10/30/2015 11:25

7 suy nghĩ trái ngược của con trai và con gái hậu chia tay

Mai Khôi Mai Khôi

Đó là hình thức khác của câu “Một người quay lưng một người khóc. Một người cất bước một người đau”. Chỉ có điều, những tổn thất sau chia tay không có gì bù đắp nổi.

Cùng xem một anh chàng chia tay tàn nhẫn và một cô nàng cố chấp yêu sẽ “đấu lý” như thế nào khi đưa ra quyết định đôi ngả chia ly nhé!

1. Hi vọng và đoạn tuyệt

Nàng:

Con gái thường cho rằng, nếu còn có thể níu kéo thì hãy níu kéo và gìn giữ. Nàng luôn nghĩ, chỉ cần kiên trì thì chắc chắn sẽ có ngày người ấy thay đổi suy nghĩ và quay về bên mình. Người ấy đã từng rất yêu nàng cơ mà, lời chia tay chỉ là một phút yếu lòng nên buông tay thôi.

Chàng:

Là con trai buộc phải mạnh mẽ hơn, đã quyết định chia tay thì phải đoạn tuyệt, ít nhất là khi đã quyết định dứt áo ra đi. Chàng chọn cách im lặng bước ra khỏi cuộc sống của cô ấy, vì chỉ có việc biến mất mới giải quyết được vấn đề. Thời gian sẽ làm lành tất cả.

suy nghĩ hậu chia tay

2. Quan điểm về những cuộc điện thoại

Nàng:

Gọi cho chàng càng nhiều lần càng tốt, thậm chí chấp nhận chỉ nghe tiếng nhạc chờ với thông báo “Không trả lời”. Con gái đôi khi rất khờ dại, gọi thật nhiều cuộc điện thoại chỉ để người kia biết có đến 25 cuộc gọi nhỡ từ số máy của mình. Thậm chí, dù có bị chàng hắt hủi thì nàng vẫn tiếp tục gọi chỉ vì… muốn nghe giọng của chàng.

Chàng:

Chặn số là cách tốt nhất để cô ấy không liên lạc nữa. Một thời gian, cô ấy sẽ quên thôi. Không ai có thể chờ đợi những tín hiệu máy bận suốt cả đời. Thậm chí, dù không chặn số thì chàng cũng không bao giờ bắt máy, dù nàng có dùng kế “Em đang bệnh/ Em gặp nạn…”

3. Mỗi nơi hai người từng đi qua

Nàng:

Con gái và toán học, tưởng như đó là hai phạm trù hoàn toàn khác biệt nhưng lại cùng “sản sinh” ra vô số quy tắc, định lý, định luật bất biến. Vậy có mối liên hệ nào giữa một nửa thế giới và một phần khoa học tự nhiên?

Có hai biểu hiện dành cho các cô nàng cực đoan. Kiểu thứ nhất là không dám quay lại chốn xưa hò hẹn, rất sợ khơi gợi đau thương, thậm chí “phủ định sạch trơn” mảng ký ức về nơi đó. Kiểu thứ hai y hệt tiểu thuyết, ngày ngày thẫn thờ quay lại cung đường cũ, chỉ mong biết đâu người ấy cũng nhớ và đang đợi mình.

Chàng:

Ơ, có khái niệm cảnh cũ người xưa nữa à? Chàng chẳng quan tâm, có việc cần đi thì cứ đi qua thôi. Quan trọng là đích đến và tiện đường chứ ai hơi đâu mà nhớ chuyện cũ. Tất cả đã là quá khứ rồi.

suy nghĩ hậu chia tay

4. Những thứ gợi nhắc đến kỷ niệm

Nàng:

Ngày ngày lật cuốn album không dưới 10 lần, ôm gấu bông bỏ thùng rác rồi hối hận lục tung, đem vào… ôm tiếp. Thậm chí, nàng xóa hết tất cả tin nhắn, hình ảnh của chàng trong máy chỉ vì muốn quên hết tất cả về chàng. Rốt cuộc, nàng sẽ phát khóc nếu một sáng tỉnh dậy mà không còn những thứ đó.

Chàng:

Hình hai bạn chụp chung khi đi chơi, tuyển tập hình đẹp của người yêu trong máy, quà tặng… Nói chung là tất tần tật những thứ thuộc về người ấy, chàng sẽ bỏ xó, kiểu không thèm quan tâm hay đả động đến.

5. Đồng hồ sinh học về đêm

Nàng:

Tình nguyện đăng kí một vé làm cú đêm, để rồi sáng ra thì “lột xác” thành gấu trúc. Nàng lặp lại thời gian biểu từ ngày này qua ngày khác: online, âm thầm vào trang cá nhân của người đó, suy nghĩ một hồi khóc hết cuộn khăn giấy.

Chàng:

Hết việc thì ngủ, không ngủ thì chơi game, không chơi game thì chat với cô gái khác. Đời vẫn đẹp như thường.

suy nghĩ hậu chia tay

6. Khi có ai đó hỏi về người yêu

Nàng:

“Chúng tôi không còn yêu nhau, chỉ có tôi yêu người ấy. Chúng tôi không còn bên nhau, chỉ có tôi âm thầm dõi theo người ấy. Và chúng tôi không còn là của nhau, nhưng tôi tin sẽ có ngày tôi lại bên người ấy”… Nói chung, nàng vẫn sẽ ngoan cố tin vào cổ tích tươi đẹp với “happy ending” mà nàng là nữ chính.

Chàng:

“Chúng tôi đã chia tay rồi.”

7. Nếu phải yêu thêm một ai khác

Nàng:

“Sẽ không có chuyện đó đâu”. Sau chia tay, cú sốc quá lớn khiến nàng ngỡ rằng mình không thể yêu thêm ai khác nữa, cho dù người đó có hơn chàng cả trăm vạn lần.

Chàng:

“Chúng ta rồi sẽ đều hạnh phúc. Sẽ có người yêu em hơn anh”. Bình thản ra đi và gửi lại một lời chúc phúc. Với chàng, đơn giản là hai người đã yêu nhau xong rồi.

Theo Blogtamsu/ Ảnh minh họa: Internet
*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Video có thể bạn quan tâm
8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY
Scroll to top