09/04/2015 08:45

Để tình thêm nồng, hãy cùng nhau làm điều này mỗi ngày

Bảo Văn

Chuyện tình cảm có phải rất mong manh và khó nắm bắt? Cũng không hẳn, thực ra có một cách rất đơn giản mà cặp đôi nào cũng dễ dàng áp dụng để tình thêm mạnh mẽ.

Mẹ từng bảo tôi hãy hẹn hò với người có thể khiến mình cười, vì tất cả những điều khác cuối cùng cũng sẽ mờ theo cát bụi nếu chúng ta không thường xuyên cười cùng nhau. Bạn có thể tận hưởng mọi khung cảnh lãng mạn, nghỉ ngơi ở những nơi sang trọng nhất quả đất, nhưng nếu thiếu vắng tiếng cười khanh khách của cả hai thì kỷ niệm đó, có gì đâu đáng nhớ? 

Nếu bạn vẫn chưa tin vào lập luận của tôi, hãy nghe các nhà khoa học lý giải. Các nhà tâm lý thuộc Đại học North Caroline ở Mỹ đã tiến hành nghiên cứu 71 cặp đôi có tình sử 4 năm yêu nhau. Các cặp đôi được yêu cầu gợi nhớ lại lần đầu tiên hẹn hò. Cặp đôi nào vừa hồi tưởng vừa cười đùa và chọc ghẹo nhau thì trong thực tế, họ càng gắn bó và nâng đỡ nhau nhiều hơn. Thật khó để xuất hiện bất kỳ sự sứt mẻ nào nếu hai người cứ khoái chọc cười nhau. 

Bestie chuyen tinh yeu

Nếu cứ thích chọc ghẹo nhau thì làm sao tình cảm sứt mẻ được.

Ngoài chuyện một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, thì việc cười với người mình yêu còn tượng trưng cho sự động viên, cổ vũ. Bởi vì nếu chỉ có một người cười mà người kia im lặng, chứng tỏ hai bạn không ăn ý mà cũng không vì nhau. Một cặp đôi hay cười đùa cùng nhau chắc chắn sẽ sở hữu 5 điều sau: 

1. Là bạn tốt

Để cười với nhau rôm rả suốt cả ngày, chắc chắn mỗi bên đều xem đối phương như bạn thân chí cốt chứ không phải chỉ là kẻ chia sẻ nỗi lo cơm áo gạo tiền. Không hề có một sự giả vờ hay "làm lố". Không ai phải cố gắng để cười. Họ có thể dành hàng giờ bên nhau, chẳng cần làm gì mà cũng có thể nói bao nhiêu chuyện tức cười. 

Để tình thêm nồng, hãy cùng nhau làm điều này mỗi ngày

Chỉ nhìn nhau thôi họ cũng có thể phì cười.

2. Không quá nghiêm túc

Hãy tự nhiên, hãy rồ dại. Nếu lúc nào bạn cũng phải cố để tỏ ra hài hước, tình cảnh tất sẽ gượng gạo. Hãy nghĩ mình là một tay hề dễ tính, đừng nghiêm trọng hóa vấn đề, đừng cái gì cũng thắc mắc. Nếu chàng cười bạn, đừng nghĩ rằng có gì đó không ổn về bạn. Hãy ngây thơ coi đó là chuyện phiếm. Nếu bạn cứ nghĩ chàng đang cười cợt rồi đâm ra tự ti vào bản thân, bạn sẽ rất khó nở nụ cười.

3. Thoải mái khi ở bên nhau

Cặp đôi sẽ rất khó duy trì một mối quan hệ lành mạnh nếu một trong hai vẫn cảm thấy không an toàn và thiếu tự tin về bản thân. Nếu bạn cảm thấy bất an và thiếu chắc chắn, vậy cười đùa dường như là chuyện không thể. Chỉ khi cả hai cảm thấy hoàn toàn tự nhiên, tin tưởng và có thể làm đủ thứ chuyện "trời ơi đất hỡi' khi ở bên nhau, thì lúc đó niềm vui mới tới. Đừng giả vờ hay quá nghi lễ. Nếu cứ muốn giữ hình tượng hoàn mỹ trong mắt người kia, bạn còn chẳng thấy vui thì làm sao chàng thấy bạn thú vị được.

Bestie chuyen tinh yeu 2

Họ có thể nhí nhố với nhau đủ chuyện trên trời dưới bể.

4. Trải nghiệm cùng nhau

Những cặp đôi hay cười với nhau không phải thuộc tuýp người chỉ giới hạn hoạt động trong những bữa ăn chung. Họ cùng ngồi xem tivi, đi du lịch, đi tắm mưa cùng nhau. Họ sống cùng nhau và giao lưu với xã hội. Họ trải nghiệm cùng nhau như những người bạn thân và bạn đời. Họ dễ dàng tí tởn với nhau trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

5. Họ đánh rắm không ngại ngần

Nếu thật sự thoải mái ở bên nhau, hai người có thể làm đủ chuyện điên rồ, thậm chí "bẩn bẩn" mà vẫn thấy bình thường. Đánh rắm thật đã và rất vui. Những ai có thể thoải mái chấp nhận chuyện này sẽ sẵn sàng trở về phiên bản nguyên thủy nhất của con người cùng với nhau.

Nguồn: Glamour/ Bustle

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top