10/16/2015 11:31

5 lí do chưa chắc bạn gặp may mắn dù lấy được chồng tốt

Hướng Dương Hướng Dương

[Bestie] - Ai cũng mong mình có thể là người phụ nữ may mắn lấy được người chồng tốt. Tuy nhiên, ở khía cạnh nào đó chồng tốt là một chuyện, may mắn lại là một chuyện khác.

Phụ nữ lấy chồng giống như đánh cược - thông minh, xinh đẹp - không bằng may mắn. Lấy được người chồng tốt tuy nhiên vẫn chưa thể chắc chắn được điều gì, bởi họ tốt về mặt này nhưng đôi khi không tốt ở mặt khác. Tiêu chuẩn may mắn của người phụ nữ không thể đánh giá là có hay không có mà phải là ít hay nhiều.

may mắn lấy chồng tốt

Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn chưa chắc có nhiều may mắn dù lấy được chồng tốt. 

1. Chăm sóc con là công việc của cả hai, không phải riêng bạn

Khi quyết định bắt đầu xây dựng mái ấm, hãy chắc chắn rằng cả hai có thể phân công rõ ràng việc chăm sóc con. Công bằng mà nói đã là con chung thì không có chuyện vợ lo chăm sóc con còn chồng làm công việc chèo lái gia đình. Phụ nữ lấy chồng không phải an phận, nếu chồng bạn đủ hiểu để san sẻ cùng bạn những công việc gia đình, đơn giản chỉ là dành thời gian thay bỉm cho con thôi thì bạn mới là người phụ nữ thực sự may mắn.

2. May mắn là sự lựa chọn

Bạn có quyền yêu hoặc không yêu một người, bạn có quyền kết hôn hoặc không kết hôn với người đàn ông không chắc chắn mang lại cho bạn hạnh phúc. Vậy nên, bạn có trở thành người phụ nữ thật sự hạnh phúc hay không cũng là do sự lựa chọn của bạn. Tiêu chuẩn của bạn là lấy một người đàn ông tốt? Chưa đủ, hãy xem anh ta tốt là tốt cái gì, tốt mặt nào, sau kết hôn có thể tốt với gia đình được bao nhiêu?

3. Cuộc sống sau kết hôn là một bí ẩn

Khi chưa kết hôn bạn chưa thể biết hết được những gì có thể xảy ra trong cuộc sống của mình sau đó. Giống như bạn có thể nhìn thấy màu cà phê đẹp nhưng chưa chắc nó ngon khi chưa uống thử. Ở hiện tại, người bạn yêu, người bạn sẽ cưới là một người đàn ông (mà nhiều người cho là) trên cả tuyệt vời, nhưng cái sự tuyệt vời đó liệu có còn sau khi hoàn thành hôn lễ không là điều rất khó kiểm soát.

4. Đàn ông tốt quá cũng sai

Còn gì may mắn hơn có chồng giỏi chuyện bếp núc đúng không? Đáng tiếc, chồng giỏi quá, tốt quá cũng có cái không hay. Bạn lấy chồng chứ không phải lấy "mẹ chồng thứ hai", bạn có thể đủ kiên nhẫn chấp nhận chuyện anh chồng cứ chấp nhặt chuyện bao nhiêu muỗng hạt nêm, bao nhiều muỗng đường, bao nhiêu protein cho một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng?

5. Người được hưởng may mắn cuối cùng là con cái

Cuộc sống vốn là một vòng tuần hoàn, lúc nhỏ bạn được cha mẹ chăm sóc, lớn lên lấy chồng sinh con rồi lại chăm sóc những đứa con của mình. May mắn cũng đi theo vòng tuần hoàn đó, khi có con bạn sẽ luôn mong dành những điều tốt đẹp nhất cho con mình, cả chồng bạn cũng vậy. Như vậy, may mắn của bạn lúc này cũng đâu còn quan trọng với bạn nữa.

Hướng Dương / Nguồn: Huffingtonpost

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top