10/12/2015 11:15

"Bắt bệnh" của phái nữ: Hỏi giá tiền khi được tặng quà

Đức Thịnh Đức Thịnh

Phụ nữ biết không, khi người chồng tặng quà cho vợ trong những dịp lễ là khi chúng tôi thật sự mong nhìn thấy nụ cười hạnh phúc và vui vẻ của vợ, chứ không phải khuôn mặt nghi ngờ hay xét nét.

Mỗi lần tôi tặng quà cho vợ, vợ tôi lại hỏi câu “Cái này bao nhiêu tiền thế anh?” khiến tôi đơ ra, cái tôi muốn nhìn thấy ở vợ là niềm hạnh phúc chứ không phải là sự thắc mắc về giá cả. 

tặng quà cho vợ

Dạo này nhắc đến chủ đề 20/10, mấy gã “bụng bia” chúng tôi lại có đủ thứ để tám, quanh đi quẩn lại cũng chỉ là việc tặng quà gì cho vợ.

Hoàn xua tay "Thôi tặng vợ làm gì cơ chứ, nhớ hôm mùng 8/3 tặng quà cho vợ, phải vất vả mãi mới mua cho nàng được một chiếc váy gọi là vừa ý, ấy thế mà khi mang về vợ tôi hỏi giá rồi chê ỏng eo bảo váy lỗi mốt mà bán giá trên trời, thà tôi đưa tiền tự đi mua cho nhanh". Cậu ta thở dài lẩm bẩm, đã thế từ giờ đừng mong nhận quà cáp gì nữa nhé, cứ đưa hết lương cầm cho nhanh.

Không giống Hoàn, vợ Quang thì khác. Quang là anh chàng mới cưới vợ được một năm nay, hồi còn yêu nhau lần nào ngày lễ Quang cũng tặng vợ bó hoa với một món quà vật chất. Khi cưới nhau rồi, Quang mua hoa tặng vợ, tưởng được vợ tặng cho nụ hôn, ai dè vừa nhìn thấy hoa vợ Quang đã nói câu nhói tim “Anh mua hoa làm gì, tốn tiền!”, về món quà thì xét nét, nhấc lên, nhấc xuống hỏi giá, đến khi Quang nói giá thì vợ cậu hét lên rằng cậu bị mua đắt. Quang thở dài, không hiểu phụ nữ trước và sau khi cưới đều cùng là một người mà sao lại có những phản ứng khác nhau nhiều đến thế khi nhận quà.

Nam thì thê thảm hơn, chẳng là cậu ta cũng muốn gây bất ngờ cho vợ, đồng thời hâm nóng tình yêu. Cậu ta chọn tặng vợ một chiếc áo lông thú có thương hiệu hẳn hoi, đây là số tiền mà cậu tiết kiệm cả năm trời mới đủ. Khi cậu vừa mang chiếc áo lông thú ấy ra, vợ cậu đã trợn mắt hỏi giá, rồi hùng hổ bắt Nam đưa đến shop bán áo, nhất nhất đòi trả lại, shop không đồng ý thì vợ Nam đã lựa đổi lại cái áo khác giá rẻ hơn rất nhiều. Cậu được quả bẽ mặt với mấy em bán hàng. Thế đâu đã xong, số tiền chênh lệch vợ đã giữ hết rồi còn bắt bẻ, dằn hắt Nam hỏi số tiền mua áo Nam lấy đâu ra, hay là có vụ gì được thưởng mà giấu vợ. Tự nhiên bị bắt bẻ, Nam cạch mặt, không muốn tặng quà cho vợ ngày 20/10 này nữa.

Tôi nghe mà thấy sao giống mình thế, trước kia yêu nhau, khi ấy tôi tặng gì vợ cũng cười toe toét, ôm tôi thật chặt, ấy thế mà bây giờ khi cưới nhau rồi, ngày lễ mà tặng quà cho vợ, y như rằng lần nào vợ cũng hỏi “Cái này bao nhiêu tiền thế anh?”. Đã tặng vợ rồi mà còn quan tâm đến giá sao? 

tặng quà cho vợ

Phụ nữ có biết không, khi người chồng đã tặng quà cho vợ trong những dịp lễ là khi chúng tôi thật sự mong nhìn thấy nụ cười hạnh phúc và thái độ vui vẻ của vợ, chứ không phải là khuôn mặt nghi ngờ hay xét nét. Món quà đắt hay rẻ không quan trọng, quan trọng là chúng tôi muốn bày tỏ tình yêu, sự cảm ơn của những người chồng đến cho vợ mình, người phụ nữ đã hy sinh mọi thứ cho chúng tôi, cho gia đình.

Nhiều lúc tôi nghĩ, hình như đồng tiền có sức mạnh lớn quá thì phải. Đừng quan tâm đến giá những món quà nữa, bởi người vợ đáng nhận được những thứ tốt đẹp hơn thế. Khi thấy chồng tặng quà, chỉ cần mỉm cười thật hạnh phúc, hãy gạt bỏ mọi lo toan trong cuộc sống đi. Tôi biết rằng những người vợ hỏi đến tiền, xót xa bởi ngày mai, ngày kia và nhiều ngày nữa còn bao thứ phải dùng đến tiền. Tiền học/tiền sữa của con, tiền ga, tiền điện, tiền nước… và khi nghe giá một cái áo, người vợ nào cũng quy ra ngay bao nhiêu hộp sữa, trả được tiền ga trong mấy tháng, hay tiền điện bao nhiêu. Nhiều ông chồng, chỉ vì thái độ này của vợ mà ngại tặng quà, rồi khi không nhận được quà của chồng, chị em lại thấy tủi thân, lại than thở với nhau rằng không được chồng quan tâm.

Đừng tự tước đi những đặc quyền của riêng phụ nữ đó là quyền được tôn vinh trong những ngày lễ. Hãy trút bỏ những lo toan của cuộc sống đi, vợ của tôi ạ! Món quà hôm nay của tôi tặng vợ để chứng tỏ ngày mai sẽ có tôi bên cạnh cùng em lo toan những khó khăn, em không cần phải đơn độc một mình lo lắng mọi thứ đâu.

Vậy nhé vợ yêu, đừng hỏi đến giá quà tặng ngày 20/10 nữa nhé!

Theo Nhà báo & Công luận / Ảnh minh họa: Internet

* Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top