09/30/2015 15:28

Cái kết bất ngờ sau 10 năm bị từ chối lời cầu hôn

Lucy Ruan Lucy Ruan

[Bestie] - Câu chuyện tôi sắp kể dưới đây - đã được truyền đi rất nhiều trên mạng xã hội - về một chàng trai nghèo đã đem lòng yêu cô con gái của một người đàn ông giàu có và cầu hôn cô ta, nhưng...

Khi nói đến các mối quan hệ, người ta có nhiều lý do để chọn lựa một người ở bên cạnh mình. Đa số họ thường tìm kiếm một ai có thể làm họ cười, cùng họ chia sẻ những chuyện vui buồn, hoặc đơn giản chỉ là ngồi cạnh cũng khiến họ thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, có một số người lại quan tâm đến giá trị bên ngoài hơn là một tâm hồn bên trong. Họ mong muốn người bạn đời của họ phải có nhà lầu, xe hơi hoặc một thu nhập cao ngất trời để cho họ một cuộc sống sung túc, đủ đầy. Riêng cá nhân tôi, tôi sẽ không bao giờ chọn bạn đời dựa trên đồng tiền mà người đó kiếm được, nhưng, nó cũng không có nghĩa là điều đó sẽ không xảy ra vì chẳng ai nói trước được điều gì. 

Câu chuyện tôi sắp kể dưới đây - đã được truyền đi rất nhiều trên mạng xã hội - về một người phụ nữ trẻ đã từ chối lời cầu hôn của một người đàn ông vì cho rằng anh ta không đủ tiền để lo cuộc sống của cô ấy. 10 năm sau, họ gặp lại nhau và người phụ nữ vẫn giữ nguyên ý nghĩ xem thường người đàn ông ấy - cho đến khi cô ta phát hiện ra bí mật đằng sau 10 năm dài đằng đẵng... 

Một chàng trai nghèo đã đem lòng yêu cô con gái của một người đàn ông giàu có. Vượt qua những trở ngại bằng tất cả tình yêu của mình, chàng trai đem lời cầu hôn cô gái. Tuy nhiên, cô gái vốn đã sống trong nhung lụa này lập tức từ chối lời cầu hôn của anh, và không ngừng nhạo báng chàng trai nghèo tội nghiệp: "Tiền lương hằng tháng của anh chỉ bằng phí sinh hoạt hằng ngày của tôi. Làm sao anh có thể nghĩ đến chuyện kết hôn với tôi được cơ chứ? Tôi không thể yêu anh được nên hãy quên tôi đi. Hãy đi tìm và kết hôn với người cũng có mức sống như anh thì hơn".

Chàng trai ấy đã bị những lời nói cay nghiệt của người con gái anh yêu làm tổn thương sâu sắc. Anh quay về với cuộc sống hàng ngày và cố gắng chăm chỉ làm việc.

Cái kết bất ngờ sau 10 năm bị từ chối lời cầu hôn

Cô gái không ngừng nhạo báng và từ chối lời cầu hôn của chàng trai nghèo để kết hôn với một người giàu có khác. (Ảnh minh họa)

10 năm sau, họ tình cờ gặp lại nhau trong một trung tâm mua sắm... Cô ngay lập tức nhận ra người đàn ông và nói:

"Chào anh, giờ anh sống thế nào? Tôi thì đã kết hôn với một người đàn ông rất thông minh, tiền lương của chồng tôi là 15,700USD một tháng. Anh có nhiều tiền bằng chồng tôi không?"

Người đàn ông cảm thấy rất khó chịu vì sự hả hê của cô ta, ông chưa kịp trả lời thì người chồng giàu có của cô gái đã trở về.

"Chào ngài Carter, hình như tôi thấy ngài đã gặp vợ tôi!"

Người đàn ông trả lời:

"Chào anh!"

Người chồng sau đó quay sang vợ và nói:

"Em yêu, để anh giới thiệu với em. Đây là ông chủ của anh, ông ta sở hữu công ty với vốn điều lệ tới 1 tỷ USD đấy".

Người đàn ông đã bị từ chối 10 năm trước từ tốn đứng dậy và mỉm cười. Một lát sau, ông nói:

"Tôi phải đi bây giờ, hy vọng những điều tốt đẹp trong tương lai sẽ đến với vợ chồng anh".

Người phụ nữ đứng đó sửng sốt và nhìn chằm chằm vào người đàn ông đang chậm rãi rời khỏi trung tâm mua sắm. Mãi một lúc sau cô mới quay sang chồng và hỏi:

"Người đó là ông chủ của anh sao?"

Người chồng vui vẻ trả lời:

"Đúng rồi em yêu. Ông ấy là một người đàn ông tuyệt vời, nhưng cuộc đời ông lại là một câu chuyện rất buồn. Ông ta kể với anh, tình yêu đầu tiên của ông tan vỡ chỉ vì ông quá nghèo, không kiếm đủ tiền để lo cho người phụ nữ mà ông yêu nên cô ta đã từ chối lời cầu hôn của ông. Chính vì điều này đã thôi thúc ông phải biến mình thành một doanh nhân thành đạt và cuối cùng ông ta đã thành công. Nhưng suốt quãng thời gian đó, ông ấy vẫn đau khổ vì mối tình kia nên chưa lập gia đình". 

Người vợ nghe chồng mình nói xong đã sốc đến mức không thốt ra được lời nào. Nếu ngày xưa cô không tham phú phụ bần thì giờ đã là vợ của tỉ phú, nhưng tất cả đã muộn màng.

Lucy Ruan / Nguồn: Diply

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top