10/29/2015 11:01

Nếu một ngày bị phản bội, bạn hãy ghi nhớ những điều này

Meo meo Meo meo

Trên đời này chẳng có cô gái nào lại muốn mình bị lừa dối hay bị phản bội. Nhưng cuộc sống được tạo nên bởi rất nhiều chữ "ngờ"...

Điều tồi tệ nhất mà một người phải trải qua chính là bị người mình yêu thương, tin tưởng nhất phản bội. Tất nhiên, sẽ chẳng ai muốn mình trở thành nạn nhân của điều tồi tệ ấy. Nhưng nếu lỡ có một ngày bạn không may mắn rơi vào tình huống ấy thì đừng vội bi quan và suy sụp, mà hãy tìm cách giữ mình luôn tỉnh táo để bình tĩnh xử lí sự việc, để mọi chuyện không trở nên tệ hại hơn.

1. Nhìn lại bản thân mình

Sự việc xảy ra sẽ thật sự gây sốc cho bạn. Cảm giác bị lừa dối, đau đớn sẽ khiến bạn đổ mọi tội lỗi lên kẻ ngoại tình. Lúc này bạn cần bình tĩnh suy nghĩ lại về những hành động, việc làm gần đây của mình. Có thể sự hời hợt vô tâm, thiếu sự quan tâm chăm sóc, ít chia sẻ với nhau hơn… mới là nguyên nhân thật sự khiến người yêu của bạn yếu lòng khi nhận được sự săn sóc từ người khác? Hãy nhớ tới câu nói: “Khoảng cách giữa hai người đủ rộng thì mới có cơ hội cho kẻ thứ ba xen vào” để nhìn nhận vấn đề của bạn. 

bị phản bội
Bình tĩnh nhìn lại bản thân mình trước đã. (Ảnh minh họa)

2. Tránh xa việc đánh ghen

Hành động đánh ghen xảy ra thường xuyên trong cuộc sống hiện nay. Có khá nhiều ý kiến ủng hộ hành động đó vì cho rằng đó là một cách đòi lại công bằng cho kẻ thiệt thòi. Thế nhưng bạn tuyệt đối đừng hành xử thiếu suy nghĩ như vậy, bởi trước tiên, đây là hành vi vi phạm pháp luật. Thứ hai, đây chỉ là hành động bộc phát trong cơn nóng giận, có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bản thân bạn về sau, như để lại tiếng xấu chẳng hạn.

3. Không trút mọi tội lỗi vào kẻ thứ ba

Thông thường, khi sự việc không may xảy ra, mọi tội lỗi sẽ trút hết lên đầu kẻ thứ ba xen vào chuyện tình của bạn. Vậy tại sao bạn không lật lại vấn đề, nhìn lại người đàn ông của mình? Có thể tình yêu đã khiến bạn mù quáng, không tìm hiểu kĩ người mà bạn chọn lựa trước kia đã có cuộc sống như thế nào. Biết đâu bản tính trăng hoa đã ăn sâu vào máu anh ta thì sao? Cùng là con gái, đừng vội làm tổn thương lẫn nhau chỉ vì một người đàn ông không xứng đáng.

4. Tuyệt đối không cố gắng trả thù

Khi bị phản bội, bạn sẽ nghĩ ngay tới việc trả thù, nhưng mọi sự trả thù lúc này đều chứng tỏ bản thân bạn là kẻ ngốc. Bạn có thể sẽ trút giận lên mọi thứ xung quanh, thậm chí là trút giận lên chính bản thân mình. Nhưng bạn không hiểu khi làm vậy, kết quả cũng không thay đổi. Càng trả thù bạn sẽ càng thấy căm ghét tình yêu hơn và sẽ khó mở lòng cho cơ hội mới. Hãy học cách tha thứ để giải thoát cho người khác và cho chính mình nữa. 

bị phản bội
Học cách điều khiển cảm xúc của mình thật tốt ngay cả khi bị phản bội nhé! (Ảnh minh họa)

5. Không để cảm xúc lấn át lí trí hiện tại

Trước khi yêu bạn luôn khẳng định, nếu bị phản bội bạn nhất định sẽ chọn cách chia tay ngay lập tức. Nhưng khi sự việc bất ngờ xảy ra thì đau khổ, tủi hờn khiến bạn không còn suy nghĩ được gì hơn. Bạn vẫn muốn giữ lại người mình yêu bởi cho rằng đó là sự lựa chọn của cuộc đời bạn. Sự thật thì bạn không cần và không yêu anh ta đến nhiều đến thế đâu, bạn chỉ đang bị cảm xúc chi phối mà thôi. Lúc này bạn sẽ giống như một đứa trẻ bị giật đồ, và chỉ muốn nhanh chóng giành lại món đồ đó ngay cả khi bạn không còn quá nhiều hứng thú với nó. Học cách điều khiển cảm xúc của mình và đừng vội bị lụy nhé!

6. Luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh

Có những điều khi yêu bạn chưa kịp làm thì bây giờ hãy làm hết đi nhé! Đi du lịch, mua món đồ bạn thích, thực hiện ước mơ mà bạn chưa dám vì trước kia bị người yêu ngăn cấm, và đặc biệt hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Và hãy nhớ, có những nỗi đau chỉ nên giữ cho riêng mình, nhất là chuyện bị phản bội, nhiều người biết cũng sẽ không hay cho bạn. Điều quan trọng bạn cần biết là bạn đã từng phí thời gian cho một kẻ không xứng đáng, giờ là lúc đặt bản thân, gia đình lên tất cả.

Theo Một Thế Giới
*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

 

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top