09/28/2015 18:46

Tuyệt chiêu pha cà phê ngon và đậm đà

LeOna LeOna

[Bestie] - 4 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn pha cà phê thật ngon và ghi điểm trong mắt "anh xã" vì độ khéo léo của mình đấy!

Để pha một ly cà phê ngon đúng điệu, việc chọn mua loại cà phê rất quan trọng, do đó bạn cần lưu ý:

- Chọn mua cà phê sạch, có nguồn gốc rõ ràng vì hiện nay “cà phê nhái” đang lan tràn trên thị trường. Tốt nhất bạn nên tìm mua cà phê của nhà vườn hoặc của các hãng nổi tiếng, uy tín.
- Bí quyết để pha cà phê ngon: Nên pha trộn từ 3-5 loại cà phê khác nhau do mỗi loại sẽ có một mùi vị đặc trưng - có loại có vị đắng, có loại có mùi thơm “rất cà phê”, có loại lại có vị béo,… Việc trộn lẫn các loại cà phê theo tỷ lệ khẩu vị mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn có được tách cà phê thơm ngon đậm đà. Bạn nên trộn một lần khoảng 500g, dùng hết lại trộn tiếp.

Tuyệt chiêu pha cà phê ngon và đậm đà

Chuẩn bị phin, ly để pha cà phê 

Phin và ly nếu được chọn mua đúng cách sẽ giúp bạn pha cà phê ngon hơn, giữ hương vị cà phê tốt hơn, và giúp cà phê có mùi vị đậm đà hơn. Tốt nhất, bạn nên dùng ly sứ để pha cà phê và nên chọn mua phin tốt, loại có lỗ nhỏ, phần nén và đáy tách rời để bột cà phê được nén tốt, thẩm thấu hiệu quả và cho ra từng giọt cà phê đậm đà.

Tuyệt chiêu pha cà phê ngon và đậm đà

Thực hiện đầy đủ các bước để pha cà phê ngon

Bước 1: Phin, ly dùng để pha cà phê phải đảm bảo sạch, khô; tráng phin, ly qua nước sôi để cốc cà phê thơm ngon hơn. 

Bước 2: Cho một lượng vừa đủ cà phê vào phin (khoảng ½ phin), lắc nhẹ đều tay, nén vừa tay (đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cà phê). Sử dụng nước sôi thật nóng, khoảng 95  - 1000C để pha cà phê mới ngon nhé!

Bước 3: Cho một chút nước vào phin và đợi khoảng 1 phút cho cà phê nở hết ra, sau đó mới bắt đầu chế thêm nước, mức nước tối đa cũng chỉ khoảng 2/3 phin hoặc nhiều hơn một chút. Trường hợp bạn muốn lấy thêm nước cà phê thì hãy để cà phê nước 1 ra hết rồi sử dụng một ly khác để lấy cà phê nước 2, không nên chế thêm nước vào ngay sau đó vì như thế sẽ làm mất đi hương vị đậm đà của cà phê nước 1. 

Bước 4: Cho thêm vào ly cà phê 1-2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường sẽ giúp cà phê dậy mùi, có màu sắc hấp dẫn, thơm ngon đậm đà, giảm bớt mùi đường và không bị chua miệng sau khi thưởng thức. 

Tuyệt chiêu pha cà phê ngon và đậm đà

Cách thưởng thức cà phê 

Sau khi bạn pha được một ly cà phê ngon, lúc này bạn có thể cho thêm đường, sữa, đá tùy thích, tuy nhiên chỉ với một lượng vừa phải nếu không những thực phẩm dùng kèm này sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon đậm đà của ly cà phê nguyên chất. 

Không nên uống cà phê vội vàng, hãy nhấp từng ngụm, từng ngụm nhỏ để cảm nhận từ từ, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt.

Tuyệt chiêu pha cà phê ngon và đậm đà

Việc tự pha cà phê ngon ở nhà để thưởng thức không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh mà còn ghi điểm cao trong mắt anh xã, đặc biệt đối với những ông chồng ghiền cà phê thì bí kíp này thật tuyệt vời. Chúc bạn áp dụng thành công và thưởng thức cà phê ngon mỗi ngày nhé!

Leona (Tổng hợp - Ảnh: internet)

Từ khóa:  cách pha cà phê phin,
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top