10/29/2015 18:42

8 khác biệt đến bất ngờ giữa tình yêu ở tuổi 20 và khi đã 30

Võ Ngọc Hà Trâm Võ Ngọc Hà Trâm

Đã là con người thì ai cũng muốn được yêu. Tuy nhiên, ở mỗi một độ tuổi, chúng ta sẽ theo đuổi tình yêu theo nhiều hướng khác nhau.

Chuyện hẹn hò của lứa tuổi 20 và 30 có thể hoàn toàn khác biệt, nhưng không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng được hương vị của tình yêu trong cả hai giai đoạn này.

1. Hẹn hò

- Tuổi 20 thích hẹn hò để “cho vui”: Ở lứa tuổi 20, chuyện hẹn hò đối với chúng ta chỉ đơn giản là để giải trí, tìm nguồn vui là chính. Vì vậy, chuyện tình lí tưởng ở độ tuổi này là những buổi hẹn hò xem phim, nghe nhạc…

- Tuổi 30 thích một tình yêu sâu lắng: Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình vẫn còn quá trẻ để quyết định gắn bó cả đời với một người nào đó, thì bạn cũng sẽ bỗng dưng cảm thấy cần một tình yêu bình dị và sâu lắng hơn. Ở tuổi 30, người ta thường có xu hướng tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có thể nó không cuồng nhiệt như khi còn trẻ nhưng phải bền vững và sâu sắc hơn.

2. Khả năng tương thích

- Ở tuổi 20, bạn thường chú ý đến hứng thú của mình đối với nửa kia, một người mà bạn cho rằng thú vị và hấp dẫn mới có khả năng lọt vào mắt xanh của bạn. Trong giai đoạn này, việc tìm thấy một đối tượng có thể khiến bạn “bị điện giật” khi nhìn thấy, thường được ưu tiên hơn là tìm một người phù hợp với mình.

- Khi bước vào tuổi 30, bạn thường thích tìm một người có cùng những sở thích, quan điểm sống với mình hơn là những giá trị mới lạ. Sự hài hước và hấp dẫn luôn là thứ hữu ích trong tình yêu nhưng ở tuổi này bạn chỉ muốn ở cạnh một người có thể đồng hành với mình lâu dài trong tương lai.

hẹn hò 20 và 30 tuổi

3. Chuyện ấy

- Ở tuổi 20, chuyện ấy là một bước ngoặc lớn. Chúng ta dễ dàng yêu người mình ngủ chung và thường cho rằng mình sẽ gắn bó cả đời với duy nhất một người  đó thôi.

- Ở tuổi 30, bạn bắt đầu ý thức nhiều hơn về thứ mình muốn. Ở tuổi này, chuyện hẹn hò và quan hệ tình yêu không còn gây căng thẳng và lo lắng nhiều như khi bạn còn ngây thơ nữa. Bạn sẽ không tùy tiện quyết định giao phó đời mình cho một người đàn ông nào, ngay cả khi đã ngủ với anh ta, vì bạn hiểu rõ được mình cần gì và muốn gì ở một mối quan hệ lâu dài.

4. Ngoại hình

- Khi 20 tuổi, chúng ta thường để ý nhiều đến những anh chàng hấp dẫn với 6 múi cuồn cuộn, hoặc đẹp trai “quên lối về”. Trước khi bạn thật sự hiểu thế nào là sự hi sinh và nhẫn nhịn trong tình yêu thì yếu tố ngoại hình có rất nhiều ý nghĩa.

- Khi 30 tuổi, bạn quan tâm đến tính cách, phẩm hạnh của một người đàn ông hơn là ngoại hình của anh ta. Tất nhiên, nếu tìm được một anh chàng đẹp trai, thu nhập ổn định, chu đáo và chung thủy là một điều tuyệt vời. Nhưng nếu anh chàng có tất cả các phẩm chất khác, chỉ thiếu khoản “nhan sắc”, thì vẫn có thể được bạn chú ý đến vì bạn đã hiểu được thế nào là “tốt gỗ hơn tốt nước sơn".

5. Đam mê

- Tuổi 20 thường thích một tình yêu cuồng nhiệt.

- Tuổi 30 thì lại thích một mối quan hệ đầy đam mê một cách dịu nhẹ và lâu dài.

6. Hôn nhân

- Khi 20 tuổi, bạn có thể dễ dàng quyết định yêu và cưới hơn.

- Khi 30 tuổi, bạn muốn dành thời gian để tìm hiểu kĩ hơn về người mà mình chọn.

hẹn hò 20 và 30 tuổi

7. Sở thích và mục tiêu trong cuộc sống

- Ở tuổi 20, bạn muốn tìm một người có cùng những sở thích như mình.

- Và bạn sẽ quan tâm đến người có cùng mục tiêu trong cuộc sống với mình hơn ở tuổi 30. Bạn không cần nửa kia phải có đầy đủ các sở thích giống hệt như mình, nhưng bạn sẽ quan tâm đến một người có cùng mục tiêu trong cuộc sống hơn.

8. Khẳng định bản thân

- Tình yêu ở tuổi 20 sẽ mang đến nhiều động lực để bạn phấn đấu trở nên đẹp hơn cả ngoại hình lẫn tính cách.

- Ở tuổi 30, bạn sẽ nhận ra rằng một nửa của mình sẽ vẫn yêu con người thật của mình, dù mình cao hay thấp, mập hay ốm...

9. Những hứa hẹn cho tương lai

- Khi 20 tuổi, bạn muốn có một người chăm sóc và đối xử dịu dàng với mình. Sự quan tâm của người đó sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên khác biệt so với trước đây.

- Và ở tuổi 30, bạn cũng vẫn muốn một người luôn biết quan tâm, nhưng cũng phải biết cách tôn trọng mình.

10. Yêu và được yêu

- Tuổi 20 thường thích tìm kiếm một người để yêu. Chúng ta thường thích những cảm giác mới mẻ và kịch tính trong tình yêu.

- Đến khi 30, chúng ta chỉ muốn một người biết làm thế nào để yêu mình. Đối với tuổi 30, chỉ có tình yêu không là chưa đủ, chúng ta sẽ cần một người có thể hiểu và chịu được những tính xấu lẫn thiếu sót của mình nữa. Đam mê trong tình yêu và khả năng thích ứng với nhau vẫn là những tiêu chí quan trọng, nhưng một người biết cách yêu và trân trọng con người thật của chúng ta mới chính là món quà vô giá mà thần tình yêu ban tặng.

hẹn hò 20 và 30 tuổi

11. Tình bạn trong tình yêu

- Là thứ ít được chú ý trong tình yêu của tuổi 20 - lứa tuổi của tình yêu mù quáng.

- Tình tri kỷ là thứ luôn được đánh giá cao trong tình yêu của những người ở lứa tuổi 30.

12. Trách nhiệm

- Ở tuổi 20, bạn muốn một người mang đến cho bạn cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm.

- Nhưng ở tuổi 30, thứ bạn cần là cảm giác của sự ổn định, có thể cùng bạn vượt qua nhiều lúc thăng trầm của cuộc sống nhờ vào tình yêu và trách nhiệm đối với nhau.

13. Đối xử với tình cũ của nhau

- Bạn thường có cảm giác muốn “tiêu diệt” tình cũ của nửa kia khi 20 tuổi.

- Bạn hiểu rõ rằng quá khứ chỉ là quá khứ, hai người đã chia tay nhau một cách rõ ràng minh bạch thì sẽ không có nhiều khả năng gây ảnh hưởng đến tình cảm hiện tại của bạn nữa.

Theo Webtretho/ Ảnh minh họa: Internet


Đã bao giờ bạn nghe về tiệc hẹn hò "Speed Dating" chưa? Cứ mỗi 3 phút, các cô gái sẽ lại được "tiếp cận" một chàng trai khác nhau trong suốt 1 tiếng, và những gì bạn cần làm chỉ là ngồi tại chỗ, trò chuyện với từng anh chàng và chọn ra người phù hợp với mình nhất. Nghe hấp dẫn quá luôn! 

Đừng ế ở Sài Gòn Bestie

Vậy các cô gái đã sẵn sàng tham dự buổi hẹn hò nhanh quy tụ "một rừng trai đẹp” chưa? Chỉ với 150.000 đồng cho bữa tiệc buffet ấm cúng tại một không gian vô cùng lãng mạn, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tham gia các trò chơi vui nhộn những không kém phần “kịch tính” để tìm ra một nửa thật sự của mình!

Đăng ký tham gia: Tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Xem lại 4 nụ hôn làm tan chảy trái tim khán giả của phó chủ tịch Lee và thư Ký Kim trong 12 tập phim đã qua
Scroll to top