế Nhi

Ai cũng cho rằng nhà vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà, nhưng các nghiên cứu sau sẽ khiến bạn kinh ngạc vì hàng ngày bạn có thể đã chạm vào, sử dụng và thậm chí ăn những thứ... bẩn hơn cả nhà vệ sinh.

1. Đá viên

Thật tuyệt vời nếu có một cốc nước đá vào mùa hè oi bức, nhưng nếu bạn giải khát tại một cửa hàng ăn nhanh, thì đá ở đây có lượng vi khuẩn lớn hơn tới 70% so với nước bẩn trong nhà vệ sinh.

2. Bàn làm việc

Bestie ban lam viec

Một bàn làm việc trung bình có hơn 400 loại vi khuẩn so với nhà vệ sinh, nghĩa là bạn có khả năng mắc bệnh khi đi làm cao hơn là khi đi tắm.

3. Bàn phím máy tính

Mọi người sử dụng máy tính mỗi ngày tại nhà hay tại văn phòng, và thường xuyên tiếp xúc với bàn phím máy tính. Một nghiên cứu cho thấy, mọi nơi trên bàn phím máy tính đều có lượng vi khuẩn gấp 200 lần so với nhà vệ sinh. Vậy thì có thể, mông của bạn còn sạch hơn cả bàn tay của bạn.

4. Điện thoại di động

Điện thoại di đông, thứ mà chúng ta sử dụng hàng ngày có lượng vi khuẩn cao gấp 10 lần so với nhà vệ sinh. Thật không may khi bạn vẫn đưa nó lên mặt mỗi ngày.

5. Rèm cửa

Bestie rem cua

Rèm che mà nhiều gia đình cho là đẹp, lại là ổ chứa đầy lông vật nuôi, nấm mốc, các mảnh vụn và bụi. Rèm che vẫn còn bẩn thỉu chán so với nhà vệ sinh. 

6. Vòi hoa sen

Bạn nghĩ nước từ vòi hoa sen sẽ tự làm sạch nó? Sai lầm. Trên thực tế, đây chính là nơi trú ngụ, sinh sôi nảy nở của vi khuẩn. Điều đó có nghĩa là bạn đang đổ vi khuẩn lên người.

7. Túi xách

Túi xách của phụ nữ thường dùng để đựng điện thoại, mỹ phẩm, tiền bạc... và cả vi khuẩn nữa! Vậy là bạn đã xem vi khuẩn như một loại thú cưng, dắt chúng đi theo mọi nơi bạn đến.

8. Gối

Bestie goi ngu

Gối của bạn là một thiên đường cho các tế bào da chết, bụi, nấm, phấn hoa và các chất khác bài tiết ra từ cơ thể. Hãy đem gối đi giặt ngay khi bạn đọc xong bài viết này!

9. Miếng bọt biển

Miếng bọt biển rửa bát hay dùng tắm là một trong những thứ bẩn nhất, với hơn 10 triệu vi khuẩn trên 2,5cm vuông.

Theo VTC

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top