10/18/2015 20:33
10 sai lầm khi nấu ăn mà ai cũng mắc phải

10 sai lầm khi nấu ăn mà ai cũng mắc phải

Hạ Lam

[Bestie] - Những thói quen tưởng chừng như vô hại khi nấu ăn nhiều khi lại tiềm tàng mối nguy hại không ngờ. Chị em xem và chú ý nhé!

1. Không cho bột ngọt vào những món món ăn có nhiều vị chua vì bột ngọt khó hòa tan trong nước chua, đồng thời còn phát sinh ra một loại axit có hại cho sức khỏe.

10 sai lầm khi nấu ăn mà ai cũng mắc phải

2. Không cho thêm nước lạnh khi đang hầm xương, thịt vì trong thịt, xương có chứa một hàm lượng lớn protein và lipid. Nếu cho thêm nước lạnh, nhiệt độ trong nồi hạ đột ngột, protein và lipid đông lại, món ăn không còn chất bổ dưỡng nữa.

3. Không nấu chín quá các loại rau củ vì sẽ làm mất một lượng vitamin C đáng kể.

4. Không dùng nước lạnh làm nguội trứng luộc. Vì khi trứng gặp nước lạnh, trứng sẽ co lại, tạo khoảng trống giữa lòng trắng và vỏ trứng. Vi khuẩn trong nước dễ xâm nhập vào trứng, sẽ không tốt cho sức khỏe.

10 sai lầm khi nấu ăn mà ai cũng mắc phải

5. Không nên ngâm rau lâu trong nước, tránh thái nhỏ trước khi rửa (nếu muốn sạch bạn nên hòa nước muối để rửa).

6. Không ngâm thịt, cá vào chậu nước, vì như thế khoáng chất sẽ giảm đi đáng kể.

7. Không dùng nước nóng để rã đông thịt vì các chất ngọt trong thịt sẽ nhanh chóng hòa tan vào nước, thịt không còn mềm và thơm nữa. Nên dùng nước lạnh hoặc nước muối để rã đông thịt.

10 sai lầm khi nấu ăn mà ai cũng mắc phải

8. Không đun dầu sôi sùng sục trên bếp vì khi ở nhiệt độ cao tác dụng oxy hóa tăng nhanh, axit lipid trong dầu ăn có thể phát sinh ra những hợp chất mang theo độc tính, ảnh hưởng đến sức khoẻ (có khả năng gây ung thư).

9. Không cho gừng vào cá quá sớm khi kho cá vì chất protein từ cá tiết ra sẽ làm cho gừng không thể phát huy tác dụng khử mùi tanh.

10. Không để lửa quá to khi luộc mì vì sợi mì sẽ bị cứng bên trong, không còn ngon nữa.

Leona (Tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng