09/05/2015 01:52

Lời khuyên giúp phụ nữ vượt qua nỗi đau sau chia tay

Hoài Thu Hoài Thu

Phụ nữ quan trọng nhất là phải biết dũng cảm từ bỏ một thứ vốn không còn thuộc về mình. Phụ nữ chúng ta, chỉ được khóc và đau cho người thật sự xứng đáng mà thôi.

Tôi đã từng nghĩ rằng mình có tất cả khi có những hai công việc chào đón trước khi chờ đến ngày nhận bằng tốt nghiệp, có một tình yêu đẹp, một gia đình luôn yêu thương và đứng phía sau ủng hộ, cùng những người bạn tuyệt vời. Tuy nhiên, mọi thứ thực tế không hoàn hảo như những gì tôi trông đợi.

sau chia tay

Công việc sau tuần đầu tiên đẩy tôi vào trạng thái căng thẳng, chuyện tình cảm cũng theo đó mà tuột dốc. Tôi như rơi thẳng xuống vực sâu khi mà công việc thì chưa giải quyết mà tình yêu thì đến ngưỡng lụi tàn. Tôi suy nhược cơ thể, nhập viện hai tuần trong cơn đau đầu dai dẳng, không thể ăn ngon và ngủ trọn giấc. Tôi thậm chí trở nên mất khả năng kiểm soát, rơi hoàn toàn vào trầm cảm. Đó quả là khoảng thời gian thật sự kinh khủng đối với bản thân tôi.

Tôi không chắc mọi cô gái sau khi chia tay người mình yêu thương đều có tình trạng như tôi. Do một phần tôi đã quá tin vào cuộc sống hoàn hảo của bản thân mình, đến khi mọi thứ thay đổi, tôi khó mà chấp nhận được sự thật.

Thế nhưng sau thời gian trầm cảm, tôi nhận ra rằng phụ nữ quan trọng nhất là phải biết dũng cảm từ bỏ một thứ vốn không còn thuộc về mình. Trên đời này, chẳng có gì là duy nhất, ít ra ta phải đánh mất nhiều lần mới có thể chạm tay vào kết quả cuối cùng được.

Chuyện xảy ra với tôi là một trải nghiệm mà giờ này tôi có thể chia sẻ với mọi người về cách vượt qua nỗi đau sau chia tay.

Đầu tiên hãy làm những gì mình thích.

Dù là chia tay người mà ta yêu thật nhiều thì nên hiểu một điều rằng ngay giây phút này chỉ còn mình ta yêu họ. Tội tình gì phải thế, chiều chuộng bản thân mình trước đã. Hãy làm những gì mà mình thích, đi shopping, du lịch, thưởng thức cà phê, học nấu ăn, thêu thùa hoặc thậm chí là đến game center. Chỉ cần đó là điều mà mình muốn làm thôi, làm với người từng yêu cũng vậy mà làm một mình cũng vậy, dù gì thì bây giờ ta cũng chẳng còn lựa chọn nào khác. Người ta hay cố truyền vào tay nhau câu nói "muốn người khác yêu thì trước tiên ta hãy yêu bản thân mình trước" không phải sao?

Tuyệt đối đừng giả vờ cảm thấy ổn.

Thay vào đó, hãy để mình than khóc, chia sẻ với người khác cho vơi bớt đau khổ, muộn phiền. Ta có thể thoải mái thể hiện một cách thật nhất con người hậu chia tay của mình với một chút buồn bã, ủ ê bởi khi ấy ai cũng hiểu và dễ thông cảm với mình. Trái lại, khi ta giả vờ cảm thấy ổn mà trong lòng không được như thế, người khác sẽ khó thể hiện sự đồng cảm cũng như làm mình vui lên. Không nên khóc nức nở ở chỗ làm việc nhưng khi đối diện với chính mình, hãy trung thực thể hiện cảm giác mình đang trải qua. Càng gồng mình lên để che mắt người khác, ta sẽ càng thấy đau khổ và khó vượt qua nỗi đau chia tay.

lời khuyên cho phụ nữ sau chia tay

Hãy tập kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Đừng để cảm xúc của mình chi phối, ngay sau khi chia tay ta vẫn phải dành thời gian để phục hồi nỗi đau của một cuộc tình tan vỡ. Ngoài ra, ta sẽ có xu hướng nghĩ dừng lại cảm xúc trong một thời gian rồi đến một lúc nào đó lại cảm thấy buồn vì nỗi đau của cuộc chia tay. Do vậy ta nên kiểm soát cảm xúc của chính bản thân mình khi đã chia tay để có thể sống cuộc sống tốt nhất.

Ngừng liên lạc và suy nghĩ về đối phương.

Ta nên ngừng suy nghĩ về chuyện cũ để tránh tiếp tục làm mình tổn thương. Hãy tách mình ra khỏi người cũ bằng mọi cách có thể. Khi tổn thương được gây ra bởi sự chia tay, nếu thực sự muốn quên chúng đi ta nên ngừng nhớ tới những kỷ niệm mà cả hai đã cùng có khi còn bên cạnh nhau. Hãy để thời gian trôi qua và ngừng suy nghĩ về sự chia tay này.

Cuối cùng, đừng vì quá đau mà nắm vội tay một người.

Vì cuối cùng kết quả cũng sẽ không khác gì chuyện cũ. Thấy đấy, rõ ràng yêu nhau mà vẫn xa nhau thì nói gì đến chuyện không hề yêu lấy đối phương kia chứ. Nếu ta muốn yêu một tình yêu lâu dài và hạn chế tổn thương, tốt nhất đừng quá vội vàng và hấp tấp.

Chúng ta còn trẻ, còn rất nhiều cơ hội để yêu thương và trải nghiệm, vậy nên không thể để cứ mỗi lần chia tay là mỗi lần vẫy vùng trong đau thương khó dứt. Điều đó chỉ đang làm mất thời gian của chính mình. Phụ nữ chúng ta, chỉ được khóc và đau cho người thật sự xứng đáng.

Nguồn: Elitedaily

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top