10/09/2015 16:40

11 tư thế ôm tiết lộ điều gì về mối quan hệ của bạn

Hồng Ánh Hồng Ánh

[Bestie] - Tính cách mỗi người khác nhau vì thế sẽ có những cách bộc lộ tình cảm của mình khác nhau. Vậy khi hai người ôm nhau, những cái ôm tiết lộ điều gì về mối quan hệ của cả hai?

Học giả Kulraj, người Nhật từng viết: "Những cái ôm trên thực tế là một hình thức mở rộng hơn nhu cầu cơ bản của con người, đó là sự đụng chạm. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự tiếp xúc da kề da giữa mẹ và bé sơ sinh có ích lợi cho thể chất và tâm hồn trẻ. Và khi chúng ta đến tuổi trưởng thành, tầm quan trọng của sự đụng chạm không hề giảm đi".

Mỗi kiểu ôm tiết lộ rất nhiều về quan hệ của hai người và có thể bạn sẽ bị sốc khi biết ngôn ngữ của chúng.

1. Ôm từ phía sau

Bestie-tu-the-om-nhau

"The Protector" là một kiểu ôm mang đến cảm giác an toàn. Người phía sau vòng tay của mình quanh eo của người đằng trước, thông qua đó muốn truyền đến sự kiên định và cảm giác bảo vệ cho đối phương.

Vị trí này cho thấy hai người luôn tin tưởng và chăm sóc nhau là việc rất quan trọng. "Bằng cách ôm sau lưng bạn, anh ấy muốn truyền đạt rằng anh muốn che chở cho bạn", Patti Wood, một chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể cho biết.

2. Ôm qua vai

Bestie-tu-the-om-nhau

"The Back Stroke" là một cái ôm nói về sự bảo đảm. Người này xoa lưng của người khác, nói cho người kia biết rằng họ dành cho bạn rất nhiều sự quan tâm. Vị trí ôm này nói về sự cởi mở và dễ bị tổn thương.

3. Ôm qua lưng

Bestie-tu-the-om-nhau

"The Pat" là một cái ôm nói về tình bạn và tình đồng đội. Mỗi người theo nghĩa đen mang đến cho người kia một cái vỗ nhẹ vào lưng như một tín hiệu của sự thoải mái. Cái ôm này không gợi lên cảm giác liên quan đến sự thân mật.

Kiểu ôm này không cho thấy tín hiệu lãng mạn hay gần gũi nào. Hai người biết đích xác vị trí của mình ở đâu. "Đây là cách những người đàn ông ôm bạn bè của họ, nó chẳng lãng mạn chút nào. Và khi một anh chàng thường xuyên ôm bạn như thế này, nó có nghĩa là mối quan hệ không thể phát triển", tiến sĩ Christopher Blazina, tác giả cuốn The Secret Lives of Men nói.

4. Chàng ôm eo, nàng ôm cổ

Bestie-tu-the-om-nhau

Kiểu ôm "The Slow Dance" thể hiện sự lãng mạn ở mức độ cao. Chàng vòng tay mình quanh eo nàng, trong khi nàng vòng tay quanh cổ chàng, giống như trong những điệu nhảy của hai người yêu nhau. Kiểu ôm này cho thấy sự say mê của tình đầu hay tình yêu tuổi trẻ. Trong cuốn Secret Whispers, học giả Andrews viết: "Mặc dù tôi đang làm bài tập hoặc viết một bài báo hay làm một thử nghiệm, tôi đều đang nghĩ về em".

Nếu vợ chồng bạn vẫn còn đang ôm kiểu này, thì rõ rằng hai bạn vẫn còn mặn nồng với nhau lắm.

5. Một tay ôm qua vai

Bestie-tu-the-om-nhau

"The Reach Around" là kiểu ôm nói về hai người bạn thân thiết, luôn đồng hành cùng nhau. Một người đặt một tay ngang vai người kia, ôm hờ.

Ý nghĩa của kiểu ôm này nói về sự đồng hành hơn là gắn kết tình cảm. Học giả Doe Zantamata viết: "Những người bạn tốt giúp bạn tìm thấy những điều quan trọng tưởng chừng đã bị đánh mất như nụ cười, niềm hy vọng và lòng can đảm".

6. Ôm ghì qua cổ nhau

Bestie-tu-the-om-nhau

"The Deadlock" là một cái ôm ghì chặt thân thể để vượt lên nỗi sợ hãi. Trong cái ôm này, cả hai người hòa chặt cơ thể vào nhau hết mức có thể, cảm tưởng như ép cho ra hết những giọt không khí ngăn cách giữa hai người.

Vị trí ôm này thể hiện sự gắn kết sâu sắc và không muốn rời xa nhau. Học giả Carroll Bryant viết: "Tình yêu nên cảm thấy giống như tấm chăn được bà ngoại khâu, bạn được bao bọc vào buổi sáng mùa đông giá lạnh". Bằng cách quấn lấy nhau theo cách này, bạn không cần lo sợ người kia rời khỏi vòng tay mình.

7. Ôm nhấc bổng

Bestie-tu-the-om-nhau

"The Flying Hug" là một cái ôm nói về niềm đam mê và ham muốn. Một người ôm chặt người kia, hai chân vòng qua hông họ, như đang bay giữa không trung.

Vị trí này cho thấy rằng hai người có một kết nối sâu sắc và đang có một ham muốn về cơ thể. Gabriel Garcia Marquez viết: "S.e.x là niềm an ủi một khi bạn không thể có tình yêu."

Hai người không thể cưỡng lại vòng tay của đối phương trong cơn say mê. Vì vậy, ngay cả khi không có tình yêu hay tình yêu không thể kéo dài thì ít nhất kiểu ôm này cũng cho thấy cả hai đang có sự ham muốn về thể xác.

8. Ôm không chạm phần dưới

Bestie-tu-the-om-nhau

"The Bridge London" là một cái ôm nói lên việc giữ khoảng cách càng nhiều càng tốt. Hai người chỉ ôm phần trên cơ thể của họ, trong khi vẫn giữ phần dưới cơ thể khá xa nhau.

Vị trí này cho thấy có nhiều bất đồng hoặc không thoải mái trong mối quan hệ. Luis Miguel viết: "Tôi duy trì sự tỉnh táo của tôi bằng cách giữ khoảng cách với bạn".

Với một cái ôm như thế này, bạn cho thấy rằng không muốn được gần gũi hay tiến thêm bước nữa với đối phương.

9. Ôm nhìn thẳng vào mắt nhau

Bestie-tu-the-om-nhau

"The Eye-to-Eye" là một cái ôm thể hiện sự kết nối về tâm hồn, việc duy trì giao tiếp bằng mắt luôn rất quan trọng. Vị trí này thể hiện một tình yêu sâu sắc. Sanober Khan viết: "Em là đại dương trong đôi mắt tôi".

Trong mối quan hệ này, bạn có thể nhìn thấy tất cả con đường dẫn đến nơi sâu thẳm trái tim người kia. Sự kết nối của hai bạn là vô cùng mạnh mẽ và bền vững.

10. Một người ôm chặt, một người không phản ứng

Bestie-tu-the-om-nhau

"The Rag Doll" là một cái ôm cho thấy đây là một mối quan hệ qua đường. Trong khi một người ôm càng chặt càng tốt thì người kia đơn giản chỉ đứng điềm nhiên, không đáp lại.

Vị trí này cho thấy một sự mất cân đối sâu sắc giữa hai người. Một người đang cố gắng vun đắp cho mối quan hệ này, còn người kia hững hờ, thể hiện đây chỉ là mối quan hệ một chiều.

11. Ôm nhét tay vào túi

Bestie-tu-the-om-nhau

"The Pickpocket" là kiểu ôm nói về sự thoải mái và dễ dàng. Trong cái ôm này, một hoặc cả hai người đặt tay họ vào túi người kia. Vị trí này cho thấy hai người ôm nhau thế nào không quan trọng, mà chỉ cần làm thế nào để thoải mái nhất. Cả hai không cần phải cố gắng để giữ mối quan hệ này. Ritu Ghatourey viết: "Khi sự im lặng giữa hai người là thoải mái, bạn biết bạn đã tìm thấy tình yêu".

Hồng Ánh/ Nguồn: littlethings.com

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top