09/20/2015 23:07
Những quy tắc vàng dành cho tóc nhuộm

Những quy tắc vàng dành cho tóc nhuộm

Mai Mai

[Bestie] - Rất đơn giản để có một mái tóc nhuộm màu ưng ý và làm sao để giữ tóc luôn mềm mượt, lâu phai thì cũng không quá phức tạp. Hãy theo những chỉ dẫn sau đây, bạn sẽ có mái tóc nhuộm hoàn hảo.

Không nên gội đầu thường xuyên

Đầu tiên là khi mới nhuộm xong, bạn nên để ba ngày sau hãy gội. Lưu ý chỉ dùng loại dầu gội chuyên dành cho tóc nhuộm để không có nhiều chất tẩy. Ngoài ra, trong tuần đầu nhuộm tóc, tránh để tóc tiếp xúc với hoá chất như đi bơi hay phơi tóc dưới ánh nắng mặt trời quá lâu sẽ khiến màu tóc bị thay đổi. Sau đó, mỗi tuần chỉ nên gội hai lần. Nếu cảm thấy tóc bẩn, bạn có thể dùng phương pháp gội khô như giải pháp thay thế.

bestie toc

Dầu gội khô có nhiều dạng như bột, xịt, rắc nhằm lấy đi phần dầu thừa trên da đầu giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, không còn cảm giác ngứa ngáy. Ngoài ra, dầu gội khô còn có công dụng làm tóc bạn bồng bềnh trong tích tắc.

Dùng sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm

Quá trình nhuộm tóc sẽ khiến cho protein, thuỷ ngân và chất dầu trong sợi tóc mất đi nên bạn cần loại sản phẩm chăm sóc dành riêng cho tóc nhuộm để giúp ổn định cấu trúc tóc và trung hoà độ pH của tóc cũng như da dầu, duy trì màu tóc. Bên cạnh đó, tóc rất dễ phai màu vì các hoạt động thường ngày như ra nắng, nhiệt độ môi trường... cũng như dễ gãy rụng, khô xơ nên dầu gội và dầu xả chuyên biệt sẽ không chỉ giúp bạn dưỡng tóc hiệu quả mà còn giữ màu nhuộm ở lại lâu hơn.

bestie toc

Khi dùng dầu xả, không nên bôi dầu sát tận chân tóc vì đây là phần tóc mới mọc, còn khoẻ nên không cần dầu xả vẫn chắc, mượt.

 

Không gội đầu bằng nước quá nóng

Gội đầu bằng nước nóng là thói quen của nhiều người nhưng nó lại vô tình tác động đến cấu trúc của tóc, nhất là khi tóc bạn còn yếu do nhuộm. Nước nóng sẽ làm tiêu hao lớp dầu tự nhiên trên da đầu, bong vảy tế nào da đầu khiến tóc bạn nhanh bay màu và khô hơn. 

bestie toc

Nếu không gội bằng nước lạnh thì bạn nên xả bằng nước lạnh sau cùng. Điều này sẽ giúp lỗ chân lông da đầu se lại và giảm hiện tượng bong tróc da đầu.

 

Hạn chế sấy, uốn xoăn tóc

Tóc nhuộm khá nhạy cảm nên bạn cũng hạn chế tối đa những tác động nhiệt lên tóc bằng việc sấy, uốn, ép tóc. Bởi nhiệt độ cao có thể làm màu tóc bị oxy hoá trở nên nhạt và xỉn màu. Tốt nhất bạn nên để tóc khô tự nhiên, nhưng nếu gấp gáp hoặc cần điệu đi tiệc thì bạn hãy dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp.

bestie toc

Bạn nên bôi nước dưỡng tóc trước khi sấy hay kẹp tóc.

 

Che chắn kỹ khi ra đường

Ánh nắng mặt trời nhiều tia cực tím không chỉ gây hại cho da mà còn khiến tóc hư tổn. Đối với tóc nhuộm, tóc càng khô, xơ và dễ bay màu hơn. Hãy đảm bảo tóc bạn được bảo vệ kỹ như đội mũ, xịt kem chống nắng cho tóc.

bestie toc

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể dùng kem chống nắng cho da SPF 20-25, pha loãng với nước rồi xịt nhẹ lên tóc.

 

Mai Mai (Tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng