10/20/2015 17:07

Khám phá lá bài tarot đại diện cho 12 cung hoàng đạo

Phùng Lâm Phùng Lâm

[Bestie] - Cung Sư Tử ứng với lá bài Sức Mạnh, với hình ảnh một cô gái đang kiểm soát con sư tử hung dữ. Lá bài này thể hiện sức mạnh tinh thần, điều tiết được cái tôi của bản thân.

Cỗ bài tarot xuất phát từ châu Âu vào khoảng thế kỷ thứ 14. Nó chứa đựng nhiều điều huyền bí và luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Không hiếm đề tài phim ảnh đã từng đề cập đến bài tarot. Trong đó, có những lá bài gắn liền với các chòm sao

Bestie-la-bai-tarot

Đầu tiên là cung Bạch Dương, tương ứng với lá bài Hoàng Đế với hình ảnh của người dẫn đầu, khả năng thống lĩnh, thể hiện cái tôi. Nó đại diện cho tinh thần bất khuất, sức mạnh đương đầu với khó khăn, sự quyết đoán và khả năng sáng tạo.

Cung Kim Ngưu ứng với lá bài Đại Trưởng Lão, ý nghĩa của nó là niềm tin tinh thần, khả năng tâm linh, có đức tính che chở và thể hiện tình yêu bằng hành động. Lá bài này thể hiện sức mạnh tinh thần bên trong sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn bên ngoài.

Bestie-la-bai-tarot

Cung Song Tử ứng với lá bài Tình Nhân, nó mang đến cho bạn niềm đam mê, tình yêu và sự giúp đỡ của những người đồng chí hướng. Mặt khác, lá bài cũng hàm ý thể hiện sự tỏ bày tình cảm, luôn hướng về phía nhau.

Bestie-la-bai-tarot

Cung Cự Giải ứng với lá bài Xa Kỵ, lá bài tặng cho bạn sự kiên định, khả năng kiểm soát những khó khăn. Nó còn đại diện cho quyền lực mà bạn sẽ đạt được trong cuộc sống. Đôi lúc, là bài còn thể hiện nỗi nhớ của những người đi xa quê để sinh sống.

Cung Sư Tử ứng với lá bài Sức Mạnh, với hình ảnh một cô gái đang kiểm soát con sư tử hung dữ. Lá bài này thể hiện sức mạnh tinh thần, điều tiết được cái tôi của bản thân. Lá bài này cũng thể hiện sự mạnh mẽ, hành động dứt khoát của cung Sư Tử.

Bestie-la-bai-tarot

Cung Xử Nữ lại kết nối với lá bài Ẩn Sĩ, nó đại diện cho ánh sáng soi rọi dẫn đường cho những linh hồn lạc lối, là sự uyên bác thông thái giúp đỡ kẻ khác. Mặt khác, lá bài này cũng thể hiện sự cô đơn của con người.

Cung Thiên Bình tương ứng với với lá bài Công Lý, thể hiện sự công bằng, nhân quả, sự phân minh rạch ròi, mặt khác nó còn thể hiện những quyết định mang tính lý trí sẽ khắc phục được bản tính do dự. 

Bestie-la-bai-tarot

Cung Thần Nông lại tương ứng với lá bài Thần Chết, nghe tên có vẻ rùng rợn, nhưng lá bài này lại mang ý nghĩa về sự chuyển đổi, tái sinh, từ bỏ cái cũ để đón nhận cái mới. Tuy nhiên, đây không phải là một lá bài dễ chịu đâu.

Cung Nhân Mã lại ứng với lá bài Tiết Chế. Lá này thể hiện sự cân bằng, điều độ, có chừng mực trong mọi việc. Nếu Nhân Mã hiểu được ý nghĩa của lá bài này thì sẽ bớt đi rất nhiều phiền toái không đáng có trong các mối quan hệ.

Bestie-la-bai-tarot

Cung Ma Kết lại ứng với lá Quỷ Dữ, thể hiện những mặt tối của con người như tham lam, giận dữ, lười biếng, kiêu ngạo, dối trá. Tuy nhiên, đây không phải là một lá bài tồi tệ, nó đơn thuần chỉ là lời nhắc ai cũng có những góc khuất như thế. 

Cung Bảo Bình lại ứng với lá Ngôi Sao, nó thể hiện một người nữ khỏa thân đang cầm hai chiếc bình đổ nước đi. Lá bài thể hiện sự tự do, hi vọng trong tất cả mọi hoàn cảnh khó khăn. Đây là những đặc tính tuyệt với của Bảo Bình. Dù đôi khi, cung hoàng đạo này khó hiểu như những vì tinh tú.

Cung Song Ngư ứng với lá Mặt Trăng. Lá bài này thể hiện sự mơ mộng, huyễn hoặc, bản năng nguyên thủy, đồng thời nó là sự phản chiếu nội tâm để giúp chúng ta có thể nhìn rõ mình là ai. Hãy hành động thận trọng khi bạn có lá bài này trong tay nhé.

Bestie-la-bai-tarot

Phùng Lâm (Tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top