09/01/2015 15:56
Cuộc đời tươi đẹp đâu phải chỉ nhìn thấy bằng đôi mắt

Cuộc đời tươi đẹp đâu phải chỉ nhìn thấy bằng đôi mắt

Lucy Ruan

Đó là khoảng thời gian hạnh phúc mà người đàn ông ở chiếc giường bên cạnh được tận hưởng thế giới bên ngoài qua những lời kể sinh động, vui tươi đầy màu sắc kia...

Chuyện kể về hai người đàn ông bị bệnh nặng, nằm cùng một phòng bệnh viện. Trong căn phòng chỉ có duy nhất một cái cửa sổ, một người đàn ông được phép ngồi dậy trên giường của mình khoảng một giờ mỗi buổi chiều để giúp dẫn lưu dịch từ phổi của mình. Người đàn ông còn lại nằm trên một chiếc giường phía trong và hoàn toàn không được phép ngồi dậy. Họ thường trò chuyện cùng nhau về mọi thứ trong cuộc sống: về vợ con, gia đình, về công việc trước đây cũng như các kỳ nghỉ mà họ đã trải qua thật vui vẻ. 

câu chuyện ý nghĩa

Mỗi buổi chiều, khi người đàn ông ở chiếc giường gần cửa sổ được phép ngồi dậy, ông ngồi đó, hướng ra ngoài cửa sổ và tả cho người bạn cùng phòng của mình về khung cảnh diễn ra bên ngoài. Đó cũng chính là khoảng thời gian hạnh phúc mà người đàn ông ở chiếc giường bên cạnh được tận hưởng thế giới bên ngoài qua những lời kể sinh động, vui tươi đầy màu sắc kia. Ô cửa sổ nhìn ra công viên bên một dòng sông thơ mộng, những con vịt, những con thiên nga nhẹ nhàng di chuyển trên mặt nước trong khi trẻ con chơi đùa trên những chiếc thuyền đủ hình dạng, màu sắc. Từng cặp tình nhân tay trong tay dạo bước giữa những bồn hoa đủ loại đủ màu. Và ở đằng xa hơn nữa, người ta có thể nhìn thấy cả đường chân trời rực hồng trước hoàng hôn… 

Ông lập tức nhắm mắt lại và tưởng tượng khung cảnh đẹp như tranh vẽ ấy vào mỗi chiều - trong tâm trí của ông mọi thứ hiện lên rất đẹp và hoàn hảo.

Nhiều ngày, rồi nhiều tuần trôi qua...

Một buổi sáng, cô y tá đến để đưa nước tắm cho họ thì cô phát hiện cơ thể bất động của người đàn ông bên cửa sổ. Ông đã ra đi thanh thản trong giấc ngủ của mình. Cô buồn bã và kêu gọi các nhân viên bệnh viện để đưa xác ông ấy đi.

Ngay sau đó, người đàn ông kia hỏi cô y tá liệu ông có thể được di chuyển đến bên cạnh cửa sổ hay không? Người y tá vui vẻ chuyển chỗ cho ông và sau khi thấy ông nằm thoải mái thì cô mới di chuyển ra ngoài.

Cố nén cơn đau, ông chậm rãi chống mình lên trên một khuỷu tay để có được cái nhìn đầu tiên của mình ra thế giới thực bên ngoài. Ông căng thẳng, hồi hộp đưa mắt nhìn ra ngoài cửa sổ... tuy nhiên, trước mặt chỉ là một bức tường trống không. Người đàn ông vô cùng thắc mắc, bèn hỏi cô y tá vì sao mà người bạn quá cố cùng phòng của ông có thể mô tả những điều tuyệt vời bên ngoài cửa sổ như vậy mà ông lại chẳng nhìn thấy gì.

Cô y tá trả lời rằng người đàn ông đó bị mù và thậm chí không thể nhìn thấy bức tường. Cô nói: "Có lẽ ông ấy chỉ muốn khuyến khích, động viên ông mà thôi...". Ông đã lặng đi trong sự xúc động khôn tả...

Người ta có thể quên tất cả những gì bạn đã nói, đã làm nhưng người ta sẽ không bao giờ quên cảm giác mà bạn đã đem lại cho họ. 

Nguồn: Inspirationalstories

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng