09/22/2015 11:36

Có hay không việc "yêu" dù không có tình cảm?

Hoài Thu Hoài Thu

[Bestie] - Có rất nhiều cặp bạn bè khác giới đi đến quan hệ dù sợi dây liên kết giữa hai người không phải là tình yêu, và chuyện này lại chẳng mang đến bất cứ lợi ích nào cho đôi bên cả.

Trên thế giới, có một kiểu bạn bè rất lạ, đó là những người bạn tìm đến nhau để "lên giư.ờng" dù họ không yêu nhau. Khi đọc đến đây sẽ có rất nhiều người ngạc nhiên về vấn đề và kiểu quan hệ này, dưới đây là những câu trả lời cho câu hỏi vì sao bạn bè không yêu vẫn sẵn sàng làm "chuyện ấy" với nhau. 

sẵn sàng làm chuyện ấy

Vì sao bạn bè không yêu vẫn sẵn sàng làm "chuyện ấy" với nhau? (Ảnh minh họa).

Cảm xúc là thứ không thể tránh khỏi

Nam và nữ là hai thái cực trái ngược nhau để thu hút lẫn nhau. Mỗi người đều cần cho mình một người bạn khác giới, nhưng sự thật là rất khó để giữ mối quan hệ này ở vị trí bình thường. "Lên giư.ờng" không nằm hẳn ở khía cạnh yêu đương bởi phần lớn của nó phụ thuộc vào sự thu hút của đối phương, vậy nên yêu hay không yêu thì vẫn có thể quan hệ (điều này khá đúng với nam giới). Một khi cảm xúc đã vượt ngưỡng có thể tiết chế, sẽ không có gì có thể ngăn chặn những ham muốn của bản thân. "Quan hệ" cũng là một thứ gây "nghiện", được một lần, sẽ muốn được thêm nhiều lần, lâu dần trở thành thói quen, chức năng của bạn bè cũng thay đổi thành cho nhau sự hưng phấn trong chuyện quan hệ.

Sự kỳ vọng luôn đặt ở bạn bè

Ta luôn dành cho bạn bè một thứ gì đó đặc biệt hơn người ta yêu. Người yêu là người ta muốn ở cùng còn bạn bè là người ta cần. Nếu để ý, có thể nhận ra ta luôn dễ dàng chia sẻ điều gì đó như: nhờ vả, tìm sự giúp đỡ từ bạn bè nhiều hơn. Ta luôn đặt sự kỳ vọng của bản thân vào người bạn của mình, chấp nhận cùng bạn bè tìm kiếm những gì mà chúng ta thiếu thốn. Bạn bè giống như một phép thử, có thể sai và có thể thử lại nhiều lần. 

lên giường dù không yêu

Khi ham muốn của bản thân mãnh liệt hơn mức độ tình cảm, bạn sẵn sàng lên giường dù không có tình yêu. (Ảnh minh họa).

Sự sợ hãi biến mọi người trở nên không trung thực

Càng sợ hãi chúng ta càng đưa ra những quyết định sai lầm, càng e dè nhút nhát chúng ta càng nhỏ bé trong những lựa chọn. Chính vì sợ hãi và nhút nhát, ta mới cần một cái gì đó to lớn có thể che lấp đi mọi thứ để rồi ta không thành thật với chính bản thân mình. Bạn bè sẽ luôn bên ta những lúc như thế, chắc chắn rồi, và bạn bè chính là điểm tựa vững vàng cho những lúc ta thấy mình thật nhỏ bé biết bao. Và quan trọng ở chỗ, khi bản thân yếu mềm, tình cảm sẽ dễ dàng tăng cao, sự cô đơn bắt đầu trỗi dậy lấn át lý trí, ham muốn bùng nổ, tất cả tạo ra một câu chuyện quan hệ nhất thời, không phải tình yêu.

Con người dễ phát điên lên vì "yêu"

Ham muốn mãnh liệt cao hơn mức độ tình cảm, khi sự ham muốn tăng cao bạn dễ dàng tưởng tượng ra cảnh "lên giư.ờng" với bất kỳ người nào bạn gặp dù cả hai không hề yêu nhau hoặc thậm chí chưa từng biết nhau. Quan hệ với bạn bè lúc này cũng là chuyện bình thường thôi. Hãy hiểu rằng, chuyện quan hệ chưa chắc nảy sinh từ tình cảm, mà nó bắt nguồn từ ham muốn của bản thân.

Hoài Thu / Nguồn: Elitedaily

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top