10/30/2015 09:44

Lý giải câu hỏi muôn thuở: Tập thể dục hay ăn kiêng tốt hơn?

BFF 4EVA BFF 4EVA

Các vận động viên luôn ăn thật đầy đủ chất dinh dưỡng rồi mới đổ mồ hôi trên sàn tập để giết calorie và xây cơ bắp. Họ không làm việc với một dạ dày rỗng. Còn bạn thì sao?

Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt chỉ trong một thời gian nhất định sẽ làm cho cơ thể bạn yếu đuối, thiếu sức sống vì đói và thiếu các dưỡng chất cần thiết. Nếu chăm chỉ luyện tập thể dục, cơ thể bạn sẽ săn chắc, quyến rũ và đặc biệt có thể ăn bất cứ món gì mình thích. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn tập thể dục thay vì ăn kiêng, theo Boldsky.

Tập thể dục tốt hơn

Các chuyên gia y tế luôn nói rằng ăn kiêng hay nhịn ăn là rất nguy hiểm. Vận động cơ thể, tập thể dục là cách tốt nhất để giảm cân.

Bestie tap yoga

Vận động thường xuyên là cách tốt nhất để giảm cân.

Đốt cháy calorie 

Nhịn đói không phải là cách duy nhất để giảm lượng calorie. Tập thể dục có thể đốt cháy calorie mà vẫn giữ cho bạn khỏe mạnh.

Ăn những thứ mình thích

Đây là một lý do để bạn nên tập luyện hơn ăn kiêng. Bạn có thể ăn những thứ mình thích mà không phải lo lắng về vấn đề cân nặng bởi đã có chế độ tập luyện phù hợp, thường xuyên.

Bestie an kem

Tập luyện là một cách đốt calorie hiệu quả mà vẫn cho phép bạn ăn những món yêu thích.

Nuôi dưỡng cơ thể

Ăn kiêng gồm việc làm giảm lượng thực phẩm tiêu thụ hoặc chỉ dùng một cách chọn lọc. Điều đó khiến cơ thể của bạn thiếu chất dinh dưỡng nhất định. Nhưng khi tránh ăn kiêng và luyện tập điều độ, cơ thể bạn có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

Cơ thể săn chắc

Với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, bạn có thể giảm được cân nhưng dáng vẻ lại tiều tụy, thiếu sức sống. Ngược lại khi tập thể dục, bạn sẽ có một thân hình săn chắc, hấp dẫn hơn.

Bestie tap the duc

Tập thể dục sẽ cho bạn cơ thể thon gọn, tràn đầy sức sống.

Cải thiện sức mạnh

Tập thể dục cải thiện sức mạnh của bạn và điều này sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, dễ dàng hoàn thành công việc trong cuộc sống hàng ngày. Ăn kiêng làm tiêu hao năng lượng, cơ thể uể oải, yếu đuối, lúc nào cũng mệt mỏi, chắc chắn mọi hoạt động trong ngày của bạn đều bị trì trệ.

Tự tin

Tập thể dục khiến cơ thể bạn quyến rũ hơn. Với 3 vòng săn chắc, tin rằng bạn sẽ tự tin hơn nhiều so với những người ăn kiêng.

Theo VnExpress

*Tựa đề bài viết đã được thay đổi.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top