09/14/2015 10:41

Làm bánh trung thu heo con cực "cute" cho bé

Hạ Lam Hạ Lam

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết trung thu rồi. Bên cạnh những chiếc bánh trung thu hình vuông truyền thống, bạn có thể làm thêm những chiếc bánh hình heo con ngộ nghĩnh dành tặng bé yêu của mình.

Bánh nướng đàn heo đã khá quen thuộc mỗi mùa trăng rằm, nhưng thay vì ra tiệm mua, bạn có thể tự làm bánh ngay tại nhà. Tạo hình những chú heo con mập mạp ngộ nghĩnh sẽ rất phù hợp nếu nhà bạn có trẻ nhỏ. Hãy rủ các bé cùng tham gia vào công đoạn làm bánh, chắc chắn sẽ rất thú vị và còn lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp trong gia đình nữa.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 100g nước đường dùng cho bánh nướng
- 25g dầu ăn (cooking oil hoặc dầu đậu phộng)
- 1 thìa cà phê bột baking soda
- 160g bột mì đa dụng
- 1 lạng đậu đen

Hỗn hợp quết bánh:

- 1 lòng đỏ trứng
- 1 thìa nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Trong một tô lớn, trộn đều hỗn hợp nước đường bánh nướng và dầu ăn. Sau đó chia bột mì cùng baking soda thành 3 phần rồi từ từ rây vào hỗn hợp ướt. Dùng phới trộn đều đến khi bột ngấm nước thì mới tiếp tục cho thêm.

Làm bánh trung thu heo con cực

Bước 2: Hỗn hợp bột sau khi trộn sẽ không dính tay. Bạn chia hỗn hợp này thành 4 phần đều nhau rồi lần lượt nặn thành hình con heo.

Làm bánh trung thu heo con cực

Bước 3: Vo tròn cục bột để làm thành mặt con heo. Tiếp đến dùng ít bột làm mũi cho heo như trong hình. Sử dụng đầu nhọn của đũa để làm thành 2 lỗ mũi cho heo. Rồi tiếp tục nặn bột làm 2 tai cho heo. Cuối cùng các bạn sử dụng hạt đậu đen để làm mắt cho heo.

Làm bánh trung thu heo con cực

Bước 4: Để bánh trông đẹp hơn, các bạn có thể dùng tăm để nhấn xuống 3 đường cạnh mắt heo để tạo lông mi cho heo.

Làm bánh trung thu heo con cực
Làm bánh trung thu heo con cực

Bước 5: Sau khi tạo hình các bạn cho heo vào tủ lạnh để nghỉ trong 15 phút rồi đem heo ra nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3-4 phút hoặc cho đến khi thấy màu “da heo” trở thành màu vàng nâu. Lấy heo ra khỏi lò để nguội rồi xịt nước.

Làm bánh trung thu heo con cực

Sử dụng lòng đỏ trứng và nước lọc trộn với nhau để quết lên mình heo cho heo có độ bóng. Sau đó tiếp tục đưa heo vào nướng thêm 3-5 phút nữa là xong.

Làm bánh trung thu heo con cực
Làm bánh trung thu heo con cực

 

Chúc các bạn hoàn thành cách làm bánh trung thu hình heo thật đẹp nhé!

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: internet

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top