10/23/2015 18:02

Đừng để lời ong tiếng ve làm bạn chùn bước, cô gái ạ!

Mai Khôi Mai Khôi

Chúng ta không ai là hoàn hảo dù có cố gắng cỡ nào, nhưng lại luôn muốn người khác phải hoàn hảo theo ý mình. Đó là lí do bạn không thể làm vừa lòng tất cả, không thể khiến mọi người đều yêu quý bạn.

Bạn sẽ thất vọng về bản thân nhiều lắm, vì ai cũng muốn được thương yêu chứ không phải ghét bỏ. Bạn sẽ tự ti về con người mình nhiều lắm vì nó xấu xí đến mức bị người ta đem ra bàn tán cơ mà. Sẽ có những lúc như thế, sẽ có những lúc bạn tình cờ nhận ra, người ta chẳng hề nghĩ tốt về bạn.

Chúng ta không ai là hoàn hảo dù có cố gắng cỡ nào, nhưng lại thường muốn người khác phải hoàn hảo theo ý mình. Đó là lí do bạn không thể làm vừa lòng tất cả, không thể khiến mọi người đều yêu quý bạn. Chúng ta có hai con mắt trên trán, nhưng chẳng có con mắt nào ở phía sau nên thường có cái nhìn phiến diện. Thay vì dùng trí óc thì ta lại dùng trái tim để đánh giá người khác nên thường mang tính chủ quan. Bạn dễ dàng nhận ra đôi khi chính bản thân mình cũng nhận xét người khác theo một cách như thế. 

là chính mình
Chúng ta không ai là hoàn hảo dù có cố gắng cỡ nào, nhưng lại thường muốn người khác hoàn hảo theo ý mình. (Ảnh minh họa)

Người khác nói xấu bạn, nếu đó là sự thật thì bạn có quyền sửa, có quyền thay đổi theo hướng tốt hơn, vì sống là để hoàn thiện bản thân. Còn nếu bạn chẳng làm gì trái với luân thường đạo lí, chẳng làm gì đi ngược lại đạo đức của một con người thì bạn không cần ôm những nỗi buồn và thất vọng ấy cho riêng mình gặm nhấm. Bạn thân nói xấu bạn? Nếu là bạn thân, thay vì nói xấu, họ sẽ có cách góp ý và nhận xét chân thành với bạn. Một người xa lạ nghĩ không tốt về bạn? Họ chắc chắn hiểu bạn không nhiều, vậy những lời họ nói về bạn có bao nhiêu phần trăm là chính xác? Bạn càng nổi bật, càng dễ bị săm soi. Bạn càng là chính mình, người ta càng ghét bạn.

Người ta có thể ghét bạn vì bạn khác biệt, bạn cá tính, hay vì bạn giỏi ở một mặt nào đó. Người ta có thể ghét bạn vì bạn quá xấu hoặc quá xinh, vì bạn không biết nịnh hoặc là quá thẳng thắn. Vậy những thứ đó có tội tình gì? Chẳng có tội gì cả. Đôi lúc, người ta ghét bạn chỉ vì… ghét bạn, thế thôi! Vậy nên, bạn không cần quá muộn phiền vì bị nói xấu. Sống trên đời, nói xấu cũng là chuyện thường tình, bị nói xấu đôi lúc còn chứng tỏ bạn đang được người ta quan tâm. Những lời nói xấu có thể sẽ là thứ vũ khí lợi hại nhắc nhở chúng ta đừng vội hài lòng về bản thân, nhưng nếu bạn không vững vàng và mạnh mẽ, nó sẽ biến thành thứ vũ khí giết chết con người bạn. 

là chính mình
Người khác nói xấu bạn, nếu đó là sự thật thì bạn có quyền sửa, có quyền thay đổi theo hướng tốt hơn, vì sống là để hoàn thiện bản thân. (Ảnh minh họa)

Đừng đánh mất chính mình vì những lời nói xấu, đừng bận tâm về những kẻ chẳng coi bạn ra gì, cũng đừng bao giờ lo sợ cô đơn khi xung quanh bạn vẫn luôn có người tốt để yêu thương. Cuộc đời này quá ngắn để bạn cứ mãi ôm những nỗi buồn, thất vọng và cả những nỗi đau, nhất là khi nó xuất phát từ những điều không xứng đáng.

Theo Guu/ Ảnh minh họa: Internet

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
CHỈ CẦN NGƯNG LÀM VIỆC NÀY, BẠN SẼ CÓ CUỘC SỐNG NHẸ NHÀNG AN YÊN
Scroll to top