09/26/2015 00:31

Bật mí 6 bí mật giúp "tăng lửa" trong hôn nhân

Trâm Anh Trâm Anh

[Bestie] - Tình cảm phai mờ vẫn có cách để cứu vãn nếu bạn thật sự muốn cứu. Chẳng có chuyện gì khó trong hôn nhân cả, nếu bạn không tin có thể thử xem.

Một cuộc hôn nhân muốn thành công, bắt buộc cả hai phải luôn giữ cho tình cảm của mình những điều tươi mới. Nếu đã đọc những bài viết về tình yêu của cặp vợ chồng 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn, bạn sẽ nhận ra một điểm chung duy nhất: họ luôn giữ đam mê về nhau và sự thân mật trong hôn nhân vẫn theo đà phát triển chứ không hề đứng yên tại chỗ.

đời sống vợ chồng

Dưới đây là tổng quan hơn về cách "tăng lửa" cho hôn nhân mà có thể bạn đang hoặc sẽ cần:

1. Hãy màu hồng hóa cuộc sống

Sẽ có rất nhiều thay đổi trong cuộc sống sau hôn nhân. Căng thẳng, áp lực về tài chính là một trong những nguyên nhân biến đời sống hôn nhân rơi vào vực sâu khủng hoảng. Hãy nhớ rằng, những gì xảy ra trong cuộc sống của bạn, không hẳn là lỗi của đối phương, đừng đặt nặng vấn đề, hãy màu hồng hóa cuộc sống, màu hồng hóa tình yêu để mọi thứ trở nên thật đơn giản và suôn sẻ.

2. Cùng nhau thực hiện niềm đam mê

Tìm việc mà cả hai muốn làm và cùng nhau trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Quan trọng là đừng ngại thử những điều mới. Khi cả hai cùng nhau làm một điều gì đó, cảm xúc, niềm vui sẽ tăng lên, quan trọng hơn sự tin tưởng cũng đặt lên đối phương nhiều hơn. So với việc làm một mình, thì cảm giác làm cùng người mình yêu thật thích đúng không?

3. Trao nhau những hành động âu yếm

Theo nhiều nghiên cứu, chuyện ân ái dĩ nhiên sẽ khiến cho cả hai tăng hưng phấn và cảm thấy yêu nhau nhiều hơn. Không hẳn ngày nào cũng quan hệ, nhưng trao nhau nụ hôn mỗi ngày thì không được phép quên. Nói lời yêu cũng là một cách để tăng lửa hôn nhân.

giữ lửa hôn nhân

4. Viết ra những cảm xúc của bạn

Việc nghiêm cấm nhất đó chính là giấu nhẹm cảm xúc của mình. Có những chuyện cả hai không vừa lòng về nhau, nếu ngại nói thì có thể viết. Một cuộc "đàm phán" trên giấy là một cách để giải quyết những vấn đề khó nói. Quan trọng là sau tất cả, hai người hiểu nhau hơn và loại bỏ được khuyết điểm của mình.

5. Dành thời gian yên tĩnh bên nhau

Hãy đến một nơi thật yên tĩnh và chứa nhiều kỷ niệm của cả hai, đơn giản là ngồi bên nhau im lặng, tận hưởng mà không bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ khác cùng thế giới ồn ào ngoài kia. 

6. Nói về tất cả những điều trên

Hãy nói với nhau về một cuộc sống không ồn ào, chật vật với bộn bề những lo toan. Hãy nói với nhau về đam mê và cùng nhau cố gắng. Hãy nói với nhau về những lời yêu thương từ tận sâu đáy lòng. Hãy nói về những cảm xúc. Và hãy nói về những kỷ niệm xưa. Cuối cùng, hãy nói với cả thế giới này rằng hai người là cặp vợ chồng hạnh phúc nhất.

Trâm Anh / Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top