10/24/2015 15:52
"Howl" - Ma sói và chuyến tàu đẫm máu

"Howl" - Ma sói và chuyến tàu đẫm máu

Sắc

Bộ phim là một câu chuyện đẫm máu về những hành khách trên một chuyến tàu đêm khởi hành từ London buộc phải đối mặt với một thế lực vô cùng độc ác, đặt họ vào hoàn cảnh vô cùng nguy hiểm.

"Howl" (Ma sói) là bộ phim kinh dị nói về những sinh vật bí ẩn và vô cùng khát máu. Bộ phim là một câu chuyện đẫm máu về những hành khách trên một chuyến tàu đêm khởi hành từ London khi mọi người buộc phải đối mặt với một thế lực vô cùng độc ác, đặt họ vào hoàn cảnh vô cùng nguy hiểm.

Khởi đầu bộ phim là anh chàng soát vé Joe buộc phải làm ca đêm trên chuyến tàu cuối khởi hành từ London. Ngoài Joe ra, trên tàu còn có chín hành khách khác và một cô nhân viên phục vụ cùng nhân viên lái tàu. Trong khi Joe vẫn thực hiện công việc của mình một cách tẻ nhạt và chậm rãi thì những hành khách cũng dường như mệt mỏi sau một ngày dài và họ mong duy nhất một điều là mau chóng đến nhà để nghỉ ngơi trên chiếc giường quen thuộc.

Chuyến tàu cứ thế lao đi trong đêm, các hành khách cứ theo đuổi những suy nghĩ riêng mình hay chìm đắm vào giấc ngủ chập chờn cho đến khi đoàn tàu gặp sự cố bất ngờ. Một vật cản đã chắn ngang đường ray khiến đoàn tàu không thể tiến tới và phải dừng lại giữa rừng trong đêm tối. Trong lúc mọi người còn đang nhốn nháo tìm hiểu lí do thì nhân viên lái tàu đã đi kiểm tra nguyên nhân sự cố. Một con hươu lớn bị va vào đoàn tàu và xác của nó vướng ngang đường ray khiến đoàn tàu mắc kẹt. Lí do duy nhất khiến nhân viên này không thể quay trở lại đoàn tàu là bởi một sinh vật đáng sợ đã giết chết anh ta ngay khi đó.

Trong cơn sợ hãi thì sự mất tích của nhân viên lái tàu như dầu châm vào lửa khiến cho tất cả hành khách trên tàu muốn rời khỏi tàu và đi bộ đến trạm tàu gần nhất để được hỗ trợ thay vì tiếp tục chờ đợi trợ giúp bên trong đoàn tàu. Trước sức ép từ hành khách, Joe đã chấp nhận việc cho mọi người rời khỏi tàu, đi trong đêm đến trạm dừng gần nhất cách đó khoảng hai dặm đường. Tưởng rằng vượt qua chặng đường ấy thì mọi người có thể tìm được phương án về với gia đình một cách an toàn hơn, nhanh chóng hơn nhưng tất cả đã mắc một sai lầm vô cùng to lớn. Bọn họ chỉ phát hiện ra khi Joe tìm thấy xác của nhân viên lái tàu nằm giữa rừng với máu me bê bết và mọi thứ đã quá trễ. Thứ sinh vật khát máu và nguy hiểm kia đã phát hiện ra bọn họ - những con mồi ngon lành với dòng máu nóng hổi sẽ tuôn ra từ động mạch bằng một vết cắn chính xác.

Một hành khách không may bị tấn công khi quay trở lại tàu và cô bắt đầu biến đổi thành thứ sinh vật đáng sợ kia. Trong nỗi sợ hãi, mọi người bắt đầu tranh cãi trong khi Joe cùng hai hành khách tiến hành gia cố tất cả cửa ra vào, cửa số bằng những thanh sắt, máy khoan và đinh mà họ có thể tìm thấy được trên tàu. Đồng thời, những người đàn ông cũng được trang bị vũ khí là búa, rìu để chống trả lại bọn quái vật hung tợn đang tìm cách giết chết từng người trên tàu.

Những màn tấn công đẫm máu lần lượt xảy ra ngày càng nhiều hơn, nhanh hơn và cũng tàn khốc hơn theo sự dạn dĩ của bọn người sói và tinh thần can trường của những người còn lại trên chuyến tàu định mệnh ấy.

Phim làm theo một mô típ khá quen thuộc tuy được đặt trong hoàn cảnh khác và các nhân tố phụ có thay đổi nhưng vẫn chưa nổi bật so với những phim có nội dung cùng nói về người sói từ trước đến nay. Phim hấp dẫn và không thiếu cảnh hành động cũng như tấn công từ bọn quái vật nhưng để gọi là đáng xem nhất trong tháng thì chưa đúng.

Các diễn viên thực hiện rất tốt vai trò của mình bởi đây là một bộ phim mà tất cả cảnh quay chỉ gói gọn trong mười hai nhân vật. Xuất hiện nhiều nhất và Joe, nữ nhân viên và chín hành khách trên tàu. Một bộ phim với từng đó diễn viên nhưng có thể lấp đầy không gian và thời lượng phim bằng cảm xúc, hành động là điều không dễ.

Nếu bạn là fan của thể loại phim kinh dị thì Howl là lựa chọn thú vị để thưởng thức ngay trước thềm lễ hội Halloween năm nay.

Sắc (Tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng