10/26/2015 16:29

8 bài học mà chỉ trường đời mới dạy bạn

Quế Nhi Quế Nhi

[Bestie] - Hãy đọc 8 câu chuyện cười châm biếm sau và tự nhủ với bản thân rằng: "Là mình chắc chắn sẽ không mắc phải những sai lầm như vậy".

1. Quý bà và người ăn mày

Một quý bà dắt cún cưng đi dạo. Trên đường gặp một người ăn mày, bà ta nói: “Nếu anh gọi cún cưng của tôi là bố, tôi sẽ cho anh 100k.”

Người ăn mày hỏi lại: "Nếu tôi gọi 10 lần thì sao?”

Bà này đáp: “Thì cho anh 1 triệu.”

Người ăn mày lập tức nhìn con chó gọi to mười lần “Bố ơi”.

Người đi đường thấy lạ xúm vào xem. Dưới sự chứng kiến của đám đông, quý bà đành phải đưa tiền cho anh này. Lập tức, anh này tươi cười rối rít nói: “Cảm ơn mẹ, cảm ơn mẹ nhiều lắm.”

Bài học rút ra: Cuộc đời là thế, bạn càng hiền lành lương thiện, người khác lại càng muốn bắt nạt bạn. Đối với những kẻ nghĩ mình có tiền có quyền, hãy giữ thái độ bình thản, nhẹ nhàng phản kích.

Bestie an xin

Đừng nghĩ mình có tiền thì ở trên thiên hạ.

2. Vị chủ tịch huyện

Một vị chủ tịch huyện bị cách chức, vì quá uất hận mà ngã bệnh, chỉ có thể nằm bẹp trên giường. Bác sĩ khuyên: “Thử đọc thông báo khôi phục chức vụ cho ông ấy xem, biết đâu lại có tiến triển.”

Người vợ nghe thế thì nghĩ bụng: “Đã đọc thì đọc hẳn thông báo thăng chức lên chủ tịch tỉnh cho ông ấy sướng một thể.” Ai dè người chồng nghe xong thì cười ha hả bật dậy, khỏe mạnh như xưa.

Bác sĩ thở dài: “Sao lại không nghe lời tôi dặn, tự ý tăng liều thế này chưa chắc đã là hay.” Quả nhiên, sau khi biết được sự thật, người chồng đã phát điên.

Bài học rút ra: Cái gì quá cũng phản tác dụng.

3. Ba điều ước

Một người da đen đi lạc trong sa mạc, ba ngày không được uống nước. Tưởng như sắp gục ngã thì Thượng Đế xuất hiện, ban cho anh ta 3 điều ước. Người này ước rằng, điều thứ nhất mỗi ngày đều được uống nước, điều thứ hai được đổi thành da trắng, điều thứ ba được thấy mông phụ nữ mỗi ngày. Thượng Đế đồng ý. Sau đó anh ta liền biến thành bồn cầu trắng tinh.

Bài học rút ra: Tham lam quá đáng chỉ tổ gây họa cho chính mình. Ngược lại, nếu chỉ muốn thứ mình cần và để dành điều ước cho những lúc cần kiếp, ông trời sẽ chiều lòng bạn.

Bestie dieu uoc

Đừng phung phí cơ hội của mình.

4. Quán bar

Một người đàn ông vào quán bar, bắt chuyện với một cô gái: “Tôi có thể mời cô một cốc bia không?” Cô này lập tức gào ầm lên: “Không, tôi không phải gái gọi, tôi không muốn ngủ với anh!”.

Mọi người lập tức ném cho người đàn ông ánh nhìn khinh bỉ. Anh này sượng sùng một lúc, sau đó cô gái nhẹ nhàng nói: “Anh cho em xin lỗi, em là sinh viên khoa tâm lý, nãy em chỉ muốn thử xem phản ứng khi bị xấu hổ của anh thôi”. Người đàn ông nghe thế bèn hét lên: “500k một giờ? Mặt mũi thế này mà cũng dám hét giá cao thế? Cô đùa tôi à!” 

Bài học rút ra: Nếu bạn tử tế với người ta mà lại bị họ "phủ đầu", vậy thì đừng ngại phản đòn. Nhưng quan trọng là bạn phải chớp lấy đúng thời điểm thích hợp và chọn phương pháp "ăn tiền" nhất, đừng tức giận mà hỏng việc.

5. Con lợn

Có hôm tôi trêu con gái 4 tuổi của mình: “Nhà mình sắp nuôi một con lợn, cần phân chia công việc, một người sẽ cho nó ăn mỗi ngày, một người thì dọn phòng nó, một người thì tắm cho nó. Con chọn việc gì?" Con gái đáp ngay: "Con làm lợn”.

Bài học rút ra: Bản chất con người là lười biếng, chúng ta phát minh ra đủ thứ trên đời này cũng chỉ để phục vụ cho sự lười của mình thôi. Nếu muốn thay đổi bản tính lười của con người, nên đẩy họ đến đường cùng.

Bestie con lon

Cơm dâng tới miệng, ai còn muốn siêng năng nữa?

6. Tỏ tình

Chàng thầm yêu nàng đã lâu. Được bạn bè gợi ý, chàng quyết định mua hoa hồng xếp thành hình trái tim trước sân kí túc xá của nàng. Nhưng vì quá nhút nhát, đứng dưới sân hồi lâu cũng không dám gọi to tên nàng để tỏ tình. Đám đông vây quanh ngày càng đông, người đứng xem chật hành lang các tầng. Cuối cùng chàng lí nhí hỏi: “Có ai mua hoa không?”

Bài học rút ra: Không dám dũng cảm theo đuổi điều bạn khao khát, không tranh thủ nắm bắt thời cơ, thì bạn không xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Lỡ một lời tỏ tình, cô gái nhẽ ra là vợ bạn, lại đi chăm con cho người khác.

7. Xe hơi

Thấy thằng bạn thân đi BMW đến, chàng trai ngạc nhiên hỏi: “Lấy đâu ra thế?”

Thằng bạn thân trả lời:” Tối qua đi bar quen một em, em ấy lái xe lôi mình lên núi hóng gió, rồi em ấy cởi quần áo ra bảo mình có thể chiếm lấy bất cứ thứ gì mình muốn, nên mình lái xe của em ấy đi.”

Chàng trai gật gù đáp: “Cũng phải, quần áo của cô ấy sao cậu mặc vừa được.”

Bài học rút ra: Ông bà ta đã nói: "Đàn ông nông cạn giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu". Phụ nữ hay tự cho mình thông minh và hấp dẫn, có thể dùng nhan sắc hay tiền bạc mà thu phục đàn ông, rốt cuộc cũng chỉ vì nhẹ dạ mà bị đàn ông lợi dụng.

Bestie trong quan bar

Phụ nữ rốt cuộc vẫn nhẹ dạ, cả tin.

8. Vợ người ta

Một chàng trai định nhảy lầu tự sát vì người yêu 8 năm sắp đi lấy chồng. Cảnh sát đến nơi, điềm đạm nói: “Anh được ăn nằm với vợ người khác 8 năm trời, anh thiệt thòi gì mà phải nhảy lầu?” Chàng trai nghe xong, nghĩ ngợi một hồi rồi cẩn thận rời khỏi ban công, quay vào phòng, đóng cửa lại.

Bài học rút ra: Hãy nhìn chuyện xấu theo góc độ khác, bạn sẽ thấy cũng chẳng đến nỗi nào.

Quế Nhi (Tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
"NƯỚC SÂU TĨNH LẶNG, NGƯỜI KHÔN KIỆM LỜI" - BÀI HỌC HAY TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN NÊN BIẾT
Scroll to top