10/23/2015 13:53

5 câu hỏi giúp bạn hiểu được mình muốn gì trong cuộc sống

Phan Minh Trang Phan Minh Trang

[Bestie] - Chìa khóa để thành công trong cuộc sống chính là có thể sống một cách ý nghĩa với những quyết định sáng suốt. Hãy dành một chút thời gian trả lời những câu hỏi để tìm ra mục đích của mình.

Nếu bạn vẫn đang đấu tranh không biết mình mong muốn gì trong tình yêu và trong cuộc sống này, bài viết dưới đây sẽ mang đến vài lời khuyên cho bạn.

Bạn nghĩ sao về trực giác của mình? Nếu thực sự bạn đang tìm kiếm tình yêu và hướng sống bằng trực giác thì hãy dừng lại, vì thực tế trực giác chỉ đang ngăn bạn tìm ra mục đích của bản thân. Trực giác không thể hiểu hết những gì bạn mong muốn, cũng không biết rõ hành động của bạn thì làm sao có thể giúp bạn một cách tuyệt đối? Trực giác là thứ bạn phải luôn đoán già đoán non những điều mà bạn muốn chọn lựa. 

phụ nữ và cuộc sống

Đây là một điều sai lầm, khiến ta không thể tự thoát ra những tư tưởng và đi đến suy nghĩ thực tế. Vậy nên hướng giải quyết hiệu quả lúc này chính là tự đặt câu hỏi cho bản thân và tìm ra mục đích của riêng mình để quyết định đi một con đường chắc chắn. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, thoải mái hơn trong mọi lĩnh vực đời sống của mình.

Khi bạn đã nắm rõ mục đích mà mình muốn hướng tới, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn một cách chính xác những thứ phù hợp với bản thân như tình yêu, công việc, món ăn, vui chơi…

Nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó khăn trong việc tìm ra mục đích của bản thân đa phần vì trong suy nghĩ ta đã mặc định rằng mọi chuyện đều có thể xảy ra và ta sẽ làm được không phải hôm nay thì ngày mai, những ngày tới hoặc đến khi nào ta mất. Tóm lại, họ sống nương theo thời gian mà chẳng có một kế hoạch chắc chắn hay những cố gắng cơ bản.

Chìa khóa để thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống chính là có thể sống một cách thực sự ý nghĩa với những quyết định sáng suốt. Bạn có thể làm được điều đó, hãy dành một chút thời gian trả lời những câu hỏi sau đây để tìm ra mục đích của mình.

1. Tôi muốn gì trong tương lai?

Bạn muốn cưới được một người chồng tốt, muốn được sống một cuộc sống đầy đủ vật chất, dư dả niềm thương và những điều khác… thì cũng không phải vấn đề to tát. Bạn muốn gì cũng được, nhưng nhất định phải thực tế một chút, đừng mơ những thứ gì quá “trên trời”. Đời người chỉ có một lần sống, hãy sống cho đáng, đặt ra mục đích và cố gắng thực hiện mục đích đó. 

mục đích sống

2. Kiểu người mà tôi muốn yêu?

Trên thế giới 7 tỉ người, tức là có ngần ấy kiểu người tồn tại vậy nên bạn có chắc người mình vừa gặp có phải là người hợp với mình và thật sự tốt? Hãy đặt ra cho mình tiêu chuẩn về một người để yêu, để cưới. Đừng sợ tiêu chuẩn của mình quá cao, nghĩa là bạn có thể đặt ra 5 tiêu chuẩn, nhưng nếu một người đã đạt được 2 tiêu chuẩn trong số đó thôi cũng đã đủ để bạn yêu rồi. Nên nhớ tiêu chuẩn chỉ là bước ban đầu của một mối quan hệ, những vấn đề sau này đều phụ thuộc vào việc hai người có nuôi dưỡng tình cảm và xây dựng hạnh phúc hay không. 

3. Tôi có đủ bình tĩnh để vượt qua khó khăn?

Không cần quá mạnh mẽ, chỉ cần bạn đừng quá rối khi phát hiện vấn đề gì đó gây trở ngại cho bạn. Đường đi thì còn dài, đâu phải lớn rồi thì bạn không có đôi lần vấp ngã. Bạn có khả năng giải quyết vấn đề hay không chính là cách quyết định sự thành công của bạn. Chuyện tình cảm gặp khó khăn thì bạn khóc lóc, chuyện công việc gặp trục trặc bạn lại bỏ cuộc thì hỏi cuộc sống của bạn liệu rồi sẽ ổn?

4. Tôi thật sự thích được làm gì?

Chuyện sống và yêu trên đời vốn dĩ ta là người được tự do lựa chọn. Bạn có thể làm bất cứ điều gì mình thích: tập yoga, uống trà chiều, đi bơi, đi du lịch… Đừng nghĩ mỗi ngày thức dậy thì mọi việc sẽ tự tìm đến mình. Bởi bạn vẫn phải chọn cho mình bộ quần áo đẹp, ra ngoài và lên kế hoạch hôm nay làm gì. Thứ mình thích thì vô vàn, quan trọng là phải biết sắp xếp sao cho tất cả đều hợp lí.

5. Tôi là ai?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất, bạn phải biết mình là ai thì mới biết được mục đích của mình. Nếu bạn cho mình là công chúa, bạn phải biết làm mình xinh đẹp, yêu thương bản thân và đi tìm hoàng tử. Nếu bạn là một doanh nhân, bạn sẽ phải làm việc hiệu quả với doanh thu cao ngất ngưởng, đối tốt với đồng nghiệp, tìm một anh bạn trai tử tế. Nếu bạn nghĩ mình yêu nghệ thuật, bạn sẽ nhìn cuộc sống bằng sắc màu rất khác, dễ luyến lưu một anh có tâm hồn nghệ sĩ giống mình. Tóm lại, mục đích chỉ đến khi bạn biết mình là ai.

Phan Minh Trang / Nguồn EliteDaily

Ảnh minh họa: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top