10/12/2015 10:02

Làm sao để nổi bật giữa rừng người đẹp trong thế giới phẳng?

BFF 4EVA BFF 4EVA

[Bestie] - Đã qua rồi thời "hữu xạ tự nhiên hương", giờ đây, muốn nổi bật và tự tin trong một rừng các cô gái hao hao giống nhau, bạn cần học cách đứng vững trên nền đất và cứ thế mà tiến bước.

1. Cách để nấu một bữa ăn lành mạnh

Một cô gái chỉ đẹp khi họ không phải là tín đồ của thức ăn nhanh hay những món độc hại, đầy dầu mỡ. Một bữa cơm với rau luộc, salad trộn, trứng... dù chán thật nhưng nếu kiên nhẫn, bạn sẽ thấy cơ thể mình khỏe hơn rất nhiều. Cái quan trọng là, bạn đã nắm được dinh dưỡng đến từ đâu cũng như cách nấu một bữa ăn hoàn toàn tốt cho sức khỏe mà lại ngon miệng chưa? 

2. Học cách là chính mình mọi lúc, mọi nơi

Thế giới phẳng khiến chúng ta dễ bị ảnh hưởng bởi người này, người kia. Đặc biệt, chúng ta thường sống theo cái mà đám đông muốn chứ không phải điều mình muốn. Hãy dừng việc đó ngay lập tức và tự hỏi mình muốn gì. Cố gắng trung thành với nó. Bạn sẽ sớm có được một "nhận dạng" tốt nổi bật trong đám đông đấy.

Bestie la chinh minh

Vì sao cứ để vẻ đẹp thật sự phải tiềm ẩn bên trong?

3. Biết thể loại nhạc/phim mình thích là gì

Lại một lần nữa, đừng nghe nhạc/xem phim theo đám đông! Hãy nghe thứ âm nhạc/xem bộ phim mà khiến bạn thoải mái nhất, mặc kệ nhỏ bạn thân chê lên chê xuống là buồn ngủ, rề rà hoặc nhạt nhẽo. Bạn nghe nhạc/xem phim cho bạn, không phải cho người khác, okie?

4. Biết thế giới đang xoay vần như thế nào

Học hỏi không bao giờ là quá muộn và luôn có ích. Hãy tập thói quen ghi chép mỗi khi bạn học được một điều gì hay ho, hoặc đọc một câu chuyện hay. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình khám phá thế giới này.

Bestie nu doanh nhan 2

Hãy đọc và học, càng nhiều càng tốt.

5. Tìm ra được điều gì dễ khiến bạn thoải mái nhanh nhất

Điều gì sẽ khiến bạn vui và hạnh phúc ngay tắp lự? Bạn thường làm gì mỗi khi stress? Hay những lúc ấy, bạn chỉ biết gặm nhấm, khóc lóc, ỉ ôi... Hãy tìm ra cái bạn thích làm nhất, hoặc mang đến cho bạn cảm giác thoải mái thất để những khi hoang mang hay chán ghét mọi người xung quanh, bạn còn biết được mình nên làm gì để cân bằng tâm trạng.

6. Học cách trở thành người bạn tốt

Thật ra thì không có bài giảng nào để giúp bạn trở thành một người bạn tốt cả. Nó là sự cố gắng mỗi ngày. Đi cùng là việc thật sự lắng nghe, thấu hiểu, biết giữ bí mật và tôn trọng đối phương. Bạn hãy tin là có những bài học phải học cả đời, nhưng nếu thành công, thì bạn tốt sẽ bên bạn cả đời.

Bestie ban be

Không dễ mà có thể làm bạn lâu dài với ai đó.

7. Học cách tâm sự với ai đó

Đừng bao giờ giữ những suy nghĩ ngổn ngang trong lòng. Hãy tìm cho mình một người "chỉ để nói chuyện". Đó có thể là người yêu, bạn thân, bạn học hoặc thậm chí là bố mẹ. Nói chung là, hãy nói ra!

8. Tìm ra phong cách "an toàn" nhất của mình

"An toàn" ở đây không phải mang ý nghĩa nhàm chán, mà là nó sẽ mang lại cảm giác thoải mái và được là chính mình nhất cho bạn, bất kể trong hoàn cảnh nào, sự việc nào. Giống như khi không biết mặc gì, thì cặp đôi quần jean áo pull luôn cho bạn sự tự tin điểm 10 vậy.

Bestie thoi trang

Hãy tìm một bộ đồ "tủ" cho mình.

9. Học cách nói chuyện với người bạn thích mà không xoắn cả lên

Khó lắm đấy! Hầu như chúng ta đều sẽ ấp a ấp úng như đang ứng xử hoa hậu, và hậu quả là bị trừ điểm nặng nề trong mắt đối phương. Hãy thử nghĩ như thế này nhé: Họ cũng là người bình thường thôi, cớ sao chúng ta phải run? Bạn có thể tìm ra khuyết điểm của họ nào. Họ chẳng cool như mình nghĩ nhỉ? (Dù thật sự họ cool đến mức có thể làm bạn ỉu xìu ra đấy ngay lập tức ấy chứ).

10. Học cách bộc lộ rõ ràng suy nghĩ và ý kiến của mình

Nếu bạn tin tưởng và cho điều gì đó là đúng, hãy nói ra và bảo vệ nó tới cùng. Không phải ai cũng biết cách nói lên chính kiến của mình giữa đám đông, càng khó hơn khi thuyết phục người khác tin vào điều đó bởi ai cũng có lý lẽ riêng của mình. Nhưng đã qua tuổi bạn "im như thóc" và cứ mặc mình là một cô gái nhàn nhạt, ba phải và không chính kiến rồi.

11. Học cách rời xa smartphone

Smartphone hấp dẫn thật đấy, nhất là có camera "thần thánh" để tự sướng mọi lúc mọi nơi. Nhưng bạn cần học cách quên nó đi trong những lúc không cần thiết, bởi có quá nhiều dẫn chứng cho thấy smartphone chỉ làm ta "khờ khạo" đi chứ không có tác dụng gì nếu cứ suốt ngày cắm mặt vào nó.

BFF 4EVA (Tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top