10/06/2015 17:27

Nghệ thuật quấn khăn sành điệu như phụ nữ Pháp

Linh Xinh Linh Xinh

[Bestie] - Chiếc khăn choàng bình thường nhưng khi vào tay phụ nữ Pháp thì nó lại biến thành món phụ kiện đa năng. Bạn có thể dùng khăn quấn thành băng-đô, thắt lưng hay đơn thuần là quấn quanh cổ.

Phong cách tiếp viên hàng không Nhật

Lấy ý tưởng từ trang phục của các tiếp viên Japan Airline, chiếc khăn vuông được quấn gọn gàng, kiểu cách trên cổ làm tăng điểm hút trên trang phục cho các bạn gái khi trời trở lạnh. Đầu tiên, gấp đôi khăn vuông thành hình tam giác. Đặt khăn lên cổ sao cho mũi nhọn tam giác ở trước ngực. Quấn một vòng quanh cổ rồi thắt nút ở phía trước.

bestie

Phong cách Marie Ruckie

Những mẫu băng-đô mà nữ giáo viên thời trang tóc bạc tại Studio Bercot hay đeo đã tạo cảm hứng cho mọi phụ nữ Pháp. Kiểu băng-đô được làm từ hai khăn vuông kích cỡ nhỏ cột lại với nhau, chỉnh phần nơ cột thật chỉn chu và xinh xắn. Sau đó, đặt phần nơ đã cột lên phía trước đầu, vòng khăn qua đầu và cột lại ở sau gáy. Với kiểu băng-đô này, bạn có thể bới tóc cao, cột tóc đuôi ngựa.

bestie

Thắt lưng phong cách Montana thập niên 1980

Sáng tạo đặc biệt này được học tập từ nhà thiết kế người Pháp trong những năm 1980, chiếc khăn choàng được biến tấu như một thắt lưng thời trang cá tính. Món phụ kiện này được làm từ ba chiếc khăn vuông, chừa phần đầu và bện đuôi sam và tiếp tục chừa lại một chút ở phần đuôi. Luồn khăn đã bện qua eo và cột lại. Tốt hơn là để đoạn nối ở bên hông và có thể mặc áo khoác dài che lại đoạn cột nếu muốn.

bestie

Phong cách Diana

Quấn khăn choàng (khổ vuông) chéo qua người là bạn đã có một phần của chiếc đầm Zandra Rhodes mà công nương Diana đã mặc ở thập niên 1980. Với kiểu phá cách này, bạn có thể phối với áo trench coat, đầm ống, đầm cổ yếm...

bestie

Linh Xinh (Tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top