09/24/2015 16:46

Bí quyết giúp bạn mua được vé máy bay giá rẻ

LeOna LeOna

[Bestie] - Để chuyến bay của bạn ít tốn kém và không gặp phải những phiền phức không đáng có, hãy ghi nhớ 5 điều sau đây.

Hiện nay, máy bay đang là một trong những phương tiện ngày càng được ưa chuộng vì sự tiện lợi cũng như nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, để có một chuyến bay thuận lợi và tiết kiệm, bạn cũng nên cân nhắc những điều sau.

Bí quyết giúp bạn mua được vé máy bay giá rẻ

Di chuyển bằng máy bay ngày càng thông dụng vì sự ra đời của những hãng hàng không giá rẻ.

1. Vé máy bay khởi hành vào thứ Ba và thứ Tư thường rẻ hơn nhiều so với các ngày khác trong tuần

Giá vé máy bay không phụ thuộc vào ngày mua vé mà vào ngày khởi hành. Theo kinh nghiệm từ các đại lý bán vé thì giá vé khởi hành vào thứ Ba và thứ Tư thường rẻ hơn nhiều so với các ngày khác trong tuần. Tuy nhiên, giá vé khởi hành vào các ngày đẹp như thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật sẽ có mức chênh lệch không quá cao so với các ngày khác nếu bạn mua vé từ sớm.

2. Hai tháng trước khi khởi hành là thời điểm tốt nhất để mua vé

Mỗi ngày trong tuần, giá vé sẽ khác nhau nhưng nhìn chung đặt vé sớm sẽ có được giá tốt. Theo khảo sát, đối với các chuyến bay nội địa, bạn nên đặt vé trước thời điểm khởi hành khoảng 54 ngày để có được giá vé tốt nhất.

Bí quyết giúp bạn mua được vé máy bay giá rẻ

Nên mua vé vào thứ Ba hoặc thứ Tư vì giá rẻ hơn những ngày khác.

3. Bạn có thể hủy chuyến bay mà không tốn phí trong vòng 24 giờ 

Trường hợp này không áp dụng đối với các vé khuyến mãi của Vietjet Air hoặc Jetstar Pacific. Nếu bạn hay gặp sai sót trong lúc đặt vé như sai tên hành khách, ngày tháng thực hiện chuyến bay… hoặc đang lưỡng lự về việc đặt vé thì tốt nhất bạn đừng thanh toán ngay. Thực hiện chế độ giữ chỗ trong 24 giờ sẽ giúp bạn đỡ mất tiền oan. Dù vậy, bạn cần lưu ý, sau 24 giờ mà bạn không thanh toán, vé sẽ tự động bị hủy.

4. Chuyến bay sớm thường ít bị hoãn

Không ít người trong chúng ta từng phải mỏi mòn chờ đợi ở sân bay do các hãng hàng không liên tục hoãn chuyến. Xác suất hoãn, hủy chuyến của các hãng hàng không giá rẻ rất cao. Một số chuyên gia lưu ý các chuyến bay khởi hành trước 11 giờ sáng hoặc sau 11 giờ đêm sẽ có tỉ lệ hủy chuyến thấp nhất.

Bí quyết giúp bạn mua được vé máy bay giá rẻ

Chuyến bay khởi hành trước 11 giờ sáng hoặc sau 11 giờ đêm sẽ có tỉ lệ hủy chuyến thấp nhất.

5. Một số ngày đặc biệt trong năm bạn có thể mua được vé rất rẻ

Tại Việt Nam, thời điểm đêm giao thừa của Tết Âm lịch, hầu hết các hãng hàng không trong nước đều tung ra giá vé cực rẻ.  


Leona (Tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top