10/23/2015 13:33

Đêm tân hôn, tôi choáng váng vì món quà bất ngờ của mẹ chồng

Hà Lê Vy Hà Lê Vy

Cuối cùng, dưới sự thúc ép của bố mẹ anh, chúng tôi đã tổ chức hôn lễ còn sớm hơn dự định. Kết thúc buổi hôn lễ, lúc tôi đang thay đồ trong phòng thì mẹ chồng gọi cửa...

Chúng tôi mới chính thức yêu nhau được một năm thì gia đình anh ép cưới. Từ ngày anh dẫn tôi về ra mắt gia đình, bố mẹ anh đã có ý tiến hành tổ chức lễ cưới ngay cho chúng tôi. Tôi thấy gấp quá nên bảo anh ngăn bố mẹ lại để hai đứa còn chuẩn bị tinh thần.

Hai gia đình cách nhau gần 20km. Ngày nào anh cũng đón tôi đi chơi rồi lại đón tôi về, không quản ngại nắng hay mưa. Anh đã 30 tuồi rồi nhưng chiều chuộng người yêu thì hết lòng. Anh là mối tình đầu của tôi nên tôi cũng ngờ ngệch và vụng về trong tình yêu lắm.

Ngày hay tin tôi có người yêu, bạn bè tôi trêu đùa: “Hai người đã yêu nhau đến mức độ nào rồi, chàng nắm tay mấy lần rồi, chàng đã hôn nàng lần nào chưa…”, những lời chất vấn của bạn bè làm tôi ngượng chín mặt.

mẹ chồng con dâu
Chúng tôi đã tổ chức lễ cưới sớm hơn dự định.

Một ngày, đang ở cơ quan làm việc thì anh gọi điện và bảo: “Tối nay em ăn mặc đẹp vào nhé, bố mẹ mời em qua ăn cơm”. Tôi ấp úng, định từ chối vì chưa biết chuẩn bị gì cả. Anh bảo không phải lo, xong việc anh sẽ đến đón tôi về nhà rồi qua nhà anh. Lúc chúng tôi về đến nhà thì mẹ đã làm xong các món ăn, tôi cũng xông vào giúp bác gọt hoa quả. 

Ngay trong bữa ăn, hai bác đã đề cập đến chuyện kết hôn của chúng tôi vì anh cũng không còn trẻ nữa. Tôi ngại ngùng vì vẫn còn muốn bay nhảy một thời gian nên vẫn chưa đồng ý. Lúc ra về bác gái ghé vào tai tôi bảo rằng: “Con mau đồng ý nhận lời cầu hôn của con trai bác nhé! Con không đồng ý nhanh là có người khác cướp mất đấy”. Nói xong, bác còn nháy mắt tinh nghịch với tôi nữa chứ.

Cuối cùng, dưới sự thúc ép của bố mẹ anh, chúng tôi đã tổ chức hôn lễ còn sớm hơn dự định. Kết thúc buổi hôn lễ mẹ chồng không cho tôi đụng vào việc gì cứ bảo tôi nghỉ ngơi cho lại sức. Lúc tôi đang thay đồ trong phòng thì mẹ chồng gọi cửa. Tôi vừa mở cửa ra mẹ đã đến bên cạnh dặn dò.

“Mẹ mua tặng con lọ nước hoa này đảm bảo con sẽ thích mùi hương của nó. Con nhớ dùng đấy. Đêm tân hôn con cũng đừng căng thẳng quá. À, đây là váy ngủ của con nữa, con nhớ mặc nhé! Nhẫn cưới của con có đá nhọn thì nhớ tháo ra không con bị thương đấy”. Tôi tròn xoe mắt nhìn mẹ gật đầu lia lịa. Chờ mẹ ra ngoài rồi tôi mới thử mùi nước hoa. Chiếc váy ngủ thì gợi cảm và sexy, chỉ nhìn thôi đã khiến tôi đỏ mặt. 

mẹ chồng con dâu
Mẹ chồng còn chu đáo dặn dò tôi trong đêm tân hôn.

Đến giờ ngủ, tôi làm theo y như lời mẹ nói. Chồng tôi bước từ nhà tắm ra thốt lên: "Ôi! Vợ anh ngọt ngào quá!” Tôi hí hửng bảo là mẹ chồng chuẩn bị hết đấy. Nghe tôi kể lại cuộc nói chuyện với mẹ chồng, anh bất ngờ kêu lên: “Kinh hoàng, đêm tân hôn mà mẹ chồng chuẩn bị cho con dâu chu đáo quá. Nhất em rồi nhé”. Nói rồi anh ôm chồm lấy tôi.

Sáng ra, tôi hốt hoảng ngủ vì dậy muộn. Dưới nhà mẹ đã chuẩn bị xong đồ ăn. Tôi lí nhí nói xin lỗi mẹ thì mẹ chỉ cười nhẹ nhàng bảo tôi đi rửa mặt và chuẩn bị dọn cơm cho cả nhà.

Tôi khâm phục mẹ chồng tôi lắm, cảm ơn mẹ đã coi con như là con gái của mình. Có mấy bà mẹ chồng nào lại tâm lí với con dâu thế đâu. Cũng may mẹ chồng tôi không bảo thủ như mẹ chồng của những cô đồng nghiệp. Tôi cũng hay chia sẻ và trò chuyện với mẹ đủ thứ. Gợi mẹ kể tuổi thơ của chồng và quan tâm tới mẹ hàng ngày cũng giúp cho mẹ con tôi trở nên gần gũi nhau hơn. Chính vì vậy mà tôi không có cảm giác lạc lõng trong gia đình mới của mình. Cám ơn mẹ rất nhiều!

Theo Phununews/ Ảnh minh họa: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top