09/23/2015 14:51

"Hạnh phúc trong thai kỳ" câu chuyện của các nàng bầu

Karen Trần Karen Trần

Chia sẻ những câu chuyện và hình ảnh thật nhất về những Mẹ em bé khoẻ mạnh và hạnh phúc trong thai kỳ. Hi vọng bạn sẽ được truyền thêm cảm hứng để tận hưởng 9 tháng 10 ngày với em bé của mình!

Đa số phụ nữ khi làm mẹ sẽ không lường trước được những bất ổn tâm lý diễn ra trong suốt thai kỳ. Khi mang thai, rất nhiều mẹ cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, thèm ăn vô cớ, khó chịu trong người, dễ quên, cáu gắt… do sự thay đổi hooc-mon bên trong cơ thể. Chính sự thay đổi sinh lý này đã làm ảnh hưởng đến tâm lý khi mang thai. Dưới đây là những thay đổi tâm lý thường gặp mà thai phụ hãy gặp phải trong thai kỳ.

+ Tuần đầu mang thai: Người mẹ thường có tâm lý hồi hộp, đôi khi ngờ vực, lo sợ, tình cảm lẫn lộn.

+ Ba tháng đầu: Do bị ốm nghén, nhiều thai phụ cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung, cáu kỉnh và dễ quên.

+Vào tháng thứ 4-6: Thai nhi mỗi ngày một lớn và nồng độ hooc mon Oxitocin tăng tiết ngày một nhiều đây là loại hooc mon tăng tình cảm mẹ con. Người mẹ bắt đầu phát sinh những tình cảm đặc biệt với em bé, với những người thân xung quanh

+ Vài tuần cuối của thai kỳ: Người mẹ cảm thấy nặng nề và lo lắng về kỳ sinh sắp tới. Nhiều phụ nữ có thể phát sinh tâm lý buồn chán, cô đơn.

– Có đôi lúc bạn cảm thấy lo lắng nhưng rồi bạn sẽ nghĩ không có gì quý báu hơn là bản năng làm mẹ.

– Bạn luôn lắng nghe và tìm hiểu bé, khả năng làm mẹ của bạn sẽ phát triển một cách kỳ lạ. Điều này rất quan trọng, những lời khuyên đều có ích nhưng đó chỉ là những phương pháp chung chung. Quan hệ của người mẹ với bé là một quan hệ đặc biệt, có một không hai. Chỉ có người mẹ biết lắng nghe, biết quan sát mới tìm ra những quan hệ tế nhị đó.

Tuy nhiên, không ít các phụ nữ khi mang thai lại có tinh thần vui tươi, lạc quan và đón những thay đổi từ tâm sinh lý đến cuộc sống hằng ngày rất tích cực.

Chia sẻ những câu chuyện và hình ảnh thật nhất về những Mẹ em bé khoẻ mạnh và hạnh phúc trong thai kỳ. Hi vọng bạn sẽ được truyền thêm cảm hứng để tận hưởng 9 tháng 10 ngày với em bé của mình!

Tổng hợp

Video theo Em bé ơi/ ChannelB

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top