09/22/2015 07:11

Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến cách bạn tiêu tiền ra sao?

Mai Hạnh Mai Hạnh

Hormone ảnh hưởng đến tâm trạng thì đã rõ rồi, nhưng bạn biết sao không, các chuyên gia nói rằng hormone còn có thể ảnh hưởng đến cả thói quen tiêu xài của bạn nữa đó.

Theo tiến sĩ Kristina Durante thuộc Đại học Texas (Mỹ), tùy từng thời điểm của chu kỳ mà bạn sẽ có xu hướng mua sắm những món đồ khác nhau.

Đầu chu kỳ, ngày 1-4

Bạn thường sẽ mua: băng vệ sinh, thức ăn, trả tiền cho các dịch vụ xem phim, xem truyền hình Internet…

Bestie mua sam trong ky kinh 1

Vì sao lại như vậy? Lượng hormone trong cơ thể bạn thấp nhất trong những ngày đầu của chu kỳ. Bởi vì không có sự biến động nào đáng kể xảy ra lúc này nên đây là khoảng thời gian duy nhất mà bạn thật sự có thể kiểm soát được các thói quen chi tiêu của mình.

Bạn cần mua gì? Như đã nói, đây là giai đoạn bạn có thể tự chủ tốt nhất nên nếu đang có tiền, hãy thực hiện việc mua sắm. Vì không bị lượng estrogen cao chi phối nên bạn sẽ không dễ dàng bị cuốn vào vòng xoáy “phải mua! phải mua!” những thứ tút tát ngoại hình. Trái lại bạn thường mua những thứ mà mình thật sự cần (chẳng hạn như vớ mới thay cho vớ rách) mà không bị phân tâm (sang những đôi giày mới).

Ngày 5-10

Bạn thường sẽ mua: đồ lót hay những bộ đồ cực kỳ sexy, hoặc trang sức, nói chung là đồ để làm đẹp, đẹp hơn, đẹp nhất!

Bestie mua sam trong ky kinh 2

Vì sao lại như vậy? Lượng estrogen bắt đầu tăng cao để giúp bạn thu hút các “đối tượng”. Bạn sẽ muốn mình trông đẹp nhất có thể và bạn cũng đặc biệt chú ý đến những gì mà các phụ nữ xung quanh mình đang mặc. Những thứ sexy sẽ khiến bạn tự tin hơn và cảm thấy nổi bật hơn giữa đám đông. Dầu vậy, bạn vẫn nên lưu ý đến túi tiền của mình nhé

Ngày 11-13

Bạn thường sẽ mua: đồ uống, tiền xăng xe đi lại. phí đặt bàn ở nhà hàng…

Bestie mua sam trong ky kinh 3

Vì sao lại như vậy? Ngay trước khi rụng trứng thì lượng estrogen sẽ tăng đột biến, đánh dấu cơ hội cuối cùng của bạn để thụ thai trong chu kỳ này - đây là mục tiêu được ưu tiên nhất. So với những khoảng thời gian khác trong tháng thì nói thật là lúc này bạn có phần lẳng lơ và dễ tính hơn. Bạn cũng thích đi chơi, đi uống gì đó…

Bạn cần mua gì? Chúng ta thường ít vừa lòng về cơ thể mình nên chuyện đi mua đồ lót hay đồ bơi có thể hơi khó khăn. Nhưng trong khoảng thời gian này, estrogen sẽ khiến bạn cảm thấy đặc biệt quyến rũ và tự tin bất kể có mặc gì đi nữa, nên có thể bạn sẽ bớt khắt khe và chịu khó đầu tư cho mình một bộ đồ bơi "hot".

Ngày 14

Bạn thường sẽ mua: thứ gì đó mà bạn có thể chưa từng mua, vì tự nhiên bạn muốn thử những điều mới mẻ.

Bestie mua sam trong ky kinh 4

Vì sao lại như vậy? Bạn đang rụng trứng, và bạn, một cách bản năng, muốn mở rộng phạm vi quan tâm của mình để tìm kiếm một đối tượng hoàn hảo. Đó có thể là anh chàng với tinh trùng đủ mạnh mẽ để thụ tinh cho trứng của bạn trước khi nó rời khỏi vòi trứng, hoặc cũng có thể là một món hàng nào đó bạn thấy bày trên quầy đồ sale.

Bạn cần mua gì? Có thể lúc này bạn sẽ khám phá được món hàng nào đó thú vị lắm, nhưng nhìn chung vào thời điểm bốc đồng này bạn hãy hạn chế lượn lờ cửa hàng hay siêu thị nhé!

Ngày 15-20

Bạn thường sẽ mua: thức ăn và vật dụng gia đình.

Bestie mua sam trong ky kinh 5

Vì sao lại như vậy? Lượng progesterone (hormone thai kỳ) của bạn bắt đầu tăng lên để giúp cơ thể chuẩn bị cho việc mang thai, kể cả bạn chẳng mang thai đi nữa. Ăn nhiều calorie, về lý thuyết cũng là một cách mà cơ thể bạn chuẩn bị cho việc làm mẹ. Progesterone cũng có thể tạo cảm giác muốn "làm ổ", vậy nên bất cứ món đồ nào khiến nhà bạn trở nên thoải mái, dễ chịu hơn cũng dễ khiến bạn mở bóp.

Ngày 21-28

Bạn thường sẽ mua: bất cứ gì có tác dụng dỗ dành, an ủi, khiến bạn vui thích, có thể là thức ăn hoặc giày dép mới.

Bestie mua sam trong ky kinh 6

Vì sao lại như vậy? Kết luận là trứng của bạn rốt cuộc không được thụ tinh tháng này rồi, nên cả lượng progesterone lẫn estrogen của bạn đều bắt đầu giảm xuống ngay trước ngày có kinh. Giai đoạn này, bạn phải chịu những triệu chứng khó chịu trước kỳ kinh (PMS) và nhiều thứ linh tinh khác. Vì thế, nhiều khả năng bạn sẽ chất đầy giỏ hàng của mình với bất cứ thứ gì có thể giúp bạn thoát khỏi tâm trạng tệ hại, bất cứ thứ gì!

Theo Cosmopolitan

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen gây vô sinh mà bạn không thể ngờ
Scroll to top