09/04/2015 11:13

Vì sao các V.I.P lại thích mặc đồ giống nhau mỗi ngày?

Bọ Cạp Bọ Cạp

Ông chủ Facebook hay cố lãnh đạo của Apple hiếm khi đổi kiểu trang phục. Mark Zuckerberg có vài chục chiếc áo phông cổ tròn giống nhau còn Steve Jobs chỉ mặc độc một kiểu áo đen cho đến khi qua đời.

Có ai đó đã nói thế này: "Cuộc đời quá ngắn, sao chỉ mặc những bộ đồ nhàm chán" để làm chán thêm cuộc đời. Đó là lý do mà chúng ta, đặc biệt là phụ nữ, không tiếc tiền cho quần áo. Những người giàu có còn sở hữu cả một đội ngũ các chuyên gia tư vấn thời trang để phối đồ sẵn mỗi ngày cho họ. Tuy nhiên, không phải ai giàu hay nổi tiếng đều có nhu cầu mặc đẹp. Ngược lại, họ thích mặc sao cho tiện để tập trung vào việc khác. Sau đây là 5 lý luận của những người "trước sau như một", suốt đời chỉ chung thủy với một kiểu đồ duy nhất.

1. Đơn giản, gần gũi

Đơn giản trong thời trang không bao giờ lỗi thời. Quá nhiều chi tiết lại cho cảm giác rối rắm. Hơn nữa, trang phục giản dị nhưng lại thể hiện đúng cá tính của chủ nhân, dần tạo đặc điểm nhận dạng giữa đám đông và đem lại sự gần gũi giữa người lãnh đạo với nhân viên.

2. Bớt phải suy nghĩ để lựa chọn

Cuộc sống luôn là chuỗi những lựa chọn khiến chúng ta đắn đo. Nếu thường mặc đồ giống nhau mỗi ngày, bạn sẽ bớt phải suy nghĩ để lựa chọn quần áo. CEO Facebook, Mark Zuckerberg, người luôn trung thành với chiếc áo T-shirt, chia sẻ: “Tôi muốn cuộc sống của mình tối giản hết mức có thể và ít phải đưa ra các quyết định”.

Bestie Mark Zuckerberg

Cuộc đời của Mark Zuckerberg hẳn còn nhiều điều đáng quan tâm hơn chuyện "Hôm nay mặc đồ gì?".

Tổng thống Barack Obama cũng cùng chung quan điểm này. Trong một bài phỏng vấn đăng trên tạp chí Vanity Fair, ông Obama giải thích: “Bạn sẽ chỉ thấy tôi mặc đồ vest màu xám hoặc xanh. Tôi không muốn phải suy nghĩ mình nên ăn gì hay mặc gì, vì có quá nhiều việc quan trọng cần tôi đưa ra quyết định rồi”.

Vào những buổi sáng gấp gáp, họ để cho đầu óc nhẹ nhàng, tránh phải đưa ra những lựa chọn khó khăn làm ảnh hưởng hiệu quả lao động cả ngày. Nhiều người thậm chí bị stress chỉ để chọn bộ đồ ưng ý. Một số khác muốn mình phải đa phong cách mà cố gắng nhét thân hình vào những bộ đồ quá nóng, nặng nề hoặc chật chội. 

3. Tiết kiệm

Hầu hết những người tay trắng làm nên đều có đức tính tiết kiệm, chi tiêu hợp lý. Thói quen ấy được thể hiện ngay trong việc họ mua sắm quần áo, phụ kiện. Nhờ việc luôn mặc những bộ đồ giản dị giống nhau mỗi ngày, họ không phải tốn kém tiền của hay vướng bận thời gian cho các chương trình giảm giá. Những bộ trang phục sang trọng cũng không khiến họ bận tâm lắm. Điều họ quan tâm chính là sáng tạo để phục vụ xã hội.

Bestie Steve Jobs 5

Diện mạo của MAC đã thay đổi theo thời gian còn Jobs vẫn vậy.

4. Tự tin và tập trung hơn

Khi chọn cho mình một phong cách cố định nghĩa là họ hiểu những bộ đồ ấy phù hợp. Vậy nên, họ luôn tự tin trong mọi hoàn cảnh, tập trung hơn vào công việc, tránh bị phân tâm về việc trang phục hôm nay có đẹp và phù hợp với các loại phụ kiện, giày dép hay không.

5. Luôn sẵn sàng

Ăn mặc đơn giản trở thành đặc điểm không thể tách rời của họ, nên mọi người sẽ ít để ý, soi xét tới vấn đề hình ảnh. Dù tham dự một cuộc họp lớn, ra mắt sản phẩm hay trong ngày làm việc bình thường, họ luôn sẵn sàng để lao động hiệu quả. Chẳng phải vì vậy mà Tổng thống Obama đã tối giản hóa tủ quần áo của mình xuống đến mức tiện lợi nhất để ông có thể tự tin bước vào mọi tình huống và đưa ra những quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của nhân loại.

Theo Báo điện tử VTC News

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top