10/02/2015 16:16

7 lỗi cấm kị trong phong thủy "xua đuổi" quý nhân

Dew Nguyễn Dew Nguyễn

[Bestie] - Theo các chuyên gia phong thủy, chúng ta nên tránh bày biện hay sử dụng các vật phẩm có hình con giáp kị với bản mệnh, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân.

Bên trái bàn làm việc để thùng rác

Bestie-7-loi-cam-ky-trong-phong-thuy

Theo quan niệm phong thủy, hai bên bàn làm việc, bao gồm cả ở nhà và ở văn phòng cơ quan, là vị trí của Thanh Long, tức vị trí của quý nhân. Nếu bạn đặt rác vào đấy chẳng khác nào làm ô nhiễm quý nhân, phạm vào lỗi phong thủy xua đuổi quý nhân không nhiều người biết.

Trên bàn để đồ vật bị hư hỏng

Theo nguyên tắc về phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc là cánh cửa đón chào quý nhân. Vì thế, chúng phải luôn ngay ngắn, gọn gàng và sạch sẽ. Những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết là lỗi phong thủy gây cản trở quý nhân quan tâm và giúp đỡ gia chủ.

Không bày con giáp kị bản mệnh

Theo các chuyên gia phong thủy, chúng ta nên tránh bày biện hay sử dụng các vật phẩm có hình con giáp kị với bản mệnh, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân.

Sau chỗ ngồi để cây xương rồng

Bestie-7-loi-cam-ky-trong-phong-thuy

Có lẽ chúng ta đều biết rằng, nếu sau ghế ngồi bàn học, bàn làm việc,… có bức tường nghĩa là “dựa lưng vào núi”, tức có quý nhân phù trợ. Nhưng ít ai biết một nguyên tắc khác trong phong thủy, đó là: nếu giữa bức tường và ghế ngồi đặt những vật nhọn như cây xương rồng, hoa hồng,… thì quý nhân không thể giúp đỡ được.

Treo gương sau ghế sofa

Nhiều người vì muốn tạo cảm giác rộng rãi cho gian phòng thường treo một tấm gương to sau ghế sofa mà không biết rằng làm như vậy là đại kỵ. Tường thực biến thành tường ảo, theo nguyên tắc phong thủy sẽ khiến quý nhân chủ sự nghiệp lặng lẽ bỏ đi.

Phía Tây Bắc để bếp lửa

Trong phong thủy và mệnh lý học, bát quái chia nhà ở thành 8 phương vị, trong đó quái Càn ở hướng Tây Bắc, là biểu tượng cho thượng cấp và quý nhân. Theo ngũ hành thì bếp thuộc Hỏa, nếu đặt bếp hoặc những vật thuộc hành Hỏa vào vị trí này thì Hỏa khắc Kim, nghĩa là quý nhân bị khắc, là lỗi phong thủy xua đuổi quý nhân rất nặng.

Nuôi rùa lộ liễu trong phòng khách

Bestie-7-loi-cam-ky-trong-phong-thuy

Phòng khách tượng trưng cho sự nghiệp của gia chủ, nếu nuôi rùa thì tốt nhất không để ở nơi quá lộ liễu, ví như vừa vào cửa đã trông thấy. Vì rùa là Huyền Vũ, biểu trưng cho tiểu nhân, để rùa nơi lộ liễu ở phòng khách tức là tiểu nhân ngăn cản quý nhân.

Dew Nguyễn (Tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top